TVM Capital Healthcare ขายกิจการ Cambridge Medical and Rehabilitation Center มูลค่า 232 ล้านเหรียญ โดยสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้ 4.6 เท่า

TVM Capital Healthcare บริษัทเอกชนและผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพระดับโลกที่ดำเนินงานในตลาดเกิดใหม่ ประสบความสำเร็จในการขายกิจการ Cambridge Medical and Rehabilitation Center (“CMRC”) ให้กับ Amanat Holdings PJSC ซึ่งเป็นบริษัทการลงทุนสาธารณะในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทั้งนี้ CMRC เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านการดูแลและฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยหลังการเจ็บป่วยเฉียบพลันประจำภูมิภาคตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ ในขณะที่ TVM Capital Healthcare มีประวัติอันยาวนานในด้านการลงทุนและพัฒนาบริษัทเพื่อการดูแลเฉพาะทางที่ประสบความสำเร็จผ่านการลงทุนและทีมปฏิบัติการในภูมิภาคตะวันออกกลางและอเมริกาเหนือ และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การขายกิจการ CRMC ถือเป็นการขายส่วนของกองทุนมูลค่า 134 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่บริหารและจัดการโดย TVM Capital Healthcare ครั้งที่สาม โดยมีผลประโยชน์ที่กระจายไปยังนักลงทุนคิดเป็นส่วนเกินมูลค่าหุ้น (DPI) จำนวน 2.4 เท่าของเงินทุนที่ลงทุนจนถึงปัจจุบัน ขณะที่บริษัทสองแห่งที่ยังคงอยู่ในพอร์ตมีผลตอบแทนแบบทบต้นอยู่ที่ 28.0% อัตราผลตอบแทนภายในรวม (Gross IRR) 19.7% ของอัตราผลตอบแทนภายในสุทธิ (Net IRR) ซึ่งเป็นผลมาจากการดำเนินงานในควอร์ไทล์ระดับบนของกองทุนที่เกิดขึ้นในช่วงเดียวกัน โดยเปรียบเทียบกับ Cambridge Associates Emerging Markets PE และกองทุนร่วมลงทุน

ในฐานะนักลงทุนที่มีการเติบโตสูง TVM Capital Healthcare ได้ลงทุนและขยาย CMRC ให้เป็นธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืน ซึ่งยังคงสร้างความเปลี่ยนแปลงทางสังคมที่สำคัญต่อชุมชนที่ให้บริการ CMRC ได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์จากองค์กรรับรองความเป็นเลิศทางการแพทย์ชั้นนำของโลกเช่น Joint Commission International (JCI) และ CARF ทั้งยังถือเป็นผู้บุกเบิกการให้บริการหลังการเจ็บป่วยเฉียบพลันในภูมิภาค ปัจจุบัน CMRC มีจำนวนเตียงผู้ป่วยที่ได้รับอนุญาตแล้วจำนวน 250 เตียงพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ป่วยนอก โดยในระหว่างที่เกิดวิกฤตการณ์โรคโควิด-19 แพร่ระบาดทั่วโลก CMRC ได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญนอกโรงพยาบาล แบ่งเบาระบบสาธารณสุขด้วยการบริการเตียงผู้ป่วยเฉียบพลันและส่งมอบผลลัพธ์ที่มีคุณภาพสำหรับผู้ป่วยหลังการป่วยเฉียบพลัน

Dr. Helmut Schuehsler ประธานและซีอีโอของ TVM Capital Healthcare ให้ความเห็นว่า “ในปี 2553 เราได้ชี้ให้เห็นถึงความต้องการหลักที่ยังไม่ได้รับการตอบรับในภาคส่วนการดูแลสุขภาพในภูมิภาคนี้ เราจึงเข้าไปลงทุนในบริษัทดูแลสุขภาพระยะยาวแห่งแรกของเรา ซึ่งได้แก่ ProVita International Medical Center ที่ทำให้เราสามารถขายกิจการออกไปในปี 2558 ด้วยผลตอบแทนจากการลงทุนสูงถึง 10.7 เท่า และในปี 2555 เราก็ได้เปิดตัวการดูแลทางการแพทย์ระยะยาว การฟื้นฟู และบริการผู้ป่วยนอกที่มีความเชี่ยวชาญสูงผ่าน CMRC วันนี้เราภูมิใจอย่างยิ่งกับคุณค่าที่เราสร้างขึ้นจาก CMRC เพื่อมอบให้ผู้ป่วย ครอบครัวของพวกเขา ระบบการดูแลสุขภาพในพื้นที่ และนักลงทุนของเรา ผ่านการสร้างศูนย์กลางความเป็นเลิศด้านการดูแลสุขภาพโดยอาศัยประสบการณ์ด้านการดูแลสุขภาพทั่วโลกที่สั่งสมมานานกว่า 35 ปี รวมถึงเครือข่ายทั่วโลกของเรา และความเชี่ยวชาญของพันธมิตรเช่น Spaulding Rehabilitation Network ซึ่งเป็นหุ้นส่วนด้านการสอนอย่างเป็นทางการของ Harvard Medical School Department of Physical Medicine and Rehabilitation “

Hoda Abou-Jamra หุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง TVM Capital Healthcare และกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวเสริมว่า “การมุ่งเน้นไปที่การนำกรอบ ESG ที่มีคุณภาพและครอบคลุมมาใช้ตั้งแต่แรกเริ่มและต่อเนื่อง ทำให้เราสามารถสร้างบริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่ยั่งยืนและประสบความสำเร็จ ซึ่งไม่เพียงแต่ได้สร้างอาชีพมากกว่า 500 ตำแหน่งจนถึงปัจจุบัน แต่ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนชุมชนเป็นอย่างมาก ทีมงานของเราในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กำลังถ่ายโอนความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยหลังอาการเฉียบพลัน และการดูแลเฉพาะทางอื่น ๆ ไปยังตลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ซึ่งเรามองเห็นความต้องการที่คล้ายคลึงกัน

Carl Stanifer หุ้นส่วนปฏิบัติการของ TVM Capital Healthcare และประธาน CMRC คนปัจจุบัน กล่าวว่า “ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางของ CMRC ในการเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการการดูแลผู้ป่วยหลังอาการเฉียบพลันชั้นนำประจำภูมิภาค ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ถึงกลยุทธ์การลงทุนที่ดีเยี่ยมของเรา ในอนาคตเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จะเปิดโอกาสที่ดียิ่งให้แก่ TVM Capital Healthcare ในการดำเนินการเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญด้านการดูแลผู้ป่วยหลังอาการเฉียบพลัน เรามองเห็นโอกาสในการลงทุนที่มีแนวโน้มตอบสนองความต้องการด้านการดูแลสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงและขาดแคลนในบางภาคส่วนและพื้นที่ของภูมิภาคที่บริษัทสามารถเพิ่มคุณค่าการดำเนินงานได้”

เกี่ยวกับ TVM Capital Healthcare

TVM Capital Healthcare เป็นบริษัทลงทุนเอกชนด้านการดูแลสุขภาพ ที่มุ่งเน้นตลาดเกิดใหม่ บริษัทลงเงินทุนเพื่อการเติบโตของบริษัทด้านการดูแลสุขภาพที่มุ่งเน้นบริการด้านการดูแลสุขภาพเฉพาะทาง โซลูชันด้านสุขภาพแบบดิจิทัล เวชภัณฑ์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และการวินิจฉัยโรค พันธมิตรด้านการลงทุนและการดำเนินงานของเรามีประวัติที่แข็งแกร่งในระดับสากลด้านการควบรวมกิจการและการดำเนินงานด้านการดูแลสุขภาพ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในสิงคโปร์และดูไบ และมีสำนักงานตัวแทนในมิวนิกและบอสตัน โดยเป็นพันธมิตรกับทีมผู้บริหารในตะวันออกกลางและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพื่อสร้างผู้เล่นหลักในภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนการคัดเลือก และให้การสนับสนุนบริษัทจากภูมิภาคต่าง ๆ เช่น ยุโรปหรืออเมริกาเหนือผ่านโครงการขยายธุรกิจไปยังพื้นที่เป้าหมาย TVM Capital Healthcare มีแนวทางการลงทุนที่ผสมผสานการสร้างมูลค่าและผลตอบแทนทางการค้าที่แข็งแกร่งเข้ากับการลงทุนอย่างมีความรับผิดชอบและกรอบ ESG ที่ครอบคลุม เพื่อสร้างบริษัทที่มีประสิทธิภาพ ยั่งยืน และมีการบริหารจัดการเป็นอย่างดี เพื่อส่งมอบบริการด้านการดูแลสุขภาพที่เป็นเลิศพร้อมการเติบโตและการสร้างงานอย่างต่อเนื่องในสถานที่ทำงานที่เป็นธรรมและหลากหลาย พร้อมด้วยจริยธรรมทางธุรกิจระดับสูง

www.tvmcapitalhealthcare.com

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1446186/TVM_Capital_Healthcare_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์