เวียตเจ็ทคว้าคะแนนความปลอดภัยสูงสุด จากมาตรการป้องกันโควิด-19

สายการบินเวียตเจ็ทได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาว ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จากเว็บไซต์แอร์ไลน์เรตติ้งส์ (AirlineRatings) จากการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมในการรับมือกับโรคไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) โดยได้รับการจัดอันดับระดับ 7 ดาวเป็นปีที่สามติดต่อกัน

แอร์ไลน์เรตติ้งส์เป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์สายการบินที่มีชื่อเสียงระดับโลก เป็นเว็บไซต์แรกที่จัดอันดับสมรรถภาพของสายการบินในการรับมือกับโรคไวรัสโคโรน่า 2019 โดยสายการบินที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในระดับ 7 ดาว ประกอบไปด้วยสายการบินที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น เอมิเรตส์แอร์ไลน์ เอติฮัดแอร์เวย์ บริติชแอร์เวย์ กาตาร์แอร์เวย์ เดลตาแอร์ไลน์ เจ็ตบลู ลุฟท์ฮันซ่า เซาธ์เวสต์ แอร์นิวซีแลนด์ เคแอลเอ็ม เป็นต้น

สายการบินที่จะได้รับคะแนนความปลอดภัยระดับ 7 ดาว จำเป็นต้องได้คะแนนครบตามเกณฑ์การให้คะแนนทั้ง 7 ข้อ ได้แก่ การให้ข้อมูลเกี่ยวกับมาตรการโรคไวรัสโคโรน่า 2019 บนเว็บไซต์ การแจกจ่ายหน้ากากอนามัยแก่ผู้โดยสาร การดำเนินการทำความสะอาดและฆ่าอบเชื้อบนอากาศยาน และการจัดเตรียมอุปกรณ์ป้องกันสำหรับพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน นอกจากนี้ เกณฑ์การให้คะแนนยังรวมไปถึงการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลและการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการอาหารบนเครื่องบิน

นายโต เวียต ถัง รองประธานสายการบินเวียตเจ็ท กล่าวว่า “ฝูงบินทั้งหมดของเราติดตั้งระบบฟอกอากาศ HEPA (High Efficiency Particulate Air system) ซึ่งสามารถดักจับฝุ่น แบคทีเรีย และไวรัส ได้ถึง 99.7% นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังดำเนินการตามมาตรฐานรักษาความสะอาดขั้นสูงสุด นอกจากนี้ เรายังได้รับความร่วมมือจากพนักงานของเราที่ให้บริการแก่ผู้โดยสารนับล้านคนสู่จุดหมายปลายทางในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ในประเทศเวียดนาม จนถึงปัจจุบันนี้ยังไม่มีพนักงานของสายการบินฯ ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 แม้แต่คนเดียว”

นายโต เวียต ถัง ยังกล่าวว่า คณะกรรมาธิการป้องกันการแพร่กระจายของโรคไวรัสโคโรน่า สายการบินเวียตเจ็ท ซึ่งประกอบไปด้วยทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัย ได้มุ่งมั่นอย่างเต็มกำลังเพื่อให้สายการบินฯ ได้รับความปลอดภัยสูงสุด ทั้งนี้ นอกจากการจัดเตรียมหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ป้องกันแก่พนักงานผู้ให้บริการด่านแรก เช่น นักบิน พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน พนักงานภาคพื้น และช่างเทคนิค สายการบินฯ ยังได้เร่งติดตั้งจุดให้บริการเจลล้างมือ ณ เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินฯ นอกจากนี้ ยังได้ดำเนินการฆ่าอบเชื้อบนอากาศยานเป็นประจำทุกวัน ทั้งยังได้วางแผนฉีดวัคซีนแก่พนักงานทุกคนในอนาคตอันใกล้นี้

เว็บไซต์แอร์ไลน์เรตติ้งส์ เป็นที่รู้จักจากระบบการให้คะแนน 7 ดาว โดยได้รับความไว้วางใจในมาตรฐานการจัดอันดับความปลอดภัยและผลิตภัณฑ์ในอุตสาหกรรมการบิน แอร์ไลน์เรตติ้งส์ยังได้จัดอันดับให้สายการบินเวียตเจ็ทเป็นหนึ่งในรายนาม “10 อันดับสายการบินโลว์คอสต์ที่ปลอดภัยและดีที่สุดในโลก ประจำปี 2021”

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป
เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม มิเพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามเท่านั้น หากยังเป็นสายการบินผู้บุกเบิกในหลายด้านของภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุน การดำเนินงานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบโอกาสการเดินทางด้วยอัตราค่าโดยสารที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงบริการพิเศษมากมายเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ

สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินเพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากกว่าแก่ผู้บริโภค ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินในประเทศไทย 14 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย กระบี่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี เส้นทางระหว่าง เชียงรายสู่ ภูเก็ต หาดใหญ่ อุดรธานี เส้นทางระหว่างเชียงใหม่ สู่ นครศรีธรรมราช และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com

ที่มา: วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์