ไปรษณีย์ไทย – มติชน เปิดบริการส่งด่วน “สิ่งพิมพ์” ฟรีถึงบ้านผ่าน EMS ทั่วประเทศ พร้อมเปิดสั่งซื้อหนังสือที่ Thailandpostmart.com

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมกับบริษัท งานดี จำกัด ผู้จัดจำหน่ายสื่อสิ่งพิมพ์ และนิตยสารในเครือมติชน เดินหน้าโครงการสนับสนุนการอ่านให้คนไทย กับบริการจัดส่งหนังสือ นิตยสาร และสิ่งพิมพ์ต่างๆ เพื่อให้สมาชิกโครงการ และประชาชนที่ต้องการสั่งซื้อสิ่งพิมพ์กับทางมติชน ได้รับบริการการจัดส่งหนังสือที่รวดเร็วด้วยมาตรฐานส่งด่วน EMS ส่งทุกวัน ไม่มีวันหยุด ถึงทุกบ้านทั่วไทย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคที่มีโควิด-19 ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกและการเข้าถึงการอ่านที่มากขึ้นของคนไทย มติชนยังได้มีการขยายช่องทางสั่งซื้อสินค้ามาสู่เว็บไซต์ Thailandpostmart.com เพิ่มอีกด้วย

นางสาวสุชาดา พุทธรักษา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานธุรกิจองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย มีความยินดีในการสนับสนุน โครงการสนับสนุนการอ่านของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากจะเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ที่ช่วยให้ผู้ที่รักการอ่าน และประชาชนทั่วไปได้รับความสะดวก สามารถรับความบันเทิง และผ่อนคลายได้ด้วยการอ่านหนังสืออยู่ในที่พักอาศัย ซึ่งจะเป็นการหลีกเลี่ยงการเดินทางออกนอกบ้านในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยไปรษณีย์ไทย พร้อมทำหน้าที่จัดส่งสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร หนังสือ และพ๊อคเก็ตบุ๊คต่างๆ ด้วยบริการส่งด่วน ส่ง EMS ทุกวัน ทั่วไทย ด้วยอัตราค่าบริการพิเศษแก่บริษัท งานดี จำกัด ในเครือมติชน เพื่อช่วยลดต้นทุนค่าจัดส่งสินค้าในระยะยาว และเพื่อขับเคลื่อนให้คนไทยรักการอ่าน และสั่งซื้อหนังสือกันมากขึ้น

นายชลิต กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท งานดี จำกัด กล่าวว่า ในนามของกลุ่มมติชน ต้องขอบคุณไปรษณีย์ไทยที่ช่วยสนับสนุนการจัดส่งนิตยสาร และพ๊อคเก็ตบุ๊คกลุ่มมติชนด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ EMS ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าระบบ EMS จะทำให้สมาชิกนิตยสาร และคนอ่านพ็อกเก็ตบุ๊คได้รับนิตยสารและพ็อกเก็ตบุ๊ครวดเร็วขึ้น สามารถติดตามข่าวสารได้ทันเหตุการณ์มากขึ้น และด้วยความร่วมมือครั้งนี้ คาดว่าจะทำให้โครงการสนับสนุนการอ่านบรรลุได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะในขณะนี้ ที่เป็นช่วงวิกฤตโควิด-19 ที่นิตยสาร และหนังสือต่างๆ จะมีส่วนช่วยสร้างความเพลิดเพลิน สร้างความรู้ และกำลังใจให้กับทุกคนได้ และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายความรู้ที่ได้รับจากการอ่านจะส่งผลให้ประชาชนสามารถขับเคลื่อนชีวิตได้อย่างเข้มแข็ง มั่นคง ยั่งยืน เพราะหนังสือเปรียบเสมือนภูมิคุ้มกันชีวิต ที่จะช่วยให้รอดพ้นจากวิกฤตปัญหาต่างๆ ซึ่งจะเป็นส่วนสำคัญในการทำให้สังคมไทยจะเติบโตอย่างเข็มแข็งและก้าวกระโดด

นอกจากนี้ ยังขยายความร่วมมือไปสู่การเพิ่มช่องทางนำสื่อสิ่งพิมพ์ และนิตยสารในเครือของมติชนมาวางจำหน่ายบนเว็บไซต์ Thailandpostmart.com ที่พร้อมจัดส่งสินค้าด้วยบริการส่งด่วน EMS ทุกวัน ถึงทุกพื้นที่ปลายทางทั่วไทย เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มการเข้าถึงแก่กลุ่มผู้บริโภคได้มากขึ้นอีกด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสารในเครือของมติชนได้ผ่านช่องทางออนไลน์ของมติชน ได้แก่ เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ไลน์ช้อปปิ้ง และไลน์แอดของสำนักพิมพ์มติชน หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายการขายและการตลาดไปรษณีย์ด่วนพิเศษ/โลจิสติกส์ โทร. 0 2831 3183 หรือ THP Contact Center 1545

ที่มา: เจซีแอนด์โค คอมมิวนิเคชั่นส์