เครือโรงแรมอนันตราเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว หลังพนักงานในภาคใต้รับวัคซีนโควิด-19 ครบโดส

โรงแรมในเครืออนันตรา 5 แห่ง บนเกาะสมุย และภูเก็ต พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มศักยภาพ หลังผู้บริหารและพนักงานทั้งหมดได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทั้ง 2 เข็ม ในขณะที่พนักงานโรงแรมแห่งอื่น ๆ ในเครือได้ทยอยเข้ารับวัคซีนอย่างต่อเนื่องตามนโยบายในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว

นอกจากพนักงานทุกคนของโรงแรมในเครืออนันตราในภาคใต้ 5 แห่ง อันประกอบด้วย อนันตรา บ่อผุด เกาะสมุย รีสอร์ท, อนันตรา ลาวาณา เกาะสมุย รีสอร์ท, อนันตรา ลายัน ภูเก็ต รีสอร์ท, อนันตรา ไม้ขาว ภูเก็ต วิลล่าส์ และอนันตรา ภูเก็ต สวีทส์ แอนด์ วิลล่าส์ จะเป็นโรงแรมกลุ่มแรกในเครือที่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนครบถ้วนเมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาแล้ว โรงแรมในเครืออนันตราทั่วประเทศยังเดินหน้านโยบายให้พนักงานเข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมตอกย้ำมาตรฐานด้านสุขอนามัยและความสะอาดภายใต้มาตรการ ‘พักอย่างสบายใจ’ (Stay with Peace of Mind) ซึ่งนอกจากมาตรการทางด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยอันเข้มข้นตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรคและองค์การอนามัยโลก ยังมีการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาใช้ อาทิ บริการเช็คอินเช็คเอาท์และคอนเซียชผ่านระบบออนไลน์ นวัตกรรมการเคลือบพื้นผิวด้วยฟิล์มทองแดงซึ่งช่วยทำลายเชื้อไวรัส แสงยูวีฆ่าเชื้อโรค และฟิลเตอร์กรองอากาศ เป็นต้น

“เราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับทางสาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้พนักงานของเราทุกคนทั้งในเกาะสมุย ภูเก็ต รวมถึงในจังหวัดอื่น ๆ ทั่วไทย ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 กันอย่างครบถ้วน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันและลดการแพร่ระบาดของโรค พร้อมเพิ่มความมั่นใจให้กับทั้งพนักงานและนักท่องเที่ยวในเรื่องของความปลอดภัย” นายโทมัส ไมเออร์ รองประธานอาวุโสฝ่ายปฏิบัติการ ประจำภาคพื้นเอเชีย ของไมเนอร์ โฮเทลส์ ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของกลุ่มโรงแรมอนันตรากล่าว “เกาะสมุยและภูเก็ตเป็นสองเมืองในกลุ่มเมืองท่องเที่ยวหลักที่เตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งมาตรการเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้ว่ามีการดำเนินการตามทุกมาตรการที่จำเป็นเพื่อความปลอดภัยตลอดการเข้าพัก”

ที่มา: Minor Hotels