ไทยสมายล์ พร้อมเปิดบินตรงเส้นทางใหม่ สุวรรณภูมิ – ร้อยเอ็ด ให้บริการ 28 มกราคม 2565 นี้

สายการบินไทยสมายล์ ประกาศเปิดเส้นทางบินใหม่ สุวรรณภูมิ – ร้อยเอ็ด ทำการบินตรงทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน  พร้อมให้บริการ 28 มกราคม 2565 เพื่อขับเคลื่อนและส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวเมืองรองให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เสริมศักยภาพด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวให้กับจังหวัดร้อยเอ็ด รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่ชาวร้อยเอ็ด และจังหวัดใกล้เคียง ด้วยบริการแบบฟูลเซอร์วิส มาตรฐานการบินและบริการยอดเยี่ยมระดับโลก

นายวิเศรษฐ์ สนธิชัย รักษาการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวว่า “สำหรับการเปิดเส้นทางใหม่ สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด ครั้งนี้ เป็นการขับเคลื่อนธุรกิจตามแผนยุทธศาสตร์การขยายเส้นทางให้ครอบคลุมหัวเมืองที่สำคัญ เรามองเห็นโอกาสความเติบโตทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดร้อยเอ็ด ที่กำลังพัฒนาเป็นเมืองใหญ่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตามแผนยุทธศาสตร์พัฒนา 5 ปี ภายใต้แนวคิด BCG MODEL ทั้งนี้ ไทยสมายล์เดินหน้าตามแผนอำนวยความสะดวกให้แก่นักเดินทางอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้โดยสารชาวร้อยเอ็ดและจังหวัดใกล้เคียงที่ต้องการเดินทางมาทั้งแบบท่องเที่ยว ติดต่อธุรกิจ และกลับภูมิลำเนา นอกจากนี้ ไทยสมายล์ยังเดินหน้าขยายพันธมิตรในจังหวัดเพื่อมอบสิทธิประโยชน์แก่นักเดินทาง ทั้งร้านอาหาร โรงแรมและกิจกรรมในจังหวัดร้อยเอ็ดอื่นๆ มากมายอีกด้วย ”

สำหรับเที่ยวบินใหม่ สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด ไทยสมายล์ให้บริการทุกวัน วันละ 1 เที่ยวบิน พร้อมบริการแบบฟูลเซอร์วิส อาทิ จองที่นั่งล่วงหน้า บริการฟรีน้ำหนักกระเป๋าสูงสุด 30 กิโลกรัม และให้บริการอาหารบนเที่ยวบินแบบนำกลับ ตามประกาศสำนักงานการบินพลเรือน ไทยสมายล์ให้บริการ 2 ชั้นที่นั่งโดยสาร ได้แก่ พรีเมี่ยม อีโคโนมี่ หรือ Smile PLUS Class 12 ที่นั่ง และชั้นอีโคโนมี่ หรือ Smile Class 150/156 ที่นั่ง โดยเครื่องบินแอร์บัส A320-200 ที่พร้อมพรั่งไปด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกอย่างครบครันในโอกาสเปิดเส้นทางบินใหม่ไทยสมายล์เสนอบัตรโดยสารราคาเริ่มต้นที่ 1,100 บาท/ท่าน/เที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) เดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 28 มกราคม 2565 เป็นต้นไป เปิดทำการจองที่นั่งล่วงหน้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้ สนใจสำรองที่นั่งได้ที่เว็บไซต์ www.thaismileair.com , ศูนย์บริการลูกค้า (Call Center) โทร. 1181 หรือ 0-2118-8888,   ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Service Center) และตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารไทยสมายล์ (Smile Travel Agents) ทั่วประเทศ

ตารางเที่ยวบินเส้นทางบินตรง สุวรรณภูมิ-ร้อยเอ็ด­

ส้นทางเที่ยวบินวันเดินทางDepart timeArrival time
สุวรรณภูมิ – ร้อยเอ็ดWE034ทุกวัน10:2511:35
ร้อยเอ็ด – สุวรรณภูมิWE035ทุกวัน12:0513:15

ล่าสุด ไทยสมายล์ได้รับมอบตราสัญลักษณ์ SHA+ (SHA Plus) นับเป็นสายการบินแรกร่วมกับการบินไทยที่ได้ยกระดับมาตรฐานคุณภาพความปลอดภัยและสุขอนามัยในการให้บริการบนอากาศยาน  สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารบนเที่ยวบิน ซึ่งจะต้องผ่านเกณฑ์ SHA (Amazing Thailand Safety and Health Administration) ตามข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแล้ว เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม ไม่ต่ำกว่า 70% ของพนักงานทั้งหมด นอกจากนี้ สายการบินยังปฏิบัติตามข้อกำหนดของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยในการกำกับดูแลพนักงานด่านหน้าที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดผู้โดยสารให้มีการรับการฉีดวัคซีนครบ 100% และมีการดำเนินการตรวจหาเชื้อโควิดในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งจะช่วยให้นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัยตลอดการเดินทางมากยิ่งขึ้น 

ที่มา: สายการบินไทยสมายล์