ไทยเวียตเจ็ทมอบสิทธิประโยชน์พิเศษแก่เครือข่ายสมาชิกหอการค้าไทยผู้ถือบัตร “ทีซีซี คอนเน็ค”

สายการบินไทยเวียตเจ็ทร่วมกับสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย มอบสิทธิประโยชน์เป็นกรณีพิเศษแก่เครือข่ายสมาชิกหอการค้าไทยผู้ถือบัตร “ทีซีซี คอนเน็ค” (TCC Connect Virtual Card) ที่เดินทางในเส้นทางบินภายในประเทศของสายการบินฯ และแสดงบัตรฯ ณ เคาท์เตอร์เช็คอินของสายการบินฯ ก่อนทำการเช็คอิน ความร่วมมือดังกล่าวเกิดขึ้นเพื่อตอบรับความสำเร็จในการเปิดตัวแอปพลิเคชั่น “ทีซีซี คอนเน็ค” (TCC Connect) ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย

สิทธิประโยชน์พิเศษที่สายการบินไทยเวียตเจ็ทมอบแก่เครือข่ายสมาชิกหอการค้าไทย ประกอบไปด้วย น้ำหนักสัมภาระลงทะเบียนเพิ่มจากปกติ ฟรี 15 กิโลกรัม เมื่อแสดงบัตร ทีซีซี คอนเน็ค ผ่านแอปพลิเคชั่น ทีซีซี คอนเน็ค ณ เคาน์เตอร์เช็คอินของสายการบินฯ พร้อมทั้งมอบน้ำหนักสัมภาระลงทะเบียนเพิ่มจากปกติ ฟรี 15 กิโลกรัม แก่ผู้ติดตาม จำนวนสูงสุด 4 ที่นั่ง ที่มีหมายเลขการจองเดียวกันกับผู้ถือบัตรฯ และเดินทางไป – กลับ พร้อมกัน สิทธิประโยชน์ดังกล่าวจะมอบแก่ผู้ถือบัตร ทีซีซี คอนเน็ค ที่เดินทางในเส้นทางบินภายในประเทศของไทยเวียตเจ็ท ได้แก่ เส้นทางบินจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี อุดรธานี เส้นทางบินข้ามภูมิภาคจากเชียงราย สู่ ภูเก็ต หาดใหญ่ อุดรธานี และเส้นทางบินจากเชียงใหม่ สู่ นครศรีธรรมราช รวมทั้งสิน 13 เส้นทาง ผู้ถือบัตรฯ สามารถรับสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป

นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีในความพยายามของสายการบินไทยเวียตเจ็ทที่มุ่งมั่นขยายฝูงบินและเครือข่ายเส้นทางบินเพื่อมอบโอกาสในการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยแม้ในช่วงการระบาดของโรคไวรัสโคโรน่า 2019 ด้วยโครงการความร่วมมือนี้ เราเชื่อมั่นว่าเครือข่ายสมาชิกหอการค้าไทยจะได้รับประสบการณ์การเดินทางที่แสนพิเศษและน่าจดจำจากสายการบินไทยเวียตเจ็ทอย่างแน่นอน”

“เรามุ่งหวังมอบตัวเลือกการเดินทางที่คุ้มค่าแก่นักท่องเที่ยว โดยเราได้เดินหน้าขยายเครือข่ายเส้นทางบินและเพิ่มความถี่ของจำนวนเที่ยวบินอย่างเต็มกำลัง ผู้โดยสารของเรามิได้มีเพียงกลุ่มนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังมีกลุ่มนักธุรกิจและข้าราชการที่มีตารางการเดินทางที่ยืดหยุ่น เมื่อเร็ว ๆ นี้ เราได้เปิดตัวบริการตั๋วโดยสารชั้นสกายบอส (SkyBoss) และ ดีลักซ์(Deluxe) ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกอย่างมากแก่ผู้โดยสารกลุ่มนักธุรกิจและข้าราชการ” นายวรเนติ หล้าพระบาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยเวียตเจ็ท กล่าว

แอปพลิเคชั่น ทีซีซี คอนเน็ค คือแอปพลิเคชั่นที่พัฒนาโดยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย มีจุดประสงค์เพื่อเชื่อมโยงเครือข่ายนักธุรกิจและธุรกิจเอสเอ็มอี (SME) ให้ใกล้กันมากยิ่งขึ้น ผ่านเครือข่ายออนไลน์ในยุคดิจิทัลแห่งศตวรรษที่ 21 เป็นการมอบทางเลือกที่สะดวกสบายและรวดเร็วในการรับสิทธิประโยชน์ทางธุรกิจ รวมถึงเป็นช่องทางในการติดตามข่าวสารในแวดวงธุรกิจได้อย่างฉับไว เท่าทันโลกธุรกิจในระดับสากล ท่ามกลางยุคแห่งข้อมูลข่าวสารที่หมุนเวียนไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหาและจับคู่หุ้นส่วนทางธุรกิจที่เหมาะสมผ่านแอปลิเคชั่น โดยแอปพลิเคชั่น ทีซีซี คอนเน็ค สามารถดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่ APP Store (ระบบ iOS) และ Google Play (ระบบ Android)

สายการบินไทยเวียตเจ็ท เป็นสายการบินยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญด้านการบริหารต้นทุน รวมถึงการปฏิบัติการและการดำเนินการอย่างมีประสิทธิภาพ สายการบินฯ รับรางวัลสายการบินโลว์คอสต์ที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย ประจำปี 2563 จากนิตยสารโกลบอล บิสซิเนส เอาท์ลุค (Global Business Outlook) ประเทศอังกฤษ ปัจจุบัน สายการบินฯ ให้บริการเที่ยวบินสู่ 13 เส้นทางในประเทศไทย ได้แก่ เส้นทางจากกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี อุดรธานี และเส้นทางข้ามภูมิภาคจากเชียงราย สู่ หาดใหญ่ ภูเก็ต และเส้นทางจากเชียงใหม่ สู่ นครศรีธรรมราช ทั้งยังมีเส้นทางเชื่อมระหว่างประเทศไทยและเวียดนาม เช่น เส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่ ดาลัดและดานัง รวมถึงเส้นทางระหว่างประเทศจากประเทศไทยสู่อีกหลากหลายเส้นทางประเทศจีน

เกี่ยวกับ เวียตเจ็ทกรุ๊ป

เวียตเจ็ท สายการบินยุคใหม่แห่งเวียดนาม มิเพียงปฏิวัติอุตสาหกรรมการบินของเวียดนามเท่านั้น หากยังเป็นสายการบินผู้บุกเบิกในหลายด้านของภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก โดยให้ความสำคัญกับการบริหารต้นทุน การดำเนินงานและประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยม เพื่อมอบโอกาสการเดินทางด้วยอัตราค่าโดยสารที่คุ้มค่าและยืดหยุ่นมากขึ้น รวมถึงบริการพิเศษมากมายเพื่อการตอบสนองความต้องการของผู้โดยสารอย่างสมบูรณ์แบบ

สายการบินเวียตเจ็ท ได้รับการบรรจุเป็นสมาชิกของสมาคมขนส่งทางอากาศระหว่างประเทศ หรือ ไออาตา (International Air Transport Association: IATA) โดยสมบูรณ์ เวียตเจ็ทเป็นสายการบินเอกชนรายใหญ่ที่สุดที่ได้รับการจัดอันดับด้านความปลอดภัยระดับ 7 ดาวในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 จากเว็บไซต์ AirlineRatings.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ด้านความปลอดภัยและการจัดอันดับผลิตภัณฑ์ระดับโลก นอกจากนี้ เวียตเจ็ทยังติดอันดับ 50 สายการบินที่มีสถานทางการเงินและการดำเนินงานเข้มแข็งที่สุดของโลกโดยนิตยสาร Airfinance Journal ในปี ค.ศ. 2018 และ 2019 นอกจากนี้ สายการบินยังได้รับการยกย่องเป็นสายการบินต้นทุนต่ำพิเศษที่ดีที่สุด (Best Low-Cost Carrier) โดยองค์กรชั้นนำหลายแห่ง อาทิ Skytrax, CAPA, Airline Ratings และอีกมากมาย

สายการบินไทยเวียตเจ็ท ดำเนินงานร่วมกับสายการบินเวียตเจ็ทในการขยายเครือข่ายการบินเพื่อมอบโอกาสการเดินทางที่มากกว่าแก่ผู้บริโภค ปัจจุบันมีบริการเที่ยวบินในประเทศไทย 14 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ สู่เชียงใหม่ เชียงราย กระบี่ ภูเก็ต อุดรธานี หาดใหญ่ ขอนแก่น นครศรีธรรมราช อุบลราชธานี สุราษฎร์ธานี เส้นทางระหว่าง เชียงรายสู่ ภูเก็ต และหาดใหญ่ เส้นทางระหว่างเชียงใหม่ สู่ นครศรีธรรมราช และเที่ยวบินระหว่างประเทศ 17 เส้นทางจากไทยสู่เวียดนาม ไต้หวัน และจีน

ติดตามกิจกรรมและข่าวสารล่าสุดได้ทาง www.vietjetair.com

ที่มา: วิวาลดี้ อินทิเกรเต็ด พับลิค รีเลชั่นส์