WCG DIAMOND เผยธุรกิจจิวเวลรี่ปีเสือตลาดแข่งขันสูง เปิดแผนธุรกิจปี 65 เน้นสร้างฐานลูกค้าและบริการครบวงจร

ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ (WCG DIAMOND) เปิดแผนธุรกิจปี 2565 เน้นบริการครบวงจรและขยายฐานลูกค้าใหม่ ผ่านกิจกรรมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ยอมรับตลาดเครื่องประดับปีเสือแข่งขันสูง เตรียมรับมือด้วยกลยุทธ์สร้างการรับรู้ในแบรนด์ การบริการครบวงจร และให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลางผ่านกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ ตลอดทั้งปี

คุณศุภากรณ์ ปรีชา (บอสอุ้ม) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องประดับเพชรแท้แบรนด์ WCG DIAMOND เปิดเผยว่า ในปี 2565 นี้บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ต่าง ๆ ที่เน้นสร้างการรับรู้ในแบรนด์และสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าไปพร้อม ๆ กัน เนื่องจากธุรกิจเครื่องประดับเพชรแท้ในปีนี้มีการแข่งขันสูงเช่นเดียวกับปีที่ผ่านมา เพราะมีผู้ประกอบการรายย่อยที่เข้ามาแชร์ส่วนแบ่งทางการตลาดมากขึ้น เห็นได้จากมีเครื่องประดับแบรนด์ใหม่ ๆ ในตลาดเพิ่มขึ้น และแต่ละรายได้ใช้ช่องทางออนไลน์ในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ดังนั้น ในปีนี้บริษัทฯ จึงมีการปรับกลยุทธ์การทำงานเพื่อรับมือการแข่งขันของตลาดรวมทั้งสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายขึ้น โดยให้ความสำคัญกับเรื่องลูกค้าสัมพันธ์ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเป็นการรักษาลูกค้าเดิมให้เกิดความจงรักภักดีในแบรนด์และขยายฐานลูกค้าใหม่ รวมทั้งการเน้นบริการที่ครบวงจรเพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด

สำหรับกิจกรรมสร้างความพันธ์กับลูกค้านั้นบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยเฉพาะการขายนั้นได้เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถซื้อได้ทั้งที่สำนักงานใหญ่ ถนนวัชรพล และที่สาขาคริสตัลพาร์ค ถนนเรียบด่วนรามอินทรา รวมทั้งการประมูลซื้อผ่านเพจ “ขายส่งเพชรแท้ WCG DIAMOND” ที่สามารถบริการลูกค้าได้ทั่วประเทศ นอกจากนี้แล้วยังเน้นกิจกรรมออนไลน์ในรูปแบบการให้ความรู้ด้านเครื่องประดับและความบันเทิงที่มีสาระ เช่น การจัดรายการไลฟ์สดสร้างความสนุกสนานในหัวข้อต่าง ๆ โดยมี “ทีมมาดาม” ซึ่งเป็นมืออาชีพด้านการขายและที่ปรึกษาด้านการลงทุน ร่วมสร้างสีสันร่วมกับ “บอสอุ้ม” รวมทั้งช่วง “WCG Diamond Live Music” และกิจกรรมลุ้นเลขเด็ดช่วง “เลขเด็ดกับเจ้าแม่เพชรตาไฟ” ทุกวันที่ 1 และ 16 ของแต่ละเดือน นอกจากนี้แล้วยังได้จัดทำคอนเทนต์รูปแบบใหม่ “ BOSS AUM ZAA” เป็นรายการเรียลลิตี้เผยแพร่ผ่านช่องทางเพจและยูทูป ทั้งนี้ ในอนาคตบริษัทฯ เตรียมพัฒนาคอนเทนต์อื่น ๆ โดยเน้นเนื้อหาที่มีสาระ สอดแทรกความบันเทิง และมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตผ่านช่องทางออนไลน์ต่อไป

คุณศุภากรณ์เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากกิจกรรสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าแล้ว บริษัทฯ ยังคงให้ความสำคัญกับการทำงานที่ให้ลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ทั้งในเรื่องการลงทุนที่ให้ลูกค้าเกิดความคุ้มค่ามากกว่านำเงินไปลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ เช่น ที่ผ่านมาได้เริ่มแคมเปญพิเศษให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทน 105% ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและคาดว่าในอนาคตจะมีแคมเปญในรูปแบบดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้แล้วยังเน้นบริการอื่น ๆ ที่ทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด เช่น การผลิตตามแบบของลูกค้าโดยเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถเลือกแบบเครื่องประดับเองได้ หรือแม้แต่การจัดโครงการรับซื้อคืนจากลูกค้าที่มีปัญหาการไปขายคืนจากร้านเดิม หรือมีปัญหาอื่น ๆ เช่น ร้านปิดกิจการและไม่ยอมรับซื้อคืน เป็นต้น

สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งผลิตเครื่องประดับเพชรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-068-4343 ต่อ104 หากต้องร่วมประมูลเพชรออนไลน์ ติดตามได้ที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ ขายส่งเพชรแท้ WCG DIAMOND

ที่มา: ดับบลิว ซี จี ไดมอนด์