ศูนย์ความร่วมมือด้านการวิจัยผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม Webinar Meeting ครั้งที่ 1

ในวันที่ 22 มิถุนายน 2564 ศูนย์ความร่วมมือด้านการวิจัยผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้จัดกิจกรรม Webinar Meeting ครั้งที่ 1 ภายใต้หัวข้อ “The Current State of Science…

InfoQuest Limited

23 มิ.ย. 64

“เทเลเฮลท์” เทรนด์ใหม่ที่จะปฏิวัติวงการสุขภาพไทย

เป็นเวลาหลายสัปดาห์แล้วที่ “นิตยา” ต้องเลื่อนนัดแพทย์ผู้รักษาอาการปวดหลังเรื้อรังของเธอ ถึงแม้ว่าเธอแทบจะไม่สามารถดูแลลูกน้อยหรือทำงานบ้านในแต่ละวันได้ เนื่องจากเกรงว่า เธออาจมีโอกาสติดโควิด-19…

InfoQuest Limited

23 มิ.ย. 64

DKSH เปิดตัว “Connect” แพลตฟอร์มเพื่อการจัดการคำสั่งซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สำหรับผู้ประกอบการร้านขายยาโดยเฉพาะ

“Connect” ช่วยให้ลูกค้าในแวดวงธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและยาทั่วประเทศไทย สามารถดูรายการสินค้าและสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทุกที่ ทุกเวลา หน่วยธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ บริษัท DKSH (ประเทศไทย)…

InfoQuest Limited

23 มิ.ย. 64

Invisalign อินวิซาไลน์ การจัดฟันแบบใส เพื่อฟันสวย โครงหน้าสมดุล จัดได้ทุกช่วงวัย ให้คุณยิ้มได้อย่างมั่นใจในทุกกิจกรรมของชีวิต

การที่มีฟันเรียงตัวสวยงามตั้งแต่เด็กจะทำให้เราสามารถยิ้มได้อย่างมั่นใจ เพราะฉะนั้นคุณพ่อคุณแม่ที่รู้ว่าลูกมีปัญหาฟันที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจ Invisalign (อินวิซาไลน์) คือหนึ่งทางเลือกของการจัดฟันแบบใส…

InfoQuest Limited

23 มิ.ย. 64

โรคโควิด-19 กับอาการทางผิวหนังที่ไม่ควรมองข้าม (ตอนที่ 1)

แม้ว่าโรคโควิด-19 จะเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจเป็นหลัก แต่ก็อาจทำให้เกิดความผิดปกติทางผิวหนังร่วมด้วย สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย จึงมีความเป็นห่วงประชาชนเกี่ยวกับอาการของผู้ป่วยโควิด-…

InfoQuest Limited

22 มิ.ย. 64

Picogenesis Program รักษาแผลเป็น ฝ้า กระ คืนผิวเนียนกระจ่างใส

Picogenesis Program รักษาแผลเป็น ฝ้า กระ คืนผิวเนียนกระจ่างใส ใครที่มีปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย แผลเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ไม่ว่าจะดูแลรักษาด้วยผลิตภัณฑ์หรือวิธีการใดๆ ก็ยังไม่เห็นผลซักที̷…

InfoQuest Limited

22 มิ.ย. 64

N Health เปิดให้บริการตรวจหาภูมิตอบสนองของร่างกายต่อเชื้อโควิด-19

N Health ผู้ให้บริการสนับสนุนบริการทางการแพทย์และธุรกิจโรงพยาบาล พร้อมให้บริการการตรวจหาภูมิตอบสนองของร่างกายต่อเชื้อโควิด-19 โดยตรวจด้วยการเจาะเลือด ทนพ.ญ. ปราณี ทวีพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจด้าน…

InfoQuest Limited

22 มิ.ย. 64

Alfasigma ได้รับสิทธิวางตลาดยา bentracimab ในยุโรปจาก PhaseBio

– ข้อตกลงนี้ครอบคลุมประเทศในสหภาพยุโรป เขตเศรษฐกิจยุโรป สหราชอาณาจักร ยูเครน รัสเซีย และกลุ่มประเทศเครือรัฐเอกราช – bentracimab เป็นชิ้นส่วนโมโนโคลนอลแอนติบอดีของมนุษย์ที่มีศักยภาพในการต้านฤทธิ์ยาต้านเกล็ดเลือด ticagrelor – กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Alfasigma สมบูรณ์ยิ่งขึ้นด้วยยาเทคโนโลยีชีวภาพ หลังจากการเข้าซื้อ Lumeblue® เมื่อเร็ว ๆ นี้ Alfasigma ทำข้อตกลงอนุญาตให้ใช้สิทธิกับ PhaseBio Pharmaceuticals, Inc. (Nasdaq: PHAS)…

InfoQuest Limited

22 มิ.ย. 64

RedHill Biopharma นำเสนอข้อมูลเชิงบวกจากการศึกษาระยะที่ 2 ของการใช้ยา Opaganib กับผู้ป่วยโควิด-19

ข้อมูลเชิงบวกด้านความปลอดภัยและประสิทธิภาพระยะที่ 2 จากสหรัฐอเมริกาของ Opaganib ซึ่งเป็นยาชนิดรับประทานแบบกลไกคู่สำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ระดับปานกลางถึงรุนแรง นำเสนอที่ World Microbe Forum Opaganib มีความเกี่ยวข้องกับการลดความจำเป็นในการสนับสนุนด้วยออกซิเจนเสริม ออกจากโรงพยาบาลได้เร็วขึ้น และทนต่อผลข้างเคียงได้ดี โครงการทดลองยา Opaganib ระยะ 2/3 เปิดรับผู้ป่วยเข้าร่วมครบ 475 คนแล้ว โดยคาดว่าจะวิจัยเสร็จสิ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ Opaganib…

InfoQuest Limited

22 มิ.ย. 64

หมอสูติสรุปให้ “กินยาคุม” ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ไหม?

หมอสูติสรุปให้ “กินยาคุม” ฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้ไหม? จากที่มีข่าวการเสียชีวิตของหญิงสาวหลังฉีดวัคซีน COVID-19 ด้วยอาการลิ่มเลือดอุดตันในปอดขณะเดียวกันก็มีรายงานว่าผู้เสียชีวิตกินยาคุมด้วย…

InfoQuest Limited

22 มิ.ย. 64
1 2 3 104