เอมิเรตส์เสริมทัพเที่ยวบิน A380 พร้อมบินตรงสามไฟลท์ต่อวัน สู่กรุงเทพฯ รองรับการเปิดประเทศ

ข่าวดีสำหรับทุกคน! เครื่องบินแอร์บัส A380 ของสายการบินเอมิเรตส์จะกลับมาให้บริการ ณ สนามบินสุวรรณภูมิ กรุงเทพฯ อีกครั้ง เริ่มต้นวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ การกลับมาของเครื่องบิน A380 จะช่วยรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางที่เป็นที่นิยมในช่วงวันหยุด หลังจากที่ประเทศไทยกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนแล้ว

เครื่องบินแอร์บัส A380 จะให้บริการในเที่ยวบิน EK372/373 โดยเพิ่มที่นั่งและจำนวนเที่ยวบินไปยังกรุงเทพฯ ตามแนวโน้มความต้องการเดินทางที่เพิ่มมากขึ้น เครื่องบินแอร์บัส A380 สัญลักษณ์ของสายการบินนี้จะให้บริการด้วยที่นั่งแบบชั้นหนึ่ง ชั้นธุรกิจ และชั้นประหยัด การให้บริการของเครื่องบิน A380 จะช่วยเสริมทัพบริการของสายการบินสู่ประเทศไทย โดยเที่ยวบิน EK384/385 จะยังคงให้บริการรายวันด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER ในรูปแบบที่นั่งสามระดับชั้น นอกจากนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมเป็นต้นไป จะมีการเพิ่มเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ภูเก็ต จากปัจจุบันห้าเที่ยวบินต่อสัปดาห์ เป็นเที่ยวบินรายวัน กับเที่ยวบิน EK378/379

เครื่องบินแอร์บัส A380 ที่จะให้บริการรายวันมายังกรุงเทพฯ ด้วยเที่ยวบิน EK372 จะให้บริการเที่ยวบินจากดูไบเวลา 09:30 น. และมาถึงกรุงเทพฯ เวลา 18:40 น. ส่วนเที่ยวบิน EK373 จะให้บริการจากกรุงเทพฯ เวลา 20:35 น. และถึงดูไบเวลา 00:50 น. ในวันถัดไป ตามเวลาท้องถิ่น

การกลับมาของเครื่องบินแอร์บัส A380 จะเริ่มต้นในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ จะเพิ่มจำนวนเที่ยวบินรายวันของเอมิเรตส์เป็นสามเที่ยวบินสู่กรุงเทพฯ เพื่อเป็นการผลักดันการฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้แก่ประเทศ ที่เอมิเรตส์ได้ให้บริการมาตลอดสามทศวรรษ โดยการเพิ่มที่นั่งผู้โดยสารและการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินสู่ประเทศไทย จะช่วยรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นของนักท่องเที่ยวจากยุโรป แอฟริกา และตะวันออกกลาง

หลังจากการคลายมาตรการควบคุมการท่องเที่ยว เอมิเรตส์จะให้บริการลูกค้าจากไทยและพื้นที่อื่นๆ ในการเข้าถึงจุดหมายปลายทางที่ต้องการ ซึ่งครอบคลุมกว่า 120 แห่งทั่วโลกผ่านศูนย์ปฏิบัติการของสายการบินที่ดูไบ เที่ยวบินที่เพิ่มขึ้นจะทำให้มีทั้งตัวเลือกที่มากขึ้น ช่วงเวลาเดินทางที่สะดวก และการเชื่อมต่ออันไร้พรมแดนของลูกค้ารอบโลก

ในแต่ละสัปดาห์ เที่ยวบินเพิ่มเติมจากเครื่องบินแอร์บัส A380 จากเส้นทาง ดูไบ-กรุงเทพฯ และเที่ยวบินสู่ภูเก็ตจะให้บริการที่นั่งเพิ่มขึ้นกว่า 8,600 ที่นั่ง เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้โดยสารขาเข้าและขาออกจากกรุงเทพฯ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีความต้องการมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ ประเทศไทยยกระดับมาตรการควบคุมสำหรับผู้ที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทยด้วยการเพิ่มความสะดวกในการท่องเที่ยวให้แก่นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนแล้วจากกว่า 60 ประเทศด้วยการเข้าประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ผู้โดยสารที่ไม่ได้มาจากประเทศที่ได้รับการยกเว้นก็สามารถท่องเที่ยวในประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัวเช่นกัน โดยยื่นผลการตรวจ PCR Test ที่แสดงผลการทดสอบเป็นลบ ซึ่งตรวจในวันที่เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ และจำเป็นต้องตรวจหลังจากนั้นภายในหกหรือเจ็ดวัน ลูกค้าสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดในการเข้าประเทศไทยและเอกสารที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ไม่ได้ถือสัญชาติไทยได้ที่หน้า ข้อกำหนดในการเดินทาง บนเว็บไซต์ emirates.com

เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการผ่อนปรนข้อจำกัดการเดินทางรอบโลก สายการบินเอมิเรตส์ได้นำเครื่องบินแอร์บัส A380 กลับมาให้บริการและพร้อมเพิ่มจุดหมายปลายทางให้มากขึ้น เพื่อขยายจุดหมายปลายทางให้เพิ่มมากขึ้น โดยปัจจุบันให้บริการถึง 25 เมืองในหกทวีป และภายในสิ้นเดือนธันวาคม สายการบินจะเพิ่มจำนวนจุดหมายปลายทางที่ให้บริการเป็น 28 เมือง เพื่อรองรับความต้องการการท่องเที่ยวที่กลับมาเพิ่มมากขึ้น

ประสบการณ์จากเครื่องบินแอร์บัส A380 ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่หลงใหลในการท่องเที่ยวมาอย่างยาวนาน เพราะมีพื้นที่วางขาที่กว้างขวางสะดวกสบาย รวมไปถึงหน้าจอในแต่ละที่นั่งซึ่งมีขนาดใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าดื่มด่ำกับคอนเทนต์ที่ทางสายการบินได้คัดสรรด้วยระบบความบันเทิง ice ที่ได้รับรางวัลการันตี ลูกค้าที่ท่องเที่ยวด้วยระดับชั้นพรีเมียมเลือกที่จะกลับมาใช้บริการทุกครั้งที่วางแผนท่องเที่ยว เพราะเครื่องอำนวยความสะดวกอันเป็นเอกลักษณ์ อาทิ ห้องรับรองบนเครื่องบินและที่นั่งปรับเอนพนักพิงแบบนอนได้อย่างเต็มที่ในที่นั่งชั้นธุรกิจ รวมไปถึงที่นั่งส่วนตัวและสปาห้องอาบน้ำในที่นั่งชั้นหนึ่ง

ในเดือนธันวาคม ปี 2563 สายการบินเอมิเรตส์เปิดตัวเครื่องบินแอร์บัส A380 ในรูปแบบที่นั่งสี่ระดับชั้น ซึ่งรวมไปถึงระดับพรีเมียมของชั้นประหยัดด้วย ภายในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ สายการบินจะติดตั้งที่นั่งและการตกแต่งภายในห้องโดยสารแบบใหม่ทั้งหมดในเครื่องบินจำนวนหกเครื่อง

เนื่องจากการรักษาสุขภาพและความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสิ่งสำคัญที่สุด สายการบินเอมิเรตส์ได้นำมาตรการด้านความปลอดภัยมาดำเนินการครอบคลุมในทุกขั้นตอนของการเดินทาง ทั้งนี้ เอมิเรตส์นำเสนอเทคโนโลยีไร้สัมผัสในการขยายขีดความสามารถในการตรวจสอบและยืนยันข้อมูลของลูกค้าแบบออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกผ่านการใช้ IATA Travel Pass ให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

สายการบินเอมิเรตส์ยังคงมุ่งนำอุตสาหกรรมการบินก้าวผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ด้วยนวัตกรรมและการบริการมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการของนักเดินทางในช่วงเวลาพิเศษนี้ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เอมิเรตส์ได้สานต่อโครงการดูแลลูกค้าผ่าน นโยบายการจองบัตรโดยสารที่ยืดหยุ่นมากขึ้น การขยายความคุ้มครองการประกันภัยที่ครอบคลุมหลากหลายความเสี่ยง และการคงสถานะระดับและคะแนนสะสมไมล์ให้แก่สมาชิกเอมิเรตส์ เพื่อการเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัยไร้กังวล 

สายการบินเอมิเรตส์แนะนำให้ลูกค้าตรวจสอบข้อบังคับการเดินทางจากรัฐบาลในประเทศต้นทาง เพื่อให้มั่นใจว่ามีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของประเทศปลายทาง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมแก่นักท่องเที่ยวและผู้อยู่อาศัยต่างชาติที่เดินทางเข้าดูไบ

สามารถเข้าชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.emirates.com/english/help/covid-19/dubai-travel-requirements/ 

ที่มา: สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์