“Mina Okabe” ศิลปินหน้าใหม่ลูกครึ่งเดนมาร์ก-ญี่ปุ่น กับ “Every Second” เพลงที่มาแรงที่สุดใน IG Reels!

ถ้าใครดู Feed อินสตาแกรมช่วงนี้คงได้ยินเพลงนี้กันอยู่บ่อย ๆ เพราะบรรดาเหล่าเซเลป และดาราดัง ๆ ที่พากันอัดคลิปกิจกรรมประจำวัน พร้อมใช้เพลง “Every Second” ลงใน IG Reels จนกลายเป็นกระแสไวรัลในประเทศไทยโดยเพลงดังกล่าวเข้ามาติดชาร์ต Spotify Viral 50 แถมประเทศไทยยังเป็นประเทศที่มีคนฟังเพลงของ “Mina Okabe” มากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียว

“Mina Okabe” (มีน่า โอกาเบะ) ศิลปินหน้าใหม่ลุคคูล ลูกครึ่งเดนมาร์ก และญี่ปุ่น วัยเพียง 20 ปี เป็นที่รู้จักจากเพลง “Every Second” เพลงสุดชิล สไตล์ Lofi /Chill POP ซิงเกิลใหม่ที่ให้รสสัมผัสถึงความรู้สึกเย็นสบาย โลกสดใส ซึ่ง “Mina Okabe” เขียนเพลงนี้เพื่อส่งข้อความให้ทุกคนรู้สึกถึงการเอ็นจอยในการใช้ชีวิต และความรักที่มี เธอเขียนเพลงนี้ภายในห้องนอนของเธอเอง ณ เมือง โคเปนเฮเกน มากับสไตล์ชิลป็อปชวนฝันที่คอยเตือนถึงการมองโลกในแง่ดีต่อสิ่งต่าง ๆ รอบตัว

ซึ่งเพลงนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดี กับการมีชีวิตอยู่ในสถานการณ์อันเลวร้ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้

ซึ่ง “Mina Okabe” ถ่ายทอดความรู้สึกจากความคิดและความรู้สึกของผู้หญิงวัยรุ่นคนหนึ่งออกมาได้อย่างธรรมชาติ และสวยงาม

สามารถฟังเพลง “Every Second” ได้ที่นี่: https://UmusicTH.lnk.to/EverysecondPRสามารถชม “Lyric Video” เพลง “Every Second” ได้ที่นี่: https://youtu.be/N-4Tf8VNgcI

“Every Second” คือเพลงที่เกี่ยวกับการอยู่ในที่บรรยากาศดีๆ กับใครสักคนหนึ่ง แต่ ณ โมเม้นท์นั้น หลายคนจะมีความกลัวเกิดขึ้นว่าจากนี้ไปมันจะเป็นอย่างไร? คนคนนั้นจะมองเห็นข้อด้อยของเรามั้ย? เขาจะยังชอบเรา? รู้สึกดีต่อเราหรือเปล่า? หรือเป็นฝั่งเราเองที่เห็นจุดต่าง ๆ ที่ไม่ดีของเขา

Mina พูดถึงตัวเองไว้ว่า “ฉันเป็นคนที่เก่งในเรื่องของการคิดมาก และอยากมอบเพลงนี้เพื่อเป็นการเตือนให้ทุกคนมีความสุขในทุกวินาทีกับคนคนนั้น และไม่ทำลายบรรยากาศโดยการคิดกังวลว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นต่อจากนี้”

และเมื่อไม่นานมานี้ “Mina Okabe”  ก็เพิ่งปล่อยอัลบั้มเดบิวต์ “Better Days” เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่ายมา โดยมีเพลงฮิตอย่าง “Every Second” รวมอยู่ในอัลบั้มนี้อีกด้วย ใครชอบฟังเพลงสบาย สายชิล “Better Days” เป็นอีกหนึ่งอัลบั้มทางเลือกที่ช่วยฮีลความรู้สึก และปรับมู้ดชีวิตให้สดใส และละมุนได้ในทุกวัน

สามารถฟังเพลงทั้งหมดจากอัลบั้ม “Better Days” ได้ที่นี่: https://minaokabeth.lnk.to/BTDPR

Better Days Track list:

  1. Miss Those Days
  2. Critical
  3. Give A Little Less
  4. I’m Done
  5. Like Other People
  6. Play Pretend
  7. Every Second
  8. All My Thoughts
  9. Walk Away
  10. Let Me Down

ที่มา: Universal Music (Thailand)