Zoomlion โอบรับจิตวิญญาณแห่งกีฬา ด้วยการสนับสนุนนักกีฬารุ่นใหม่และสร้างสนามกีฬาหลายแห่ง

Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd. (1157.HK ) ผู้ผลิตเครื่องจักรระดับไฮเอนด์ชั้นนำ โอบรับจิตวิญญาณแห่งกีฬาด้วยการสนับสนุนนักกีฬาดาวรุ่งของจีน

Zoomlion สนับสนุนทีมนักกีฬายกน้ำหนักของมณฑลหูหนานให้ขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดบนโพเดียมอย่างต่อเนื่องนานกว่า 17 ปี โดยบริษัทได้บริจาคเงินมากกว่า 1 ล้านหยวน (154,340 ดอลลาร์สหรัฐ) ให้กับทีมยกน้ำหนักในปี 2020 และกำลังวางแผนที่จะบริจาคอีก 1 ล้านหยวนในเดือนสิงหาคม 2021

หลี่ เจียงเถา ประธานสหภาพแรงงานของ Zoomlion กล่าวว่า “Zoomlion โอบรับจิตวิญญาณแห่งกีฬา และเชื่อว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตไม่ใช่แค่การเอาชนะ แต่เป็นการมีส่วนร่วม เราสนับสนุนให้นักกีฬาทุกคนบรรลุความฝันของตัวเอง ตั้งแต่ผู้ที่เล่นกีฬาเป็นงานอดิเรกไปจนถึงนักกีฬาระดับสูงสุด”

นอกจากนี้ Zoomlion ยังจัดกิจกรรม Youth Fun Run ในหลายเมืองทั่วประเทศจีน เพื่อปลูกฝังความรักกีฬาให้กับนักกีฬารุ่นใหม่ โดยกิจกรรมครั้งล่าสุดจัดขึ้นเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ณ เกาะส้ม (Orange Isle) ในเมืองฉางซา และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 500 คน

ขณะเดียวกัน พนักงานของ Zoomlion ทั่วโลกยังโอบรับจิตวิญญาณแห่งกีฬาด้วยการมีส่วนร่วมในกิจกรรมกีฬาประเภททีมเป็นประจำ โดยทีมงาน Zoomlion ในออสเตรเลียได้ร่วมกิจกรรมเดินป่าตามเส้นทาง Kokoda Track Memorial Walk ในย่านแดนเดนอง รัฐวิกตอเรีย ส่วนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้น ทีมงาน Zoomlion ในมาเลเซียได้จัดตั้งทีมบาสเกตบอลและลงแข่งขันระดับท้องถิ่นเป็นประจำ ขณะที่ทีมงานในไทยจัดกิจกรรมเล่นแบดมินตันทุกวันอังคารและวันเสาร์

ยิ่งไปกว่านั้น Zoomlion ยังมีส่วนช่วยในการสร้างสนามกีฬาขนาดใหญ่หลายแห่ง โดยบริษัทมีบทบาทสำคัญในการพัฒนาสนามกีฬาหลักสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศการ์ตา รวมถึงสนามกีฬา Samara Arena, Volgograd Arena และ Saransk Mordovia Arena สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ตลอดจนสนามกีฬาในจีนอย่าง Guangzhou F.C Tianhe Stadium และ Leshan Olympic Center รวมถึงศูนย์กีฬาสำหรับการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกฤดูร้อนครั้งที่ 31 ประจำปี 2021 ที่เมืองเฉิงตู

ทั้งนี้ Zoomlion มุ่งมั่นที่จะกำหนดอนาคตของกีฬาในจีนและต่างประเทศ ด้วยการทุ่มเทอย่างเต็มที่เพื่อความสำเร็จด้านกีฬาและจิตวิญญาณแห่งกีฬา ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาชั้นแนวหน้า พนักงาน หรือชุมชนในวงกว้าง ทุกคนล้วนได้รับการสนับสนุนให้ก้าวไปข้างหน้าเร็วขึ้น ตั้งเป้าหมายสูงขึ้น และแข็งแกร่งขึ้นด้วยการสนับสนุนอย่างแน่วแน่จาก Zoomlion

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์