จีนรับรองการขนส่งปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนครบวงจรล็อตแรก

Sinopec ได้รับใบรับรองปิโตรเลียมที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนฉบับแรกจากตลาดซื้อขายสิ่งแวดล้อมและพลังงานเซี่ยงไฮ้ (SEEE) ตลาดซื้อขายสิ่งแวดล้อมและพลังงานเซี่ยงไฮ้ (SEEE) ได้ออกใบรับรองปิโตรเลียมที่มีความ…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

SCI สุดปัง! ชนะประมูล “โรงไฟฟ้าชุมชน” 4 โครงการ กำลังการผลิตรวม 11 MW

SCI ชนะประมูล “โรงไฟฟ้าชุมชน” 4 โครงการ กำลังการผลิตติดตั้งรวม 11 MW ฟากผู้บริหาร “เกรียงไกร เพียรวิทยาสกุล” มั่นใจพร้อมเดินหน้าขายไฟเข้าระบบเชิงพาณิชย์ตามแผน ในวันที่ 23 กันยายน 2564…

InfoQuest Limited

23 ก.ย. 64

สามย่านมิตรทาวน์ Smart Mixed-use หนึ่งเดียวของประเทศไทย กวาดรางวัลชนะเลิศด้านอนุรักษ์พลังงานทั้งในระดับประเทศและอาเซียนประจำปี 2564

นายธนพล ศิริธนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Country Chief Executive Officer) บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) รับรางวัลชนะเลิศด้านอนุรักษ์พลังงาน ASEAN Energy Awards 2021 – New…

InfoQuest Limited

22 ก.ย. 64

CHIMEI ขนส่งบิวตาไดอีนที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนได้สำเร็จ

บริษัท CHIMEI Corporation ขนส่งบิวตาไดอีนที่มีความเป็นกลางทางคาร์บอนร่วมกับบริษัท Braskem ซัพพลายเออร์บิวตาไดอีน ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อให้บรรลุวิสัยทัศน์ด้านสิ่งแวดล้อม “Clean & Green” และสอดคล้องกับแนวโน้มทั่วโลกที่มุ่งลดการปล่อยคาร์บอนและบรรลุความคาร์บอนเป็นกลาง โดย CHIMEI ขนส่งจากบราซิลในเรือบรรทุกน้ำมัน Clipper Hermod ไปถึงท่าอันผิงโดยสวัสดิภาพในวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา การขนส่งสินค้าบรรทุกบิวตาไดอีนของ CHIMEI…

InfoQuest Limited

22 ก.ย. 64

‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ประกาศพันธกิจสร้างความยั่งยืนโลกสีเขียว โชว์ผลลัพธ์ 3 ปี โครงการ “โซลาร์ ลูฟท็อป”

‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ ประกาศพันธกิจสร้างความยั่งยืนโลกสีเขียว โชว์ผลลัพธ์ 3 ปี โครงการ “โซลาร์ ลูฟท็อป” ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเกือบ 8,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์ บมจ.อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ หรือ ILM…

InfoQuest Limited

21 ก.ย. 64

Shanghai Electric ติดอันดับที่ 51 จากการจัดอันดับผู้รับเหมารายใหญ่ระดับโลกทั้งหมด 250 รายโดย ENR ประจำปี 2564

Shanghai Electric (601727.SS และ 02727.HK) ประกาศว่า บริษัทติดอันดับที่ 51 ในรายชื่อผู้รับเหมาระดับโลก 250 อันดับแรกประจำปี 2564 ซึ่งเผยแพร่โดย Engineering News-Record (ENR) สื่อสิ่งพิมพ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้านข่าวและการวิเคราะห์ทางวิศวกรรมและการก่อสร้าง ด้วยโครงการในต่างประเทศทั้งหมด 22 โครงการ ทำให้อันดับของ Shanghai Electric ขยับขึ้นอย่างก้าวกระโดดมากกว่าบริษัทอื่น ๆ ของจีนในปีนี้ แม้จะได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่องจากการระบาดของโควิด-19…

InfoQuest Limited

21 ก.ย. 64

พีทีที สเตชั่น เติมเต็มให้รถใหญ่ สบายใจทุกการเดินทาง

พีทีที สเตชั่น ขอเพิ่มเติมความสุขทุกการเดินทางให้มากขึ้น ด้วยการเพิ่มพื้นที่สำหรับรถใหญ่ รถบรรทุก กับสถานีบริการน้ำมันรูปแบบใหม่ “พีทีที สเตชั่น ทรัคส์ พาร์ค (Truck Park) เติมเต็มให้รถใหญ่…

InfoQuest Limited

20 ก.ย. 64

“บีซีพีจี” ขอเดินตามแผนพลังงานชาติสุดล้ำ มั่นใจประเทศไทยได้ประโยชน์เต็มๆ

บีซีพีจี บริษัทผลิตไฟฟ้าและผู้ให้บริการด้านระบบพลังงานอัจฉริยะครบวงจร ยืนยันความพร้อมในการสนับสนุนแผนพลังงานชาติ ที่ให้ความสำคัญกับการเพิ่มสัดส่วนพลังงานหมุนเวียน และการส่งเสริมการเป็นทั้งผู้ผลิตไฟฟ้า…

InfoQuest Limited

17 ก.ย. 64

LONGi สนับสนุนการต่ออายุโครงการสาธารณูปโภคของ TSE ในประเทศไทย

LONGi ผู้ผลิตเทคโนโลยีเซลล์แสงอาทิตย์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ประกาศความร่วมมือกับผู้นำการพัฒนาโครงการชั้นนำ บริษัท ไทยโซลาร์ เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ TSE เพื่อส่งมอบ 21MWp…

InfoQuest Limited

17 ก.ย. 64

GC คว้ารางวัลโดดเด่นที่สุดแห่งปี ในโครงการประเมินและจัดระดับธุรกิจคาร์บอนต่ำและยั่งยืน (LCSi)

สะท้อนความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน มุ่งสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรคาร์บอนต่ำ GC ได้รับรางวัล LCSi ระดับโดดเด่น ซึ่งมอบให้องค์กรที่มีผลการประเมินที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในปี พ.ศ. 2564 โดย…

InfoQuest Limited

17 ก.ย. 64
1 2 3 53