Hisense สปอนเซอร์การแข่งขัน UEFA EURO 2020 จัดแสดงโทรทัศน์ Hisense U7 ที่การแข่ง

หลังจากที่ล่าช้ามา 1 ปี การแข่งขัน UEFA EURO 2020 ก็ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการในกรุงโรม ประเทศอิตาลี ในช่วงเช้าของวันที่ 12 มิถุนายน ตามเวลาปักกิ่ง สัญลักษณ์ของจีนจำนวนมากปรากฏอยู่ในจอดิจิทัลมากมายที่ติดตั้งอยู่รอบสนาม จนทำให้เกิดการพูดคุยกันในวงกว้างในหมู่ผู้ชมทั่วทั้งจีน ในปี 2559 Hisense ซึ่งเป็นบริษัทจีนแห่งแรกที่เป็นสปอนเซอร์การแข่ง UEFA EURO ทำโฆษณาด้วยสโลแกนว่า “ซื้อโทรทัศน์ เลือก U7” ซึ่งปรากฏสู่สายตาแฟนฟุตบอลหลายล้านคนทั่วโลก การเป็นสปอนเซอร์เมื่อ 5 ปีที่แล้วของ Hisense ช่วยจุดประกายให้บริษัทจีนมากมายทำตามด้วยการเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้การแข่ง UEFA EURO ทำให้บริษัทจีนกลายเป็นภาพที่เห็นได้ทั่วไปในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ของยุโรป

นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์การแข่งขัน UEFA EURO ที่ต้องเว้นระยะเวลาระหว่างทัวร์นาเมนต์นานถึง 5 ปีแทนที่จะเป็น 4 ปีตามปกติ นอกจากนี้ ปีนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 60 ปีของการแข่งขันด้วย ทัวร์นาเมนต์ในปีนี้ได้รับความคาดหวังเป็นพิเศษจากแฟนบอลทั่วโลก เนื่องจากเป็นการแข่งกีฬาระดับโลกครั้งแรกหลังจากสิ้นสุดมาตรการล็อกดาวน์ในประเทศส่วนใหญ่นับตั้งแต่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงเป็นครั้งแรกที่อนุญาตให้ผู้ชมจำนวนหนึ่งเข้าไปชมการแข่งขันได้ถึงในสนาม เกมแรกของทัวร์นาเมนต์ได้รับความสนใจอย่างมากผ่านช่องทางรับชมออนไลน์ในยุโรป ขณะที่แฟนบอลชาวจีนต้องอยู่จนดึกเพื่อชมการแข่งขันเนื่องจากความต่างของเวลา ในการแข่ง UEFA EURO 2020 สามวันแรกนั้นบังเอิญไปตรงกับวันหยุดเทศกาลขนมจ้างในจีน ทำให้เมื่อนักเตะของทีมเบลเยียม อังกฤษ และเนเธอร์แลนด์ลงแข่งขันนัดแรก ก็คาดได้ว่าความนิยมของทั้ง 3 ทีมในจีนจะส่งเรตติ้งพุ่งทะยานในหมู่ผู้ชม

เมื่อ 5 ปีที่แล้วในปี 2559 Hisense ซึ่งเป็นสปอนเซอร์จากจีนรายแรกของ UEFA Euro ในประวัติศาสตร์ 56 ปีของการแข่งขัน โดยได้สร้างความประทับใจให้ผู้ชมด้วยสโลแกนว่า “Hisense โทรทัศน์อันดับ 1 ของจีน” อย่างไรก็ตาม ระหว่างการแข่งนัดเปิดสนามของปีนี้ Hisense เลือกจะไม่ทำตัวโดดเด่นมากนัก และกลับไปใช้สโลแกนก่อนหน้านี้ว่า “ซื้อโทรทัศน์ เลือก U7” โดย U7 คือชุดโทรทัศน์ที่ออกแบบมาอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่ง UEFA Euro 2020 และได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในสินค้าโทรทัศน์ของ Hisense ที่เรียกความสนใจได้อย่างมาก เช่นเดียวกับที่ทีมฟุตบอลส่วนใหญ่มีตำนาน “ผู้เล่นหมายเลข 7” ของตนเอง ผู้บริหารของ Hisense ก็ตระหนักดีถึงความนิยมของโทรทัศน์ซีรีส์ U7 และได้เริ่มกล่าวถึงโทรทัศน์ซีรีส์นี้ในการประชุมบริษัทว่า “ผู้เล่นหมายเลข 7 ของ Hisense”

ข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะจาก All View Cloud แสดงให้เห็นว่า มีโทรทัศน์ซีรีส์ Hisense U7 ถึง 3 รุ่นที่ติดอันดับโทรทัศน์ใหม่ที่ขายดีที่สุด 10 อันดับแรกในจีนเป็นเวลา 2 เดือนติดต่อกัน Hisense U7G-Pro ซึ่งเป็นโทรทัศน์ ULED XDR ตัวแรกของโลก ให้ความสว่างสูงสุดของภาพได้ถึง 1600nit ซึ่งมากกว่าโทรทัศน์ LCD ปกติกว่า 5 เท่า เพิ่มความคมชัดและระดับรายละเอียดของภาพอย่างมาก ด้วยความถี่การแสดงผลภาพ (Refresh rate) ที่สูงพิเศษถึง 144HZ จะช่วยกำจัดการเกิดเส้นที่รบกวนประสบการณ์รับชมเมื่อผู้เล่นวิ่งหรือส่งบอล นอกจากนี้ Hisense ยังได้พัฒนาโหมดการรับชม “Super Fan” ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการแข่ง UEFA Euro ของปีนี้ ซึ่งจะมีฟีเจอร์อย่างเช่น AI Green Field (ฟีเจอร์อัจฉริยะที่ปรับผลการรับชมให้เหมาะสมเมื่อกล้องถ่ายไปยังพื้นหญ้าสีเขียว ทำให้ภาพชัดขึ้น), AI Watching และ Multi-Perspective Watching ฟีเจอร์พิเศษเหล่านี้ที่คำนึงถึงแฟนบอลเป็นสำคัญทำให้โทรทัศน์ U7G-Pro เป็นตัวเลือกที่ดีเป็นพิเศษสำหรับรับชมการแข่งขัน UEFA EURO 2020

รูปภาพ
1. https://mma.prnewswire.com/media/1532066/image1.jpg
2. https://mma.prnewswire.com/media/1532067/image2.jpg
3. https://mma.prnewswire.com/media/1532068/image3.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์