โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เผยโฉมห้องสวีทและวิลล่าสุดหรูบนตู้รถไฟเฮอริเทจ

“เปิดให้บริการแล้ววันนี้ พร้อมสปา คิดส์คลับ ห้องอาหารฝรั่งเศส และบาร์สุดคลาสสิค”

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต เปิดให้บริการในส่วนที่สอง ตอบรับการก้าวขึ้นเป็นหนึ่งใน “สุดยอดรีสอร์ตในฝันที่ทุกคนรอคอย” เติมเต็มมนต์เสน่ห์แห่งการพักผ่อนจากการนำแนวคิดเรื่องยุคทองของการเดินทางด้วยรถไฟในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งนับเป็นช่วงเวลาที่การเดินทางด้วยรถไฟได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง สร้างสรรค์ห้องสวีทและวิลล่าเพิ่มเติมอีกจำนวน 19 ห้อง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ สปา คิดส์คลับ ห้องอาหารฝรั่งเศส และบาร์เครื่องดื่ม ซึ่งทั้งหมดตั้งอยู่บนตู้รถไฟเฮอริเทจที่ปลดประจำการและได้รับการเสาะแสวงหามาจากทั่วประเทศ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมเปิดประตูต้อนรับทุกท่านเพื่อเข้ามาสัมผัสประสบการณ์สุดคลาสสิคและเพลิดเพลินกับการพักผ่อนรูปแบบใหม่ “ครอบคลุมครบทุกประสบการณ์” แล้ววันนี้

ความพิเศษของตู้รถไฟเฮอริเทจที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบเป็นห้องสวีทและวิลล่าที่สวยงามเหล่านี้ ทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ตลอดจนเรื่องราวของจังหวัดและเมืองแห่งการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่โดยรอบ เป็นเสมือนหลักฐานที่สะท้อนให้เห็นความเจริญรุ่งเรืองของสยามประเทศในช่วงที่มีการก่อสร้างทางรถไฟ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเส้นทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือที่มุ่งหน้าสู่จังหวัดต่างๆ ในภาคอีสาน ที่สามารถเชื่อมโยงการเดินทางสู่จังหวัดต่างๆ เช่น เชียงราย ขอนแก่น สงขลา สุโขทัย และจันทบุรี รวมถึงประเทศต่างๆ โดยรอบ เช่น ศรีลังกา อินเดีย ฮานอย กัวลาลัมเปอร์ สิงคโปร์ ย่างกุ้ง หลวงพระบาง ไซ่ง่อน และพนมเปญ จากเรื่องราวข้างต้นนี้เองที่ทำให้ตู้รถไฟเฮอริเทจแต่ละตู้ในส่วนของห้องสวีทและวิลล่าได้รับการตั้งชื่อเป็นชื่อเมืองและประเทศต่างๆ และการออกแบบตกแต่งภายในก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชื่อเมืองและชื่อประเทศไว้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น การเลือกใช้สี วัสดุ และของตกแต่งที่นำเสนอศิลปะและวัฒนธรรมของแต่ละจุดหมายปลายทางไว้ได้อย่างลงตัว

ห้องสวีทบนตู้รถไฟเฮอริเทจมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 47 ตารางเมตร ตั้งเรียงรายอยู่โดยรอบทะเลสาบ พร้อมพาแขกคนสำคัญย้อนเวลาสู่อดีตเพื่อสัมผัสมนต์เสน่ห์ของการเดินทางด้วยรถไฟอีกครั้งหนึ่ง ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ เตียงนอนแสนสบาย ห้องอาบน้ำและอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง ตู้เสื้อผ้าแบบวอล์ค-อิน ผสมผสานการตกแต่งสไตล์วินเทจที่ทำให้การเดินทางด้วยรถไฟในครั้งนี้มีความหรูหราแบบคลาสสิคด้วยกลิ่นอายความเป็นไทยจากการเลือกใช้ผ้าหลายชนิดของ “จิม ทอมป์สัน” สุดยอดดีไซเนอร์แห่งอุตสาหกรรมผ้าไหมไทยที่มีชื่อเสียงก้องโลก นอกจากนี้ภายในห้องสวีทยังมีระเบียงพื้นที่ส่วนตัวด้านนอกในรูปแบบของชานบ้าน และมุมโซฟานั่งพักผ่อนรับลมเย็นตลอดทั้งวันอีกด้วย สำหรับห้องพักประเภทวิลล่านั้นมีขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่ 116 ตารางเมตรพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และห้องพูลวิลล่าแบบ 2 ห้องนอน มีพื้นที่ใช้สอย 223 ตารางเมตร นำเสนอระเบียงด้านนอกขนาดใหญ่ที่ให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่าที่เคย

ด้วยความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเรื่องราวของการเดินทางด้วยรถไฟ ควบคู่ไปกับการนำเสนอแนวคิดด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สถาปนิกและมัณฑนากรชื่อดังผู้ได้รับรางวัลจากผลงานการออกแบบมากมาย “บิลล์ เบนสลีย์” (Bill Bensley) ได้เสาะแสวงหาตู้รถไฟเฮอริเทจที่ถูกปลดประจำการและเลิกใช้งานแล้วจากหลากหลายสถานที่ทั่วประเทศไทย โดยตู้รถไฟบางตู้ถูกปล่อยร้างทิ้งไว้ในป่ามานานกว่า 50 ปี จนถูกปกคลุมไปด้วยรากไม้ขนาดใหญ่ บิลล์ต้องการนำเสนอความสวยงามของธรรมชาติและร่องรอยของกาลเวลา โดยเขายังคงเก็บบางส่วนของรากไม้ขนาดใหญ่และคงไว้ให้เห็นอยู่บนตู้รถไฟเฮอริเทจ “หนึ่งในไม่กี่ตู้” เพื่อสร้างบรรยากาศของการได้ใกล้ชิดและเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ

เพื่อเติมเต็มสุนทรีย์แห่งการพักผ่อนและเพลิดเพลินกับประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มมากขึ้น โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ขอแนะนำ ปัวโรต์ (Poirot) ห้องอาหารฝรั่งเศสสไตล์บราสเซอรี่ นำเสนอรสชาติอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิคให้คุณตราตรึงในความทรงจำ พร้อมเครื่องดื่มแสนอร่อยที่จะให้บริการในรูปแบบของรถเข็นตามแบบฉบับของการให้บริการบนรถไฟขบวนหรูในวันวาน สำหรับรายการอาหารซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด เช่น Soupe à l’oignon ซุปหัวหอมสุดคลาสสิค อบอวลด้วยกลิ่นหอมของน้ำซุปกระดูกวัว ผสมผสานรสหวานธรรมชาติจากหัวหอมที่ผ่านการคารามาไรซ์บนเตาไฟ เสิร์ฟพร้อมโบน แมร์โรว และชีสกรุยแยร์ย่างไฟชุ่มฉ่ำแบบละลายในปาก Boeuf Bourguignon เนื้อสตูว์สไตล์ฝรั่งเศสที่ถูกยกระดับความคลาสสิคด้วยการใช้เนื้อส่วนเทนเดอลอยด์จากออสเตรเลีย (พร้อมลายมาเบิ้ลระดับ 8/9) ตุ๋นด้วยไฟอ่อนอย่างช้าๆ จนซอสไวน์แดงสุดเข้มข้นซึมเข้าสู่ทุกส่วนของเนื้อ เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งบดเนื้อเนียนละเอียด หอมหัวใหญ่ลูกเล็ก เบคอนรมควัน และเติมความหอมหวานปิดท้ายมื้อดินเนอร์ด้วย Savarin Cake ขนมหวานแสนอร่อยสัญชาติฝรั่งเศสที่ได้รับการปรับปรุงสูตรตามแบบฉบับของครัวปัวโรต์โดยเฉพาะ มีส่วนผสมของถั่วแมคคาดิเมีย เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา ซอสช็อกโกแลตเข้มข้นและซอสคอนยักเฟลมเบ้กลิ่นเย้ายวน

ด้านข้างของปัวโรต์คือ ปาปิญอง (Papillon) บาร์ที่โดดเด่นด้วยมนต์เสน่ห์และความโรแมนติกภายในบรรยากาศบนตู้รถไฟเฮอริเทจ มอบความสุขและช่วงเวลาเย้ายวนใจให้กับทุกคนที่มาเยือนตามแบบฉบับที่มาของชื่อซึ่งแปลว่า “ผีเสื้อ” ในภาษาฝรั่งเศส นำเสนอบริการเครื่องดื่มสไตล์ฝรั่งเศสแบบคลาสสิค รวมถึงเครื่องดื่มชั้นดีหลากหลายชนิด

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต พร้อมนำเสนอประสบการณ์ในการดูแลและปรนนิบัติผิวพรรณ ตลอดจนการฟื้นฟูสุขภาพและสร้างความผ่อนคลายให้กับผู้เข้าพักด้วยบริการสปา ณ “แบค ออน แทร็ค: สปา” (Back on Track: Spa) มีห้องบริการสปาทรีตเมนต์จำนวน 4 ห้อง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเขียวขจี ใต้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ สปาแห่งนี้ได้รับการออกแบบและตกแต่งบนตู้รถไฟเฮอริเทจ นำเสนอสปาทรีตเมนต์ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันพร้อมการดูแลจากเทอราปิสต์ผู้เชี่ยวชาญ และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ของ “สยาม โบทานิคัลส์” ทำให้ทรีตเมนต์ครอบคลุมถึงการดูแลผิวหน้า การนวดตัวแบบฟูลบอดี้ การขัดผิว การแรพผิว การแช่ตัวในอ่าง การดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ตลอดจนการให้บริการสำหรับเด็ก และการนำศาสตร์แห่งการบำบัดของไทยที่ได้รับการถ่ายทอดมาแต่ครั้งอดีต ไม่ว่าจะเป็นการใช้สมุนไพร เช่น ขิงและรากไพล เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์นวดไทยแบบฟูลบอดี้เพื่อฟื้นฟูและผ่อนคลายอาการตึงปวดของกล้ามเนื้อ นอกจากนี้ยังมีบริการทรีตเมนต์และขัดผิวด้วยน้ำมันสกัดข้าวออร์แกนิก เกลือทะเล และน้ำมันหอมระเหยจากโรสแมร์รี่ผสมเปปเปอร์มิ้นต์เพื่อมอบการผ่อนคลายสบายผิวแบบล้ำลึกอีกด้วย

สำหรับครอบครัวที่เดินทางพร้อมเด็กเล็ก ทางรีสอร์ตขอแนะนำคลับสำหรับหนูน้อยนักสำรวจ แพลนเน็ต เทร็กเกอร์ (Planet Trekkers) ที่นำเสนอโปรแกรมการท่องเที่ยวและกิจกรรมออกสำรวจเส้นทางธรรมชาติ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4-12 ปี โดยทุกกิจกรรมออกแบบขึ้นเพื่อพัฒนาทักษะและการเรียนรู้ของเด็ก พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้กับน้องๆ หนูๆ ให้ได้สนุกเพลิดเพลินตลอดการเข้าพัก เช่น การค้นหาพืชพรรณและดอกไม้นานาชนิดที่ครอบคลุมอยู่ทั่วพื้นที่รีสอร์ต การย้อนรอยเส้นทางที่มาของวัตถุดิบในการปรุงอาหารด้วยการศึกษาพันธุ์พืชและผักที่ปลูกขึ้นเองในสวนผักออร์แกนิค เพื่อให้เข้าใจถึงความหมายและการใช้ชีวิตด้วยความยั่งยืนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังกิจกรรมด้านวัฒนธรรมไทย เช่น คลาสเรียนรำไทย ตลอดจนกิจกรรมการให้อาหารปลาคาร์พ และการพับกระดาษ เป็นต้น

เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต ได้เปิดให้บริการห้องพักและห้องสวีท ตั้งอยู่บนอาคารเกสต์เฮ้าส์ 3 หลัง จำนวน 45 ห้อง ร้านอาหารครัวสมหญิง สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และโรงน้ำชาสำหรับประสบการณ์จิบน้ำชายามบ่าย สำรองห้องพักหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางอีเมล reservations.khaoyai@ihg.com โทร. 044 082 039 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ https://khaoyai.intercontinental.com และติดตามข่าวสารอื่นๆ ของทางรีสอร์ตเพิ่มเติมได้ทาง Facebook และ Instagram @intercontinental_khaoyai

ที่มา: โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล เขาใหญ่ รีสอร์ต