โครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติของก๊าซพรอม ผนึกกำลังเยาวชนจากกว่า 100 ประเทศสร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด

โครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship (F4F) ฤดูกาลที่ 8 ของบริษัทก๊าซพรอม ปิดฉากลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และปีนี้เป็นครั้งแรกที่จัดการแข่งขัน Football for Friendship eWorld Championship โดยผนึกกำลังนักกีฬาเยาวชนจาก 104 ประเทศ และมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 1 ล้านคน

“Uniting friends – uniting the world” คือสโลแกนของโครงการ Football for Friendship ผู้เข้าร่วมโครงการคือนักฟุตบอลรุ่นเยาว์และผู้สื่อข่าวรุ่นเยาว์อายุ 10-16 ปี ส่วนผู้สนับสนุนโครงการประกอบด้วยฟีฟ่า ยูฟ่า สมาคมฟุตบอลระดับประเทศ และสโมสรฟุตบอลชั้นนำทั่วโลก โดยมีโรแบร์โต้ คาร์ลอส นักเตะดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลกและยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก รับตำแหน่งทูตสันถวไมตรีของโครงการ

เยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้จัดกิจกรรมกว่า 50 รายการ โดยได้รับการสนับสนุนจากนักกีฬาชั้นนำ ตัวแทนจากสถาบันฝึกสอนฟุตบอล และนักข่าวจากสื่อชั้นนำระดับโลก สำหรับฤดูกาลนี้ กิจกรรมปิดท้ายโครงการจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ โดยสถาบันฝึกสอนฟุตบอลกว่า 100 แห่งได้นำเสนอโครงการพัฒนาฟุตบอลสำหรับเยาวชนในการประชุม International F4F Forum ซึ่งผลปรากฏว่าโครงการจากโบลิเวีย อินเดีย ไนจีเรีย และรัสเซีย ได้รับการยกย่องว่าดีที่สุด ขณะที่สโมสรฟุตบอลบาร์เซโลนาได้รับการโหวตให้เป็นสโมสรที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมมากที่สุด และได้รับรางวัล Nine Values Cup

ทีม Granular Salamander ที่ประกอบด้วยนักฟุตบอลรุ่นเยาว์จากบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา คาซัคสถาน ลัตเวีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รัสเซีย และตุรกี เป็นผู้ชนะการแข่งขัน F4F eWorld Championship ซึ่งเป็นการแข่งขันเกมฟุตบอล Football for Friendship World โดยเกมนี้เปิดให้ทุกคนได้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ซึ่งตรงกับวันฟุตบอลโลก (World Football Day) 

เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันฤดูกาล 2020 โครงการ Football for Friendship ได้สร้างสถิติกินเนส เวิลด์ เรคคอร์ด จำนวนผู้เล่นเกมฟุตบอลมากที่สุดในโลก

วิกเตอร์ ซุบคอฟ ประธานคณะกรรมการบริษัทก๊าซพรอม กล่าวว่า

“ก๊าซพรอมดำเนินโครงการฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ Football for Friendship มาตั้งแต่ปี 2013 โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทางโครงการได้ให้การสนับสนุนเด็กชายและเด็กหญิงหลายพันคนจาก 211 ประเทศซึ่งมีสัญชาติและสมรรถนะทางร่างกายแตกต่างกัน เราภูมิใจกับเยาวชนที่จะเติบโตเป็นนักกีฬา บุคคลสาธารณะ ผู้สื่อข่าว และคนรุ่นใหม่ที่ได้รับโอกาสในการพัฒนาตนเองจากโครงการ Football for Friendship”

โรแบร์โต้ คาร์ลอส ทูตสันถวไมตรีของโครงการ Football for Friendship กล่าวว่า

“โครงการ Football for Friendship นำเยาวชนที่มีความสามารถ มีแรงผลักดัน และรักในกีฬาฟุตบอลมารวมตัวกัน เพื่อให้โอกาสในการพัฒนาตัวเอง เรียนรู้ซึ่งกันและกัน และพบเพื่อนใหม่จากประเทศอื่น ๆ นักฟุตบอลรุ่นเยาว์มากมายใฝ่ฝันที่จะเข้าร่วมโครงการ Football for Friendship และค่านิยมของความเป็นมนุษย์ที่ได้รับการส่งเสริมผ่านโครงการนี้ก็มีความสำคัญสำหรับเด็ก ๆ และอนาคตของเด็ก ๆ”

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1372645/2020_Football_for_Friendship.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์