เอบีม คอนซัลติ้ง เผยโครงสร้างพื้นฐานสถานีชาร์จรถ EV ยังไม่พร้อม ส่งผลกระทบต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย

เอบีม คอนซัลติ้ง (ประเทศไทย) บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำระดับโลกในด้าน Business และ Digital Transformation เผยข้อมูลจากการสำรวจล่าสุดเกี่ยวกับทัศนคติของคนไทยต่อการใช้รถยนต์ไฟฟ้า หรือ Electric Vehicles (EV)…

InfoQuest Limited

3 ธ.ค. 64

ปตท.สผ. เตรียมเข้าร่วมทุนในแปลงสำรวจปิโตรเลียมบนบกในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ปตท.สผ. เตรียมขยายการลงทุนในตะวันออกกลางอีกครั้ง โดยจะเข้าลงทุนในแปลงสำรวจปิโตรเลียมบนบก “แอเรีย ซี” ในรัฐชาร์จาห์ ยูเออี ตามกลยุทธ์การขยายการลงทุนในพื้นที่ยุทธศาสตร์ สร้างการเติบโตให้กับ ปตท.สผ.…

InfoQuest Limited

3 ธ.ค. 64

สร้างสังคมอัจฉริยะคาร์บอนต่ำด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยี

ในงานประชุม TrustInTech Summit 2021 ซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์โดยหัวเว่ย เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 คุณโหว จินหลง รองประธานอาวุโสของหัวเว่ยและประธาน Huawei Digital Power ได้กล่าวบรรยายในหัวข้อ…

InfoQuest Limited

3 ธ.ค. 64

ซูมไลออน เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่ 16 รายการ ขานรับการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม พร้อมสนับสนุนการเติบโตอย่างยั่งยืนทั่วโลก

บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซแอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.; 1157.HK) เปิดตัวเครื่องจักรพลังงานใหม่ 16 รายการ ใน 8 หมวดหลัก เมื่อวันที่…

InfoQuest Limited

2 ธ.ค. 64

BPP ลงทุนโซลาร์ฟาร์มแห่งแรกในเวียดนาม ตอกย้ำการเติบโตพอร์ตไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนตามแผน

บริษัท บ้านปู เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ BPP ผู้ผลิตพลังงานไฟฟ้าคุณภาพเพื่อโลกที่ยั่งยืน ด้วยสมดุลของพอร์ตธุรกิจจากทั้งพลังงานเชื้อเพลิงทั่วไป (Thermal Power Business) และพลังงานหมุนเวียน (Renewable…

InfoQuest Limited

2 ธ.ค. 64

อบก. รับรองบีทีเอส กรุ๊ปฯ ในการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สุทธิเป็นศูนย์ นับเป็นบริษัทระบบขนส่งทางรางแห่งแรกของโลกที่เป็นกลางทางคาร์บอน

องค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน) หรือ อบก. เป็นหน่วยงานของรัฐบาล ซึ่งมีหน้าที่สนับสนุนหลักในการขับเคลื่อนการลดก๊าซเรือนกระจกในประเทศไทย ให้การรับรอง  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์…

InfoQuest Limited

1 ธ.ค. 64

SUSCO จัดแคมเปญ Fuel Your Day ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ จับแจก “ไอโฟน13” ทุกสัปดาห์

นายชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “การเปิดประเทศให้ผู้ประกอบการต่างๆ ได้กลับมาดำเนินธุรกิจตามปกติอย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาล “ส่งท้ายปีเก่า…

InfoQuest Limited

1 ธ.ค. 64

ปตท.สผ. ตั้งงบแผนการดำเนินงาน 5 ปี 27,164 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มองหาโอกาสการลงทุนธุรกิจใหม่เพื่อการเติบโตในอนาคต

ปตท.สผ. เผยแผนการลงทุนปี 2565 และแผนการลงทุน 5 ปี ยังคงให้ความสำคัญกับธุรกิจสำรวจและผลิตปิโตรเลียม โดยเน้นรักษากำลังการผลิตและเพิ่มปริมาณสำรองปิโตรเลียมจากโครงการหลัก…

InfoQuest Limited

1 ธ.ค. 64

Sinopec เป็นผู้ดำเนินโครงการโรงงานผลิตไฮโดรเจนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเมืองคูชา เขตปกครองตนเองซินเจียงอุยกูร์

ด้วยยอดเงินลงทุนรวม 470.77 ล้านดอลลาร์ โครงการแห่งนี้จะผลิตไฮโดรเจนสีเขียวได้ถึง 20,000 ตันต่อปีเมื่อเปิดดำเนินงาน คาดว่าจะลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ราว 485,000 ตันต่อปี โครงการนี้จะสร้างมูลค่า…

InfoQuest Limited

1 ธ.ค. 64

Mainstream Renewable Power พร้อมบุกเข้าตลาดใหม่ สร้างสินทรัพย์พลังงานหมุนเวียนขนาดใหญ่หลังระดมทุนได้อีก 90 ล้านยูโร

Mainstream Renewable Power (“Mainstream”) บริษัทพลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ระดับโลก ระดมทุนเพิ่มเติมได้ 90 ล้านยูโรเพื่อเร่งการเข้าตลาดใหม่ ๆ และการสร้างสินทรัพย์พลังงานลมและพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดกิกะวัตต์ทั่วภูมิภาคละตินอเมริกา แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก การเพิ่มทุนครั้งนี้ระดมทุนได้ 90 ล้านยูโรจากฐานผู้ถือหุ้นปัจจุบันของ Mainstream ซึ่งรวมถึง Aker Horizons ที่ยังคงถือหุ้น 75% ในบริษัท ขณะที่ความต้องการจากฐานนักลงทุนจากไอร์แลนด์ของ…

InfoQuest Limited

1 ธ.ค. 64
1 2 3 67