EIC ปรับเพิ่มประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2565 เป็น 3.2% จากแรงส่งของการท่องเที่ยว รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนที่ฟื้นตัวดีต่อเนื่อง และปรับลดการขยายตัวเศรษฐกิจไทยปี 2566 เป็น 3.4%

EIC ปรับประมาณการเศรษฐกิจไทยปี 2565 เป็น 3.2% (เดิม 3.0%) จากแรงส่งการท่องเที่ยวที่ฟื้นตัวต่อเนื่อง รวมถึงการบริโภคภาคเอกชนที่ได้รับอานิสงส์จากภาคการท่องเที่ยวและบริการที่เกี่ยวข้อง…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

EPG ให้ข้อมูลสรุปผลประกอบการไตรมาส 2 ปีบัญชี 2565/66 (ก.ค. 65 – ก.ย. 65) ในงาน Opportunity Day

รศ.ดร.เฉลียว วิทูรปกรณ์ (ซ้าย) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ นางสาวประภาวดี ณ ระนอง (ขวา) ผู้ช่วยผู้อำนวยการ ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท อีสเทิร์นโพลีเมอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ EPG…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

ไอ-เทล (ITC) เคาะราคาไอพีโอ 32 บาทต่อหุ้น พร้อมสร้างปรากฎการณ์หุ้นกลุ่มธุรกิจอาหาร-เครื่องดื่มที่มีมูลค่าเสนอขายสูงสุดของไทย คาดเข้าเทรดวันแรก 9 ธ.ค.นี้

บริษัท ไอ-เทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ITC ประกาศราคาเสนอขายสุดท้ายที่ 32 บาท ซึ่งเป็นราคาสูงสุด ของช่วงราคาเสนอขายเบื้องต้นคิดเป็นมูลค่าเสนอขายรวม 21,120 ล้านบาท โดยถือเป็นหุ้นไอพีโอ (IPO)…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

JWD โชว์ฟอร์มเข้าคำนวณในดัชนี MSCI Global Small Cap

เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่มีพัฒนาการอย่างต่อเนื่องจริง ๆ สำหรับ บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD ล่าสุด ‘ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา’ ซีอีโอหนุ่มคนเก่ง มีข่าวดีให้นักลงทุนได้แฮปปี้อย่างต่อเนื่อง…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

“บล.พาย” วิเคราะห์ สัปดาห์นี้มีเน้นที่ภาคแรงงานสหรัฐฯ และประชุม กนง. ของไทย

บทวิเคราะห์จาก บริษัทหลักทรัพย์ พาย จำกัด (มหาชน) หรือ “Pi” “พาย” ประเมิน ตลาดหุ้น Dow Jones คืนวันศุกร์ปิดบวก 0.45% โดยเป็นการเคลื่อนไหวที่เบาบางจากการที่ไร้ปัจจัยใหม่ๆ โดยนักลงทุนรอดูยอดซื…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

ก.ล.ต. นับหนึ่งไฟลิ่งกองทรัสต์ “SSTRT” เดินหน้าลงทุนเพิ่มครั้งที่ 1 มูลค่า 190 ล้านบาท ดันมูลค่าทรัพย์สินรวมแตะ 1,700 ล้านบาท

ก.ล.ต.นับหนึ่ง Filing กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ทรัพย์ศรีไทย (“SSTRT”) สำหรับการเพิ่มทุนครั้งที่ 1 เพื่อลงทุนเพิ่มเติมในที่ดินจำนวน 1 โฉนด เนื้อที่ 4 ไร่ 1 งาน 68.9 ตารางวา และอาคารคลังเอกสาร 4 หลัง พื้นที่รวม 7,000 ตารางเมตร รวมถึงทรัพย์สินอื่นที่เกี่ยวข้อง มูลค่ารวมไม่เกิน 190 ล้านบาท ชูความโดดเด่นการเป็นกองทรัสต์ฯ ประเภท Freehold 100% และที่ผ่านมาให้ผลตอบแทน (Dividend Yield) ไม่ต่ำกว่า 7% นายเอกชัย ลิ้มศิริวัฒนา กรรมการผู้จัดการ…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

ซีพี ออลล์ มอบพจนานุกรม ไทย-เขมรให้แก่ผู้ว่าฯจ.อุดรมีชัย เชื่อมสัมพันธ์ไทย-กัมพูชาและมอบให้หน่วยงานภาครัฐ

ภาษาถือเป็นเครื่องมือสื่อสารที่สำคัญ ดังนั้นชุมชนในพื้นที่ชายแดนระหว่างประเทศ ซึ่งมีความสัมพันธ์ในลักษณะพึ่งพาอาศัยกันในวิถีชีวิตประจำวันในหลากหลายมิติ ทั้งเศรษฐกิจและสังคม จึงจำเป็นต้องเรียนรู้ภาษาเพ…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

“กรุงไทย” หนุนจัดพอร์ตลงทุนส่งท้ายปี เสนอขายหุ้นกู้อนุพันธ์ชุดใหม่อายุ 3 ปี คุ้มครองเงินต้น ดีเดย์ 1-2 ธ.ค.นี้

“ธนาคารกรุงไทย” รุกตลาดหุ้นกู้อนุพันธ์ต่อเนื่อง หลังประสบความสำเร็จในการออกหุ้นกู้อนุพันธ์กว่า 20,000 ล้านบาท เตรียมเสนอขายชุดใหม่ “กรุงไทย Citi DRP” อายุ 3 ปี คุ้มครองเงินต้น 100%…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

TMI กดปุ่ม เปิดเดินเครื่องโรงไฟฟ้าชีวภาพ “สุพรรณบุรี” เต็มสปีด หนุน “รายได้-กำไร” ปี 65 โตก้าวกระโดด

TMI เดินเครื่องโรงไฟฟ้าชีวภาพแห่งที่ 3 จังหวัดสุพรรณบุรี กำลังผลิต 3 เมกะวัตต์ เริ่มจ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ให้ กฟภ. แล้ว ส่งผลให้กำลังการผลิตไฟฟ้าในมือเพิ่มขึ้นเป็น 5.4 เมกะวัตต์ สร้างผลงานไตรมาสสุดท้ายโ…

thaipr.net

28 พ.ย. 65

‘เครือสหพัฒน์’ ปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ ‘HYDROGEN’ นักลงทุนตอบรับอย่างคึกคัก มั่นใจในศักยภาพทรัพย์สินมีอัตราการเช่าเฉลี่ยสูงถึง 99.2%

‘เครือสหพัฒน์’ ปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์ ‘HYDROGEN’ นักลงทุนตอบรับอย่างคึกคัก มั่นใจในศักยภาพทรัพย์สินมีอัตราการเช่าเฉลี่ยสูงถึง 99.2% คาดพร้อมเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ ช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้…

thaipr.net

28 พ.ย. 65
1 2 3 1,316