พญาไท นวมินทร์ มั่นใจศักยภาพ ชู Medical Technology รักษาโรคทางสมอง พร้อมอยู่เคียงข้างดูแลประชาชนในทุกสถานการณ์

พญาไท นวมินทร์ มั่นใจศักยภาพ ชู Medical Technology รักษาโรคทางสมอง  พร้อมอยู่เคียงข้างดูแลประชาชนในทุกสถานการณ์ ในปี 2563 นับว่าเป็นปีที่สำคัญประการหนึ่ง ที่โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

แอสตร้าเซนเนก้า ชวนรู้จัก malengpod.com แหล่งข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งปอด

ทราบหรือไม่ว่าทุก 18 วินาที จะมีคนตายด้วยโรคมะเร็งปอด จากสถิติมีคนไข้โรคมะเร็งปอด น้อยกว่า 20% ที่จะมีชีวิตอยู่ได้นานกว่า 5 ปี นับตั้งแต่วันที่ได้รับการวินิจฉัย ข้อมูลล่าสุดในปี 2018 ประมาณการณ์ว่า…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

ถอดรหัสยีนก่อนรักษา เยียวยาถูกจุด จุฬาฯ นำการแพทย์จีโนมิกส์วินิจฉัยโรคพันธุกรรมหายากในประเทศไทย

ทีมวิจัยจีโนมิกส์ จุฬาฯ ถอดรหัสพันธุกรรมเพื่อการรักษาโรคหายาก โรคเรื้อรังและโรคติดเชื้ออุบัติใหม่ วินิจฉัยโรคแม่นยำ รักษาตรงจุด ลดค่าใช้จ่ายระบบสาธารณสุข ล่าสุดวิจัยพบปัจจัยพันธุกรรมส่งผลต่ออาการรุนแร…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส เคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 ด้วยแคปซูลความดันลบสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศเป็นแห่งแรก

บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล เอสโอเอส (International SOS) ดำเนินการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด-19 ทางอากาศครั้งแรก ด้วยแคปซูลความดันลบสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศที่พัฒนาร่วมกับบริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

โรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ลงพื้นที่ SWAP ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ฟรี

นายอนันต์ สะเล็ม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดต่างประเทศโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ พร้อมทั้ง มล.ฉัตรลดา จรูญโรจน์ ผู้จัดการส่วนบริการพยาบาล 3 นำทีมบุคลากรทางการแพทย์ลงพื้นที่ SWAP ตรวจหาเชื้อ COVID-19 ฟรี…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

pHOXBIO ประกาศผลการทดลองทางคลินิก จากการศึกษาสเปรย์พ่นจมูกเพื่อป้องกันไวรัส SARS-CoV-2

– pHOXWELL ลดการติดเชื้อ SARS-CoV-2 ได้อย่างมีนัยสำคัญถึง 63% โดยมีความต้านทานเทียบได้กับยาหลอกในบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยงสูง – สเปรย์ฉีดจมูกแบบใช้เองรุ่นใหม่ออกแบบมาเพื่อเสริมมาตรการป้องกันไวรัส SARS-CoV-2 ที่มีอยู่เช่น PPE และวัคซีน – เตรียมเอกสารยื่นขอจดทะเบียนตามข้อบังคับในอินเดียเพื่อการป้องกันไวรัส SARS-CoV-2 – บริษัทกำลังสำรวจทางเลือกเชิงกลยุทธ์เพื่อให้สามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ทั้งในตลาดอินเดียและทั่วโลก…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

USE HEART TO CONNECT ใช้พลังเชื่อมต่อทุกหัวใจให้แข็งแรง สุขภาพดี

เนื่องในวันหัวใจโลก 2564 (World Heart Day 2021) ซึ่งตรงกับวันที่ 29 กันยายนปีนี้ สมาพันธ์หัวใจโลก (World Heart Federation) อยากให้ทุกคน USE HEART TO CONNECT ใช้พลังดิจิทัลเชื่อมต่อหัวใจทุกดวงให้มีสุขภ…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เปิด ‘Bumrungrad COVID-19 Recovery Clinic’ ชู Bumrungrad COVID Solutions ให้บริการครอบคลุมในทุกมิติของโควิด-19

จากรายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 จนถึงปัจจุบัน จะเห็นได้ว่ายังมีประชาชนที่ติดเชื้อรายวัน รวมถึงผู้ที่เคยป่วยและหายป่วยแล้วเป็นจำนวนมาก ซึ่งคนในกลุ่มนี้ ยังต้องการความช่วยเหลือเกี่ยวกับ COVID-19…

InfoQuest Limited

22 ก.ย. 64

รพ.วิมุต ร่วมกับ ดอลฟิน เปิดให้จองวัคซีนโมเดอร์น่า ในรอบที่สอง พร้อมมอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มในจำนวนจำกัด

โรงพยาบาลวิมุต ร่วมกับ กลุ่มบริษัทเซ็นทรัล เจดี ฟินเทค ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน ดอลฟิน เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ให้กับประชาชนที่สนใจจองวัคซีนโควิด -19 ทางเลือกโมเดอร์น่า (Moderna) รอบที่สอง…

InfoQuest Limited

22 ก.ย. 64

รู้จักลมพิษให้ดีขึ้น

สวัสดีครับ หมอเชื่อว่า หลายท่านน่าจะรู้จักหรือเคยได้ยินข้อมูลเกี่ยวกับลมพิษกันมาบ้างแล้วนะครับ สำหรับในวันที่ 1 ตุลาคม ของทุก ๆ ปี เป็นวันโรคลมพิษโลก สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย…

InfoQuest Limited

22 ก.ย. 64
1 2 3 152