IsWhere จับมือ HUAWEI CLOUD เปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลแบบบริการตนเองเพื่อช่วยขยายธุรกิจหน้าร้าน

แพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนโดย HUAWEI CLOUD นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ชุมชนฟื้นตัวจากผลกระทบของโควิด-19 และสร้างธุรกิจใหม่อีกครั้ง

IsWhere ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ ประกาศจับมือกับหัวเว่ย ผู้นำระดับโลกด้าน ICT เปิดตัวแพลตฟอร์มการตลาดดิจิทัลแบบบริการตนเองอย่างเป็นทางการ เพื่อช่วยให้ธุรกิจหน้าร้านในชุมชนสามารถขยายธุรกิจและดึงดูดผู้บริโภครายใหม่ ๆ

ตลอด 1 ปีของการล็อคดาวน์และการจำกัดการเดินทางในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ผู้ประกอบกิจการค้าขายในสิงคโปร์และทั่วโลกต้องดิ้นรนเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงธุรกิจของตน การใช้เทคโนโลยีมือถืออิงตำแหน่งที่ตั้งของ IsWhere ซึ่งขับเคลื่อนโดย HUAWEI CLOUD ทำให้แพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถช่วยให้ธุรกิจหน้าร้านสามารถเพิ่มการจัดการความสัมพันธ์ลูกค้า (CRM) เผยแพร่โฆษณาผลิตภัณฑ์และโปรโมชันต่าง ๆ ที่จะช่วยให้เข้าถึงผู้บริโภคที่อยู่ในรัศมีได้ในทันทีผ่านอุปกรณ์มือถือ

Nicholas Ma ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Huawei International กล่าวว่า “ความร่วมมือของ Huawei และ IsWhere จะช่วยเร่งการก้าวสู่ความเป็นดิจิทัลของธุรกิจค้าปลีกและการตลาดสำหรับผู้บริโภค เพื่อช่วยให้ผู้ค้าปลีกสามารถสร้างและขยายธุรกิจของตนได้ ทุกวันนี้เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรอย่างใกล้ชิดมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้แน่ใจว่าลูกค้าของพวกเขาจะสามารถเปลี่ยนแปลงและขยายขนาดธุรกิจได้ในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้”

การรวมนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของ HUAWEI CLOUD เข้ากับแพลตฟอร์มของ IsWhere ช่วยให้ร้านค้าสามารถระบุพฤติกรรมผู้บริโภค และมอบคำแนะนำเกี่ยวกับอาหาร บริการร้านค้าปลีก และสถานที่น่าสนใจที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้ ร้านค้าสามารถค้นหาลูกค้าภายในระยะไม่กี่กิโลเมตรจากร้านของตนผ่านแอปพลิเคชัน GPS และสื่อสารกับลูกค้าเหล่านี้ได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน โดยใช้อุปกรณ์แปลภาษาแบบเรียลไทม์บน HUAWEI CLOUD ที่ช่วยในการแปลข้อความจากภาษาต้นทางเป็นภาษาเป้าหมาย ด้วยความช่วยเหลือของการปรับขนาดอัตโนมัติ IsWhere สามารถปรับแบนด์วิดท์เพื่อให้แน่ใจว่า ประสิทธิภาพการประมวลผลแบ็กเอนด์สามารถรองรับเว็บไซต์และแอปพลิเคชันเพื่อความสำเร็จในการนำไปปรับใช้

Terence Mak ผู้ก่อตั้ง IsWhere กล่าวว่า “แพลตฟอร์ม IsWhere ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจอย่างชาญฉลาดได้อย่างง่ายดายและปลอดภัย ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน แม้ว่าข้อจำกัดต่าง ๆ จะได้รับการผ่อนผันลงบ้าง แต่เรายังคงต้องการให้ลูกค้าและผู้ซื้อของเราปลอดภัย ด้วยแพลตฟอร์มนี้ ผู้บริโภคเพียงแค่ค้นหาง่าย ๆ เท่านี้ก็พบโปรโมชันที่ดีที่สุดในบริเวณใกล้เคียงได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ชอปปิง และบริการอื่น ๆ ในพื้นที่ก่อนเดินตรงไปซื้อที่ร้านจริง ๆ”

จากความร่วมมือครั้งนี้ IsWhere มีเป้าหมายที่จะใช้ประโยชน์จากเครือข่ายที่กว้างขวางของหัวเว่ย เพื่อเร่งการเติบโตในชุมชนท้องถิ่นมากขึ้น และสามารถเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ ร่วมกับพันธมิตรต่าง ๆ ในปีนี้ได้ ผู้ใช้อุปกรณ์ดิจิทัลของหัวเว่ยกว่า 570 ล้านคนจะได้รับประโยชน์จากการใช้แอป IsWhere เพื่อค้นหาโปรโมชันและข้อเสนอสุดพิเศษที่อยู่ใกล้พวกเขาที่สุด

เสริมแกร่งความร่วมมือระหว่าง IsWhere กับ Huawei ในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมการเยี่ยมชมวัดอย่างปลอดภัย

นอกจากการเปิดตัวในสิงคโปร์แล้ว IsWhere ยังได้ร่วมมือกับ Huawei CLOUD ในประเทศไทย เพื่อเปิดตัวโครงการ “Digital Temple Thailand” โดยร่วมมือกับสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นำเสนอแพลตฟอร์มเพื่อช่วยให้วัดไทยราว 42,000 แห่งสามารถประชาสัมพันธ์กิจกรรมของวัดได้อย่างปลอดภัยสู่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะเมื่ออยู่ในบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง นอกจากนี้ สถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นกว่า 4,700 แห่งที่ได้รับอนุญาตจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังได้รับการขึ้นทะเบียนบนแพลตฟอร์มการตลาดนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศอย่างปลอดภัยภายใต้สถานการณ์โควิด-19

นอกจากการส่งเสริมการเยี่ยมชมวัดอย่างปลอดภัยและการค้นหาโดยอิงจากสถานที่แล้ว IsWhere ยังทำงานร่วมกับ AIS Business, Teleinfo Media, สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ, กระทรวงพาณิชย์ (จังหวัดนครปฐม), สภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (สทท.) และสมาคมกาแฟไทย ในการเชิญชวนให้สมาชิกร้านค้าทั้งหมดหันมาใช้ IsWhere เพื่อส่งเสริมธุรกิจของตน

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์