สถาบัน KIIT เตรียมตั้งชื่อสนามกีฬาสองแห่งเพื่อเป็นเกียรติแก่นักกีฬาโอลิมปิก

สนามกีฬาสองแห่งของ KIIT เตรียมตั้งชื่อตาม Pramod และ Dutee

สถาบัน Kalinga Institute of Industrial Technology (KIIT) Deemed to be University ในอินเดีย ปูพรมแดงต้อนรับนักกีฬาโอลิมปิก โดย KIIT ยังคงเป็นแบบอย่างของความหลงใหลด้านกีฬา และความพยายามของสถาบันก็ได้ทำให้ผู้มีพรสวรรค์ด้านกีฬาเกิดขึ้นมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โครงการริเริ่มระดับแนวหน้านี้ เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2548 และเดินหน้าต่ออย่างเต็มที่มาโดยตลอด

ปรับเส้นกราฟให้ราบเรียบ:

แม้ต้องเผชิญกับอุปสรรคมากมาย แต่นักกีฬาจาก KIIT ก็ได้สร้างผลงานในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวเมื่อเร็ว ๆ นี้ และยิ่งไปกว่านั้นก็ยังมีการแข่งขันพาราลิมปิกที่โตเกียวที่เพิ่งเสร็จสิ้นไป โดย Pramod Bhagat ผู้ผูกพันกับ KIIT มาเป็นเวลายาวนานก็ได้รับรางวัลเหรียญทองในกีฬาแบดมินตัน หลังจากที่เขาซ้อมแข่งขันที่สนามกีฬา KIIT Indoor Stadium เป็นประจำ เพื่อเป็นเกียรติแก่ความสำเร็จอันโดดเด่นของเขา ดร. Achyuta Samanta ผู้ก่อตั้ง KIIT & KISS จึงได้แสดงความยินดีกับ Pramod ในฐานะเจ้าหน้าที่อาวุโสของ KIIT & KISS และ KIIT มอบเงินรางวัลแห่งเกียรติยศมูลค่า 500,000 รูปีให้แก่เขาด้วย

สร้างหลักชัยใหม่:

KIIT ได้ตั้งชื่อสนามกีฬาในร่ม (ที่เขาใช้ฝึกซ้อม) ว่า “Pramod Bhagat Indoor Stadium” นอกจากนี้ Pramod จะได้รับปริญญาอักษรศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (D.Litt.) จากสถาบัน KIIT หรือ KISS Deemed to be University

ขณะเดียวกัน Dutee Chand แห่งคณะนิติศาสตร์สถาบัน KIIT อยู่ในเส้นทางการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2 สมัยติดต่อกัน รวมถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวปี 2564 ที่เพิ่งจบลง เธอคว้าเหรียญเงิน 2 เหรียญในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ และเป็นผู้หญิงคนแรกของอินเดียที่คว้าเหรียญทองในการแข่งขัน World University Games ในฐานะตัวแทนของสถาบัน KIIT

ด้วยเหตุนี้ KIIT จึงตั้งชื่อสนามกีฬา Synthetic Athletic Stadium ของ KIIT ตามชื่อ Dutee ว่า “Dutee Chand Stadium” นอกจากนี้ Dutee จะได้รับปริญญาอักษรศาสตร์ดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (D.Litt.) จาก KIIT หรือ KISS Deemed to be University ในปีหน้า ทำให้ KIIT เป็นสถาบันแห่งแรกในอินเดียที่ตั้งชื่อสนามกีฬา 2 แห่งตามชื่อนักกีฬาโอลิมปิก

ขณะที่อีกหนึ่งแชมป์โลก Rakhal Sethy ได้รับเช็คมูลค่า 270,000 รูปี สำหรับซื้อรถเข็นวีลแชร์เพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Fencing Para World Cup ในเดือนพ.ย. นี้

ดร. Samanta ระบุว่า สนามกีฬาสองแห่งของ KIIT จะได้รับการตั้งชื่อตามนักกีฬาโอลิมปิกสองคนนี้ในเดือนธ.ค. 2564 โดยเขาได้ยกย่อง Naveen Patnaik หัวหน้าคณะรัฐมนตรีผู้ทรงเกียรติแห่งรัฐโอริศา ผู้สนับสนุนกีฬาและบุคลากรด้านการกีฬาอย่างเต็มที่มาหลายปี โดยส่งเสริม Dutee และ Promod เป็นพิเศษ

สื่อมวลชนติดต่อ:
Dr. Shradhanjali Nayak
อีเมล: director.pr@kiit.ac.in

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1630778/KIIT_Stadiums.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์