JWD x คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ เปิดตัวโครงการ ‘Deliver Kindness’ ส่งน้ำใจไป จ.สมุทรสาคร ร่วมก้าวผ่าน COVID-19

บมจ.เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ หรือ JWD จับมือ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมช่วยเหลือและฟื้นความเชื่อมั่นแก่จังหวัดสมุทรสาคร เปิดตัวโครงการ ‘Deliver Kindness’ เป็นคนกลางรับบริจาค ณ อาคาร 50 ปี บัญชี จุฬาฯ และจัดส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ สินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารแห้ง ให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานต่างๆ ในพื้นที่สมุทรสาครฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมเปิดช่องทางสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line ID: @songnamjai ร่วมผ่านวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน

นายจิตชัย นิมิตรปัญญา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ JWD ผู้เชี่ยวชาญด้านโลจิสติกส์และซัพพลายเชนระดับอาเซียน เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกใหม่ในประเทศไทยที่เกิดขึ้นเมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และปัจจุบันยังคงตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้โรงพยาบาลต่าง ๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ประสบปัญหาด้านอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีปริมาณไม่เพียงพอ และมีความต้องการสินค้าอุปโภคบริโภครวมถึงอาหารแห้งเพิ่มขึ้นเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบของโรคระบาดในพื้นที่

ดังนั้น JWD ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านการให้บริการโลจิสติกส์และซัพพลายเชน และเป็นผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการคลังสินค้าห้องเย็นในจังหวัดสมุทรสาคร ได้เห็นถึงความสำคัญในการสนับสนุนโรงพยาบาล ทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ตลอดจนช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่ จึงร่วมกับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำโครงการ ‘Deliver Kindness’ ส่งน้ำใจไปสมุทรสาคร ในรูปแบบ Digital Social Responsibility in Logistics เพื่อรับและส่งต่อน้ำใจของคนไทยร่วมก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน

โดย JWD จะใช้ความชำนาญด้านโลจิสติกส์ ทำหน้าที่เป็นคนกลางเพื่อนำสิ่งของที่จำเป็นที่เปิดรับบริจาคจากประชาชน ได้แก่ (1) อุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ แอลกอฮอล์เจล, หน้ากากอนามัย, หน้ากาก N95, Face shield, ถุงมือยาง, เน็ตคลุมผม, ชุด PPE ฯลฯ และ (2) สินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารแห้ง (งดรับบริจาคเงินและของสด) เพื่อจัดส่งให้แก่โรงพยาบาลและหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดสมุทรสาครฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และมีแผนขยายโครงการดังกล่าวไปยังจังหวัดอื่น ๆ ต่อไป

รองศาสตราจารย์ ดร.วิเลิศ ภูริวัชร คณบดีคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาฯ ได้เล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่ได้รับผลกระทบจากโรค COVID-19 ระลอกใหม่ จึงร่วมมือกับ JWD จัดทำโครงการ Deliver Kindness ส่งน้ำใจไปสมุทรสาคร วัตถุประสงค์เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนและร่วมฟื้นฟูความเชื่อมั่นให้แก่จังหวัดสมุทรสาคร หลังจากถูกมองว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโรค COVID-19 สำหรับคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เปิดอาคาร 50 ปี บัญชี จุฬาฯ เป็นจุดรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็น ได้แก่ อุปกรณ์ทางการแพทย์ สินค้าอุปโภคบริโภคและอาหารแห้ง (ติดต่อ คุณสราวุธ วรรณฑวี โทร. 098-272-2902) สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมทาง Call Center 062-621-2226 และเพิ่มช่องทางติดต่อทาง Line ID: @songnamjai เพื่อรวบรวมสิ่งของที่ได้รับบริจาคดังกล่าว และ JWD เป็นผู้ขนส่งให้แก่จังหวัดสมุทรสาครสำหรับใช้ประโยชน์ต่อไป

“เราหวังว่าโครงการความร่วมมือกับ JWD ครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์และช่วยเหลือชาวสมุทรสาครก้าวผ่านวิกฤต COVID-19 โดยนอกจากการติดต่อทางโทรศัพท์ ได้เปิดช่องทางติดต่อทาง Line ID เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อเจ้าหน้าที่ และคาดว่าจากการบังคับใช้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของภาครัฐ สถานการณ์การระบาดจะค่อย ๆ คลี่คลายและสามารถกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ในเร็ว ๆ นี้” รองศาสตราจารย์ ดร.วิเลิศ กล่าว

ที่มา: เอ็ม ที มัลติมีเดีย