เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) เผยโฉม โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ แห่งใหม่ บนทำเลยุทธศาสตร์ย่านบางพลีพื้นที่กว่า 80 ไร่

บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FPIT” ผู้นำในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมสมัยใหม่ของประเทศไทย ภายใต้เครือบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” เปิดตัวโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์แห่งใหม่บนทำเลยุทธศาสตร์บางพลีในชื่อ ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 7’ และได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ชั้นนำที่ให้ความสนใจและลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ไปแล้วกว่าร้อยละ 60 ก่อนเปิดตัวคลังสินค้าอาคารแรกอย่างเป็นทางการ โดยตั้งเป้ายกระดับมาตรฐานศูนย์กระจายสินค้าในย่านบางพลีเพื่อตอบสนองความต้องการพื้นที่จัดเก็บสินค้าระดับพรีเมียม

นายโสภณ ราชรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “การเติบโตที่ต่อเนื่องของกลุ่มธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคภายใต้สภาวะการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดกระแสความต้องการทางด้านโลจิสติกส์ที่เพิ่มมากขึ้นทั่วทุกมุมโลก ส่งผลกระทบเชิงบวกก่อให้เกิดความต้องการขยาย

ศูนย์กระจายสินค้าเพิ่มมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่กำลังเติบโต โดยความร่วมมือกับผู้ให้บริการด้าน โลจิสติกส์ชั้นนำจากฮ่องกงและตัวแทนกระจายสินค้าแบรนด์เนมจากทวีปยุโรปนั้น สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของลูกค้าในความสามารถของ FPIT ในการส่งมอบศูนย์กระจายสินค้าคุณภาพสูงระดับสากลด้วยมาตรฐานอาคาร LEED ในระดับ GOLD และ มาตรฐาน GMP อีกทั้ง FPIT ยังได้เลือกใช้วัสดุก่อสร้างที่ผ่านการรับรองตามมาตรฐาน FM Global ซึ่งถือเป็นมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในอุตสาหกรรม

FPIT มุ่งที่จะสร้างสรรค์พื้นที่แห่งแรงบันดาลใจที่เอื้อให้ธุรกิจของลูกค้าเติบโต และสามารถดำเนินงานได้อย่างไร้รอยต่อ (Inspiring Seamless Business Solution) เราจึงยืนหยัดเคียงข้างลูกค้าพร้อมพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้แน่ใจว่าความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าได้รับการตอบสนอง”

โครงการ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 7 แห่งนี้ประกอบไปด้วยศูนย์กระจายสินค้า 3 อาคาร มีพื้นที่อาคารรวม 74,000 ตารางเมตร ซึ่งได้รับการออกแบบให้สามารถรองรับการจัดเก็บสินค้าหลากหลายประเภท ให้มีความเหมาะสมสอดคล้องกับมาตรฐานระดับสูง พร้อมทั้งมีพื้นที่จัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ เพื่อรักษาคุณภาพของสินค้ากลุ่มอุปโภคบริโภค อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตภัณฑ์ความงาม ผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์และเภสัชกรรม การพัฒนาโลจิสติกส์ เซ็นเตอร์แห่งนี้ จะแบ่งเป็น 3 เฟส โดยในเฟสแรกจะเริ่มต้นด้วยการพัฒนาอาคารคลังสินค้าขนาดใหญ่ พื้นที่รวมกว่า 44,000 ตารางเมตร ซึ่ง FPIT ได้ดำเนินการตามหลักการพัฒนาอาคารสีเขียวอย่างเคร่งครัดตั้งแต่กระบวนการออกแบบจนถึงกระบวนการก่อสร้าง เพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ชุมชน ตลอดจนได้นำแนวคิดการพัฒนาอาคารบนรากฐานของการพัฒนาเพื่อความยั่งยืนมาประยุกต์ใช้ เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ใช้อาคารและเพื่อเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมในระยะยาว

“ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างพื้นที่ที่สามารถสร้างประสบการณ์และมอบความเป็นอยู่ที่ดีให้แก่ผู้ใช้อาคาร (Places for Good) FPIT จึงได้ออกแบบโครงการ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ บางพลี 7 ให้เป็นมากกว่าสถานที่ที่เอื้อต่อการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังเป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เกิดการสร้างสัมพันธภาพอันดีระหว่างเพื่อนร่วมงานอีกด้วย” นายโสภณ กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการฯ อีเมลได้ที่: th.fpit.bts@frasersproperty.com

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) จำกัด
บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อินดัสเทรียล (ประเทศไทย) หรือ “FPIT” ผู้นำการให้บริการอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมยุคใหม่ ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “FPT” ปัจจุบัน บริษัทฯมีพื้นที่ภายใต้การบริหารจัดการรวมกว่า 3 ล้านตารางเมตร ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์เพื่ออุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ทั่วประเทศไทยกว่า 50 แห่ง ภายในนิคมอุตสาหกรรม สวนอุตสาหกรรม โลจิสติกส์พาร์ค และพื้นที่เขตปลอดอากร FPIT ให้บริการพื้นที่อุตสาหกรรมแบบพร้อมใช้ (Ready-Built) หลากหลายขนาดและสเปค (Specification) พร้อมทั้งเป็นผู้เชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการแบบสร้างตามความต้องการของลูกค้า (Built-to-Suit) เพื่อให้บริการได้อย่างครอบคลุม นอกจากนี้ บริษัทยังเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมที่ใส่ใจด้านการออกแบบและการพัฒนาอาคารเพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานอาคารอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการพัฒนาตามแนวทางความยั่งยืน

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู industrial.frasersproperty.co.th

เกี่ยวกับ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)
บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ “เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย” ซึ่งเป็นบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยมีชื่อย่อหลักทรัพย์ “FPT” และเป็นบริษัทในกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ จากการเข้าซื้อกิจการของบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ “GOLD” ทำให้ปัจจุบัน เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย เป็นผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายแรกของประเทศไทย ที่มีแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ครอบคลุมประเภทที่อยู่อาศัย พาณิชยกรรม และ อุตสาหกรรม

นอกจากนี้ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย ยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่ออุตสาหกรรมเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ หรือ FTREIT ซึ่งปัจจุบันเป็นกองทรัสต์อุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นผู้สนับสนุนและผู้จัดการกองทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ GVREIT เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชยกรรม ทั้งนี้ FPT, FTREIT และ GVREIT เป็นบริษัทและกองทรัสต์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู www.frasersproperty.co.th

ที่มา: เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย