อลิอันซ์ อยุธยา ปรับโครงการพาน้องเที่ยวบางกอก สู่ยุค New Normal ชวนเด็กไทยท่องเที่ยวแนวใหม่ ผ่านรายการ “ยังไกด์ พาเที่ยวบางกอก”

อลิอันซ์ อยุธยา ปรับโครงการพาน้องเที่ยวบางกอก สู่ยุค New Normal ชวนเด็กไทยท่องเที่ยวแนวใหม่ ผ่านรายการ “ยังไกด์ พาเที่ยวบางกอก”

บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้าต่อเนื่อง โครงการพาน้องเที่ยวบางกอก พร้อมปรับแนวทางสู่ยุค New Normal พาเด็กไทยเที่ยววิถีใหม่ผ่านรายการ “ยังไกด์ พาเที่ยวบางกอก” ดำเนินรายการโดย ยุวมัคคุเทศก์รุ่นพี่ที่จบหลักสูตรภายใต้โครงการฯ  ร่วมถ่ายทอดเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นไทยจากสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพมหานคร ผ่านมุมมองคนรุ่นใหม่ เผยแพร่แล้ววันนี้ รับชมได้ทาง Facebook และ YouTube AZAYFan

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารงานลูกค้า บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการพาน้องเที่ยวบางกอก เป็นโครงการที่ อลิอันซ์ อยุธยา ได้ร่วมกับสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร จัดทัศนศึกษาให้กับนักเรียนด้อยโอกาสมาแล้วกว่า 52,000 คน ได้ท่องเที่ยวเรียนรู้นอกห้องเรียนในวิชาสำคัญอย่างประวัติศาสตร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ต่อเนื่องมานานกว่า 14 ปี  และยังมีการเพิ่มหลักสูตรยุวมัคคุเทศก์ ต่อยอดในโครงการเดิม เพื่อส่งเสริมอาชีพให้กับเยาวชนที่สนใจและมีความสามารถ ได้ออกมานำเที่ยวและสามารถสร้างรายได้ให้กับตนเอง จนปัจจุบัน เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด – 19 ทำให้การพาน้องเที่ยวบางกอกต้องเปลี่ยนรูปแบบไปตามนโยบายการรักษาระยะห่างทางสังคมและการอยู่กับบ้าน โดยบริษัทฯ ได้เปิดโอกาสให้กับกลุ่มยังไกด์ที่จบหลักสูตร และเคยทำหน้าที่ยุวมัคคุเทศก์ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกทม. ยังคงได้ทำหน้าที่ นำเที่ยวในรูปแบบใหม่สไตล์ New Normal ผ่านการทำวีดีโอคลิป โดยเยาวชนกลุ่มนี้ได้เป็นผู้ คิดเรื่องราวในการนำเสนอ การถ่ายทำ และการตัดต่อ โดยได้รับการสนับสนุนทางด้านเทคนิคและความรู้การผลิตวิดีโอตั้งแต่ต้นจนจบ จากทีมงานของ อลิอันซ์ อยุธยา ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสและประสบการณ์ที่เยาวชนกลุ่มนี้ สามารถนำไปต่อยอดในสายอาชีพของพวกเขาในอนาคตได้อีกด้วย”

วีดีโอนำเที่ยวบางกอก โดย ยังไกด์ ชุดนี้ นำเสนอภายใต้ชื่อ “ยังไกด์ พาเที่ยวบางกอก” แบ่งออกเป็น 5 คลิปวิดีโอจาก 5 สถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ อันได้แก่ วัดโพธิ์ ย่านบางลำพู วัดบวรฯ ข้าวสาร ย่านเสาชิงช้า และชุมชนตลาดน้อย โดยไม่ได้มีแค่ความรู้ทางด้านวิชาการอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีทั้งแชะ แวะกินของอร่อย ไปจนถึงการลงไปพูดคุยและเรียนรู้วัฒนธรรมต่าง ๆ กับคนในชุมชนอย่างใกล้ชิด เพื่อถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ในทุกแง่มุม

“หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมพาน้องเที่ยวบางกอก ในรูปแบบรายการ ยังไกด์ พาเที่ยวบางกอก จะเข้าถึงกลุ่มเยาวชนและทุกๆคนได้มากยิ่งขึ้น ในการบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ รอบเกาะรัตนโกสินทร์ และเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของบริษัทฯ ที่มีส่วนในการสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมให้เป็นสังคมที่มีคุณภาพภายใต้แนวคิด “ปันความรู้สู่เด็กไทย” มาอย่างต่อเนื่อง” พัชรา กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามชมวีดิโอคลิป ทั้ง 5 คลิป และความเคลื่อนไหวของการพาเที่ยวของเหล่ายังไกด์รุ่นที่ 1-4 ได้ที่  https://www.facebook.com/AZAYfan  และ https://www.youtube.com/user/AZAYfan

 

ที่มา: ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์