จีนจัดการประกวด “100 Reasons To Love Beijing” ชวนชาวเน็ตทั่วโลกถ่ายคลิปวิดีโอโปรโมทกรุงปักกิ่ง

การประกวดวิดีโอครั้งที่สาม ในหัวข้อ “100 Reasons To Love Beijing” (100 เหตุผลที่จะรักปักกิ่ง) เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565 โดยมีสำนักงานข่าวสารของเทศบาลนครปักกิ่งเป็นผู้สนับสนุน และจัดโดยศูนย์ข้อมูลและข่าวสารของสำนักข่าวซินหัว เพื่อดึงดูดให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจากทั่วโลกร่วมแบ่งปันความประทับใจเกี่ยวกับปักกิ่งด้วยวิดีโอสั้น ๆ หรือคำพูดโดนใจ

ซู เหอเจี้ยน (Xu Hejian) ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวสารของเทศบาลนครปักกิ่ง กล่าวในสุนทรพจน์ว่า การประกวดวิดีโอสั้น “100 Reasons To Love Beijing” เป็นงานเผยแพร่วัฒนธรรม ซึ่งริเริ่มโดยสำนักงานข่าวสารของเทศบาลนครปักกิ่ง และประสบความสำเร็จมาแล้วสองครั้ง โดยมีชาวต่างชาติกว่า 3,000 คน จากกว่า 100 ประเทศและภูมิภาคเข้าร่วมกิจกรรม มีผลงานเข้าร่วมประกวดเกือบ 5,000 ชิ้น และมีผลงานวิดีโอยอดเยี่ยมที่ผ่านการคัดเลือกมากมาย และการประกวดในปี 2565 ในหัวข้อ “How YOUNG Beijing Is” ก็ยังจะเปิดรับวิดีโอสั้นจากชาวต่างชาติที่ชื่นชอบปักกิ่งเหมือนเดิม โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อใช้เป็นเวทีให้ผู้คนได้แลกเปลี่ยนความรู้สึกเกี่ยวกับปักกิ่ง

“มิตรภาพที่เกิดจากการติดต่ออย่างใกล้ชิดระหว่างผู้คน ถือเป็นกุญแจสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศให้แข็งแกร่ง” หม่า เจียงกัว (Ma Jianguo) รองผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลและข่าวสาร สังกัดสำนักข่าวซินหัว กล่าว โดยการประกวด “100 Reasons To Love Beijing” เป็นกิจกรรมที่เชื่อมโยงผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกเข้าหากัน และเข้าใจปักกิ่งมากขึ้น “มิตรต่างชาติจำนวนมากได้ส่งวิดีโอถึงสำนักงานสาขาต่างประเทศของสำนักข่าวซินหัว เพื่อเล่าเหตุผลและความรู้สึกที่มีต่อปักกิ่ง”

ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงโบราณ ที่มีประวัติศาสตร์กว่า 3,000 ปี เป็นเมืองที่ทันสมัย เต็มไปด้วยชีวิตชีวา และมองเห็นการเปลี่ยนแปลงอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ดึงดูดมิตรจากทั่วทุกมุมโลกมาตั้งแต่ปลายราชวงศ์หมิง ผู้คนรักปักกิ่งด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน บ้างชอบทิวทัศน์ที่งดงามของปักกิ่ง บ้างชอบอาหารปักกิ่ง บ้างชอบความมีชีวิตชีวาในการเริ่มต้นธุรกิจ และความหลากหลายทางวัฒนธรรมของปักกิ่ง

การประกวดในครั้งนี้ยินดีรับผลงานจากชาวเน็ตทั่วโลก รวมถึงมิตรต่างชาติที่อาศัยอยู่ในปักกิ่ง เคยไปปักกิ่ง หรือมีความสนใจในปักกิ่ง ผู้สนใจอีเมลผลงานมาได้ที่ lovebeijing2022@163.com และร่วมพูดคุยเกี่ยวกับงาน “100 Reasons To Love Beijing” ได้ทางเวยป๋อ (Weibo)

ปักกิ่งเชิญชวนชาวเน็ตทั่วโลกมาร่วมแบ่งปันเรื่องราวน่าประทับใจ

ที่มา: สำนักงานข่าวสาร เทศบาลนครปักกิ่ง

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=429307

คำบรรยายภาพ: การประกวดวิดีโอครั้งที่สาม ในหัวข้อ “100 Reasons To Love Beijing” เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2565

ที่มา: ซินหัว-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์