VinFast เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกที่งาน 2021 Los Angeles Auto Show

VinFast เปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกอย่างเป็นทางการ และเผยโฉมรถ SUV ไฟฟ้า 2 รุ่น ได้แก่ VF e35 และ VF e36 ซึ่งมาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย ที่งาน 2021 Los Angeles Auto Show ซึ่งนับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในแผนบุกตลาดโลกในชื่อ “การขับเคลื่อนการปฏิวัติรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะ (EV) ระดับโลก” และการสร้างอนาคตการขับขี่ยานยนต์เพื่อโลกสีเขียวและการพัฒนาที่ยั่งยืนให้เป็นจริง

การเปิดตัวแบรนด์รถยนต์ไฟฟ้าระดับโลกที่งาน 2021 Los Angeles Auto Show หรือ LA Auto Show ครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสให้ VinFast ได้นำเสนอภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้บนแผนที่ยานยนต์ระดับโลก

VinFast ส่งมอบอีโคซิสเต็มรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ครอบคลุมและทันสมัย ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มบริการอัจฉริยะและประสบการณ์เฉพาะบุคคลสำหรับลูกค้า โดย VinFast หวังสร้างแรงบันดาลใจให้สมาชิกประชาคมโลกร่วมกันสร้างสิ่งแวดล้อมสีเขียวที่สะอาดและยั่งยืนสำหรับคนรุ่นหลัง ผ่านการส่งเสริมแนวคิด “อนาคตของการขับขี่ยานยนต์”

ไมเคิล โลเชลเลอร์ ซีอีโอของ VinFast Global กล่าวว่า เรามุ่งมั่นอย่างยิ่งที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ลูกค้าของเรากล้าที่จะเข้าร่วมการปฎิวัติ EV เพื่อเร่งการพัฒนาการโซลูชันสำหรับรับมือวิกฤตนี้ VinFast เชื่อมั่นว่า อนาคตการขับขี่ยานยนต์‘ จะผนวกรวมรถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะที่มีการปรับแต่งเฉพาะบุคคลสูง ซึ่งผสานเข้ากับกับเทคโนโลยีที่เป็นประโยชน์ต่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมของเรา ยานยนต์เหล่านี้จะทำเช่นนั้น พร้อมกับปฏิบัติตามมาตรฐานความปลอดภัยและส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับและสะดวกสบาย

นอกจากนี้ VinFast ยังได้เปิดตัวรถ SUV ไฟฟ้ารุ่น VF e35 และ VF e36 ในตลาดเซกเมนต์ D และ E ตามลำดับ ทั้งยังรเผยโฉมรถยนต์รุ่น VF e35 สู่สาธารณะเป็นครั้งแรก ซึ่งได้สร้างความประทับใจด้วยสายเส้นละเอียดอ่อนแต่ยังคงไว้ซึ่งความเฉียบคมได้อย่างสมดุล ทำให้ดีไซน์ของรถเปี่ยมไปด้วยพลังที่พร้อมพุ่งไปข้างหน้า ความกลมกลืนที่สวยงามนี้ยังสร้างสัดส่วนที่ทันสมัยและการเชื่อมพื้นผิวที่เรียกว่า “ความสมดุลแบบไดนามิก” 

ขณะเดียวกัน รถยนต์รุ่น VF e36 ดึงดูดความสนใจด้วยรูปลักษณ์ที่ทรงพลังและโฉบเฉี่ยว รายละเอียดการออกแบบของ VF e36 เป็นไปหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้วิ่งได้ระยะไกลกว่ารถยนต์ไฟฟ้าทั่วไป และยังมี “ม่านอากาศ” ในฝากระโปรงและส่วนหน้ารถที่ช่วยหักเหทิศทางลมออกจากพื้นที่ที่มีแรงต้านมาก นอกจากนี้ มือจับประตู กระจก และชิ้นส่วนเก็บขอบยังแนบสนิทไปกับตัวรถทั้งหมด ยิ่งไปกว่านั้น แนวหลังคาที่ลาดเอียงและกระจกข้างที่เรียวเล็กก็ยังช่วยลดแรงต้านอากาศได้มากเช่นกัน

รถยนต์ไฟฟ้าทั้งสองรุ่นนี้มาพร้อมกับระบบ ADAS (Advanced Driver-Assistance Systems) ที่มีความสามารถต่าง ๆ เช่น Lane Assist, Collision Warning, Driver Monitoring, Fully Automated Parking, Summon Vehicle และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ VF e35 และ VF e36 ยังมาพร้อมกับระบบ Smart Infotainment ที่ประกอบด้วยฟีเจอร์ควบคุมในรถยนต์พร้อมเทคโนโลยี Voice Assistant, Virtual Assistant และ E-Commerce Services เป็นต้น

VF e35 และ VF e36 เป็นผลจากการที่ VinFast ได้ลงทุนทางกลยุทธ์กับฝ่ายวิจัยและพัฒนาของบริษัทเอง ควบคู่ไปกับการประสานความร่วมมือระดับโลกกับบรรดาผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์และสตาร์ทอัพที่คิดค้นนวัตกรรม รวมถึงพันธมิตรผู้ทรงเกียรติของบริษัทในอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอดหลายปีที่ผ่านมา

รถ SUV ไฟฟ้าของ VinFast จะเปิดให้จองล่วงหน้าได้ในช่องครึ่งแรกของปี 2565 โดยจะเริ่มส่งมอบได้ในไตรมาส 4/2565

ทั้งนี้ VinAI, Vantix และ VinBigData ซึ่งเป็นสมาชิกอีโคซิสเต็มเทคโนโลยีของ Vingroup ก็ได้ร่วมเสนอผลงานกับ VinFast ที่งาน 2021 LA Auto Show เช่นกัน โดยบริษัทเหล่านี้เป็นหนึ่งในผู้นำภาคการวิจัย โซลูชัน และบริการ AI ของประเทศเวียดนาม ผลงานการวิจัยและพัฒนาของพวกเขาที่ประกอบด้วยฟีเจอร์อัจฉริยะมากมาย เช่น ADAS และผู้ช่วยเสมือนจริง ทำให้ VinFast มีข้อได้เปรียบทางการแข่งขันอย่างมีนัยสำคัญ

การเปิดตัวแบรนด์ EV ของ Vinfast อย่างเป็นทางการ รวมถึงการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 2 รุ่น ที่งาน LA Auto Show 2021 นับเป็นก้าวแรกในกลยุทธ์พิชิตตลาดต่างประเทศของ VinFast โดยมีแผนที่จะบุกไปยังแคนาดาและยุโรปในเดือนหน้า

เกี่ยวกับ Los Angeles Auto Show (LA Auto Show(R))

Los Angeles Auto Show (LA Auto Show(R)) ก่อตั้งขึ้นในปี 2450 เป็นงานแสดงรถยนต์แรกของฤดูกาลที่จัดขึ้นในอเมริกาเหนือเป็นประจำทุกปี และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นหนึ่งในงานแสดงรถยนต์ที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก ด้วยทำเลที่ตั้ง การแสดงรถยนต์นี้จึงเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความหลงใหลที่ Angelenos มีต่อรถยนต์ของพวกเขา และเป็นเวทีนำเสนอเทคโนโลยีและนวัตกรรมในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก ทั้งนี้ งานแสดงรถยนต์จะจัดขึ้นเป็นเวลา 10 วันเต็มในช่วงวันขอบคุณพระเจ้า และเป็นจุดหมายปลายทางที่เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ในวงการยานยนต์ ผู้ชื่นชอบรถ และลูกค้าต้องไม่พลาด สำหรับปี 2564 นี้ งาน AutoMobility LA รอบสื่อมวลชนและอุตสาหกรรมจะจัดขึ้นในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน ซึ่งจะมีการประกาศและการเปิดเผยความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ในอุตสาหกรรมที่ก้าวล้ำ ส่วนประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมตั้งแต่วันที่ 19-28 พฤศจิกายน ทั้งนี้ LA Auto Show ได้รับการรับรองโดย Greater LA New Car Dealer Association โดยมี ANSA Productions เป็นเจ้าของและผู้ดำเนินการ หากต้องการรับข่าวสารและข้อมูลการแสดงล่าสุดสามารถติดตาม LA Auto Show ได้บน Twitter, Facebook หรือ Instagram และลงทะเบียนเพื่อรับการแจ้งเตือนที่http://www.laautoshow.com/

เกี่ยวกับ Vingroup

Vingroup ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2536 และเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทเอกชนระดับชั้นนำในภูมิภาค โดยมีมูลค่ารวม 3.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐจากบริษัทมหาชน 3 แห่ง (ณ วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564) ปัจจุบัน Vingroup ทำธุรกิจใน 3 ส่วนหลัก ได้แก่ เทคโนโลยี อุตสาหกรรม และบริการ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.vingroup.net/en

เกี่ยวกับ VinFast

VinFast เป็นองค์กรในเครือของ Vingroup และเป็นแบรนด์ที่ขับเคลื่อนการปฏิวัติรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะระดับโลก VinFast ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 และเป็นเจ้าของศูนย์การผลิตยานยนต์ที่ล้ำสมัย พร้อมความสามารถในการปรับขนาดชั้นนำระดับโลกซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติสูงถึง 90% ในเมืองไฮฟอง ประเทศเวียดนาม

VinFast ได้ประกาศเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า 3 รุ่น พร้อมนโยบายการเช่าแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมและการรับประกัน 10 ปีระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม เมื่อเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2564 VinFast  ได้รุกขยายธุรกิจไปยังตลาดอเมริกาเหนือและยุโรป ทั้งนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอัจฉริยะของ VinFast 2 รุ่น ได้แก่ VF e35 และ VF e36 เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกช่วงต้นปี 2565 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://vinfastauto.com/

ติดต่อ
Denis Wolcott
denis.wolcott@ext.bcw-global.com
+1 213-200-1563

โลโก้ -https://mma.prnewswire.com/media/1660661/VinFast_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์