GWM เปิดตัว HAVAL H6 GT ณ การแข่งขันรักบี้ เวิลด์คัพ เซเวนส์ ประจำปี 2565

เมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา GWM HAVAL H6 GT (จีดับบลิวเอ็ม ฮาวาล เอช6 จีที) ได้ปรากฏตัวที่การแข่งขันรักบี เวิลด์ คัพ เซเวนส์ (Rugby World Cup Sevens) ประจำปี 2565 ให้ผู้ชมได้ตื่นตากับยนตรกรรมสไตล์คูเป้เอสยูวี (coupe SUV)

แบรนด์รถยนต์ฮาวาลได้เปิดโอกาสให้แฟนรักบี้และผู้ชมกลุ่มอื่น ๆ ได้สัมผัสกับรถยนต์ HAVAL H6 GT สไตล์สปอร์ตคูเป้ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครอย่างใกล้ชิด ณ บริเวณด้านนอกสนามกีฬาเคปทาวน์ (Cape Town Stadium)

ดีไซน์อันโดดเด่นของ HAVAL H6 GT ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งมีชีวิต โดยผสมผสานรูปร่างอันปราดเปรียวของฉลามเข้ากับตัวถังรถ เกิดเป็นดีไซน์สปอร์ตที่ดูคล่องตัว ด้านข้างของตัวรถตกแต่งอย่างประณีตด้วยการออกแบบเฉพาะตัว รวมถึงเส้นข้างรถที่เรียบและขรุขระ และช่วงท้ายเรียบหรูที่มาพร้อมกับสปอยเลอร์คู่ตัดแต่งเฉียบ รายละเอียดเหล่านี้ตอกย้ำดีไซน์ความสปอร์ตของรถยนต์รุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี

ในสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน HAVAL H6 GT ได้จัดการทดลองขับขี่ต่อหน้าสื่อมวลชนในแอฟริกาใต้ และก็ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีจาก TopGear.co.za, สมาคมผู้สื่อข่าวยานยนต์แห่งแอฟริกาใต้ (SAGMJ) และสื่อท้องถิ่นอื่น ๆ ของแอฟริกาใต้

TopGear.co.za เว็บไซต์ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ในท้องที่ ให้ความเห็นว่า “HAVAL H6 GT เป็นการผสมผสานด้านอรรถประโยชน์ของรุ่น H6 เข้ากับสไตล์ที่ทันสมัย สามารถคว้าใจผู้ซื้อรถเอสยูวีได้อย่างไร้ข้อกังขา”

SAGMJ ให้ความเห็นว่า “HAVAL H6 GT ได้พลิกโฉมรูปร่างของรถเอสยูวี ด้วยโมเดลที่สปอร์ตยิ่งกว่า ฉีกกรอบรถเอสยูวีรุ่น H6 ทุกรุ่น และเติมเต็มสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของ HAVAL H6 ปัจจุบัน”

นอกจากนี้ HAVAL H6 GT ยังมาพร้อมกับโหมดติดตามและระบบคลื่นเสียงท่อไอเสีย (exhaust sound wave system) เพื่อมอบประสบการณ์ความสปอร์ตขั้นกว่าให้กับผู้ทดสอบขับขี่ทั่วโลก

คอนราด โกรนวอลด์ (Conrad Groenewald) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของฮาวาล แอฟริกาใต้ กล่าวว่า “ฮาวาลได้นำเสนอแบรนด์ต่อสายตาผู้บริโภคในรูปแบบซึ่งเป็นที่ตื่นตาตื่นใจของตลาด ผ่านการเป็นผู้สนับสนุนอีเวนต์ต่าง ๆ อาทิ การแข่งขันรักบี เวิลด์ คัพ เซเวนส์”

ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา HAVAL H6 GT ได้อวดโฉมในงาน เรด บูล ควิกแซนด์ (Red Bull Quicksand) ในแอฟริกาใต้ ให้เหล่าผู้ชมได้สัมผัสเสน่ห์รถยนต์สไตล์คูเป้เอสยูวี และในตลาดออสเตรเลีย ฮาวาลเดินหน้านำเสนอรถยนต์รุ่นต่าง ๆ ให้กับผู้ชมอย่างใกล้ชิดผ่านความร่วมมือในงานซิตีทูเซิร์ฟ (City2Surf) ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่คนหนุ่มสาว

นอกเหนือจาก HAVAL H6 GT ฮาวาลยังผลักดันผลิตภัณฑ์รถยนต์ในตระกูล H6 อื่น ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึง H6 รุ่นขับเคลื่อนด้วยเชื้อเพลิง และรุ่นเอชอีวี/พีเอชอีวี ไฮบริด (HEV/PHEV hybrid)

ทั้งนี้ รถตระกูล GWM HAVAL H6 มีแผนที่จะเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นต่าง ๆ ในตลาดหลายแห่งทั่วโลกในอนาคตอันใกล้นี้ และหวังว่าจะมอบประสบการณ์การขับขี่เฉพาะตัวให้กับบรรดานักขับได้มากขึ้น


รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1902989/image_1.jpg
คำบรรยายภาพ – GWM เปิดตัว HAVAL H6 GT ณ การแข่งขันรักบี้ เวิลด์คัพ เซเวนส์ ประจำปี 2565

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์