ส่อง TikTok สาวเก่ง “น้องเทนนิส” นักกีฬาเทควันโดสาวเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020

นับเป็นข่าวฮอตข่าวดีที่สร้างความสุขให้กับคนไทยในช่วงหลายวันที่ผ่านมา สำหรับชัยชนะของ “น้องเทนนิส”​ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดสาวเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ล่าสุดได้เดินทางถึงประเทศไทย และเข้ารับการกักตัวในมาตรการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์เป็นที่เรียบร้อย

ซึ่งหลายคนที่ติดตาม “น้องเทนนิส” ก็จะรู้ว่านอกจากความเก่งกาจในฐานะนักเทควันโดเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกแล้ว เธอยังถือเป็นดาว TikTok แห่งวงการกีฬาอีกคนก็ว่าได้ เพราะเธอมักจะชื่นชอบในการถ่ายคลิปน่ารักๆ และการไลฟ์สดเปิดเบื้องหลังการชีวิตนักกีฬาได้อย่างน่าสนใจทั้งเบื้องหลังชีวิตนักกีฬา บรรยากาศการฝึกซ้อม ความรู้และเทคนิคการออกกำลังกาย และเทคนิคการฝึกซ้อมเทควันโด ได้อย่างน่าติดตามและเรียกรอยยิ้มให้กับผู้คน และล่าสุดหลังจากที่เธอคว้าชัยชนะเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาครอง เธอได้โพสต์คลิปที่สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนเป็นคลิปที่เธอถ่ายร่วมกับเหล่านักกีฬาเทควันโดหญิงจากหลายประเทศ โดยมี “อาเดรียน่า เซเรโซ่” นักเทควันโดจากสเปนคู่ชิงเหรียญทองของเธอร่วมยินดีในคลิปนี้ด้วย ซึ่งถือเป็นคลิปที่แสดงให้เห็นความงดงามของมิตรภาพของเหล่านักกีฬาเทควันโดระดับโลกและเป็นคลิปแรกหลังจากที่คว้าชัยชนะจึงทำให้ยอดวิวสูงถึง 3.2 ล้าน

และด้วยกระแสความยินดีกับการคว้าชัยชนะจากโอลิมปิกเกมส์ 2020 ส่งผลให้ผู้ชมต่างหลั่งไหลเข้ามาแสดงความยินดีและกดติดตามน้องเทนนิสผ่านทาง TikTok เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันมียอดผู้ติดตามสูงมากกว่า 5 แสนคน (ข้อมูลวันที่ 27 ก.ค. 2564) จึงนับเป็นนักกีฬาคนเก่งที่ไม่ได้เก่งกาจแค่ในเรื่องกีฬาแต่ยังรวมถึงความคิดสร้างสรรค์ที่พาผู้ชมได้ไปสัมผัสกับเบื้องหลังชีวิตนักกีฬาเทควันโดได้อย่างน่าสนใจและน่าติดตาม

แฟนคลับ “น้องเทนนิส” สามารถไปติดตามและชมคลิปที่มีทั้งสาระและความสนุกกับเบื้องหลังชีวิตนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิกได้เลยผ่านทางแอคเคาท์ @Panipak2540 บน TokTok จึงถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่แฟนคลับน้องเทนนิสจะสามารถติดตามเธอได้อย่างใกล้ชิด

ที่มา: ชมฉวีวรรณ