โรคฝีดาษลิงกับสถานการณ์โดยรวม

ความจริงตัวโรคฝีดาษและความรู้เกี่ยวกับต่อโรคฝีดาษ มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ เพราะมันเป็นโรคเก่าแต่มีการอุบัติใหม่ โรคฝีดาษลิงเป็นโรคติดเชื้อที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในกลุ่มไวรัสพอกซ์…

thaipr.net

24 มิ.ย. 65

งานเสวนาพิเศษ “หมอราม Talk” วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565

โรงพยาบาลรามคำแหง Match ทุกวัย ห่วงใยทุกคน สัปดาห์ที่ 2 กับงานเสวนาพิเศษ “หมอราม Talk” วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 พบกับ นพ.สิริศักดิ์ บูรณวัฒนาโชค แพทย์ผู้ชำนาญการด้านศัลยกรรมกระดูกและข้อ หัวข้อ…

thaipr.net

24 มิ.ย. 65

ผ่าตัดเสริมหน้าอกแผลเล็กด้วยวิธีส่องกล้อง

การเสริมหน้าอกเป็นอีกทางเลือกที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิง เพราะปัญหาของขนาดหรือหน้าอกหน้าใจหย่อนคล้อยไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ ซึ่งปัจจุบันมีวิธีการผ่าตัดเสริมหน้าอกแบบแผลเล็กด้วยวิธีส่องกล้องที่ช่วยซ…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

เมนารินี กรุ๊ป และเรเดียส เฮลธ์ ยื่นขอขึ้นทะเบียนยาอีลาเซสแทรนท์เป็นยาใหม่ต่ออย.สหรัฐ

มุ่งใช้เป็นยารักษาผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะลุกลามหรือแพร่กระจายชนิด ER+/HER2- ยื่นคำขอให้เร่งประเมินยา ซึ่งหากคำขอดังกล่าวได้รับความยินยอมแล้ว คาดว่าอย.สหรัฐจะใช้เวลาประเมิน 8 เดือน ข้อมูลจากการวิจัยในโครงการ EMERALD ให้ผลลัพธ์ทางบวก ตามที่เคยประกาศไว้เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 เป็นยากลุ่ม SERD ชนิดรับประทานตัวแรกและตัวเดียวในขณะนี้ที่เบื้องต้นปรากฏให้เห็นผลลัพธ์ในทางบวก นำเสนอข้อมูลเพิ่มเติมไปในการประชุม SABCS (ธันวาคม 2564) และ ASCO (มิถุนายน…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

เสริมเกราะ-สร้างภูมิ รับมือหน้าฝน วันที่อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

แม้ว่าไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 กำลังจะเปลี่ยนสถานภาพเป็นโรคประจำถิ่น แต่ความรุนแรงและความเร็วของการแพร่กระจายเชื้อยังเหมือนเดิม และนับวันมีแต่จะกลายพันธุ์ไปเรื่อยๆ ขณะที่ฤดูฝนด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแ…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

3 ระยะ ภาวะไหล่ติด

ภาวะไหล่ติด เกิดจากเส้นเอ็นหุ้มข้อไหล่อักเสบ บวมและหนาตัวขึ้น เมื่อยกแขนหรือไขว้มือด้านหลังจะทำให้เส้นเอ็นถูกยืดและกระตุ้นให้เกิดความเจ็บปวด จนบางคนไม่กล้ายกแขนขึ้นเหนือศีรษะหรือเคลื่อนไหวหัวไหล่…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

งาดำ ธัญพืชจิ๋วที่สรรพคุณเยอะเกินต้าน

หากพูดถึงธัญพืชที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารและมีประโยชน์ต่อร่างกายแทบทุกส่วนแล้ว หลายคนคงนึกถึงงาดำเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นธัญพืชที่หากินได้ง่ายทั่วไป และสามารถนำไปประกอบอาหารได้หลากหลาย…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

“ชัวร์ก่อนแชร์ : โรคฝีดาษวานร” โรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่ยังต้องเฝ้าระวัง จุฬาฯ ชี้วิทยาการล่าสุดตรวจวินิจฉัยโรคโดยแพทย์จุฬาฯ

จากการเสวนาวิชาการ Chula the Impact ครั้งที่ 9 เรื่อง “ชัวร์ก่อนแชร์: โรคฝีดาษวานร” ซึ่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ณ ห้อง 111 อาคารมหาจุฬาลงกรณ์ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

“ยันฮี” โดดร่วมงาน “BANGKOK PRIDE 2022” ตามกระแสหลากหลายทางเพศ ให้ความรู้เส้นทางการแปลงเพศแบบหมดเปลือก

กระแส LGBT ยังแรงไม่หยุด ยันฮีโดดร่วมงานกับเพจดัง SPECTRUM ตอบโจทย์ความหลากหลายทางเพศ ในงาน “BANGKOK PRIDE 2022” ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมส่งทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญร่วมให้ความรู้เส้นทางกา…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65

เสริมบุคลิกภาพและเพิ่มความมั่นใจด้วย.. ทันตกรรมรากฟันเทียม กับโรงพยาบาลหัวเฉียว

การทำรากเทียมถือเป็นทางเลือกหนึ่งของการรักษาในกรณีที่สูญเสียฟันธรรมชาติไปและต้องการใส่ฟันเพื่อทดแทน ซึ่ง “รากเทียม”หรือ “รากฟันเทียม” คือ รากฟันที่ถูกสร้างขึ้นจากวัสดุไททาเนียม เพื่อทดแทนฟันธรรมชาติที…

thaipr.net

23 มิ.ย. 65
1 2 3 277