คราวน์ อิควิปเมนท์ เปิดตัวรถยกลากรุ่นใหม่ในซีรีส์ M 3000 มอบประสิทธิภาพเหนือระดับ

คราวน์ อิควิปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น (Crown Equipment Corporation) หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวรถยกลากแบบขากว้างรุ่นใหม่ M 3000-20 ซึ่งกินพื้นที่น้อยลง มอบวิสัยทัศน์ ประสิทธิภาพ และการวางแผนที่ดีกว่าเดิม ส่งผลให้การวางซ้อน การขนถ่าย และการจัดการสินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นในห้างค้าปลีก โกดังขนาดเล็ก หรือธุรกิจอื่น ๆ ที่ต้องการใช้พื้นที่เก็บสินค้าอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เดวิด ซัลทานา ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของคราวน์ อิควิปเมนท์ เปิดเผยว่า “M 3000-20 พัฒนาต่อยอดมาจากรถยกลากแบบขากว้างรุ่น Crown M เพื่อเข้ามาแทนที่รถยกรุ่นดังกล่าว โดยมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์และเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามา ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน อีกทั้งยังใช้งานง่ายและทำงานได้หลากหลายรูปแบบด้วย”

“M 3000-20 เหมาะกับการทำงานในพื้นที่ขนาดเล็ก เนื่องจากมีการปรับความสูงของหัวรถยกให้สั้นลง ประกอบกับการทำงานที่เงียบกว่าเดิม และรับน้ำหนักได้สูงสุด 900 กิโลกรัม” คุณซัลทานากล่าว “นอกจากนี้ รถยกลากรุ่นใหม่ยังโดดเด่นด้วยการเพิ่มความสูงในการยกสูงสุด 3,655 มิลลิเมตร หรือสามารถใส่พาเลทได้เพิ่มอีกหนึ่งพาเลท ส่วนความเร็วในการยกเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า ขณะที่ความเร็วในการยกลงก็เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่า ด้านขารถยกสามารถปรับความกว้างได้ตามต้องการ รวมถึงมีฟีเจอร์เด็ดที่จะช่วยพลิกโฉมการทำงานอย่าง Crown X10® Handle”

ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ X10 Handle จึงมอบความสะดวกสบายให้กับผู้ควบคุมรถ และสามารถควบคุมรถขณะยืนด้านข้างรถได้อย่างปลอดภัย ช่วยให้วิสัยทัศน์ในการควบคุมรถดีกว่าเดิม ขณะที่การวางแผนยกสินค้าก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยคันโยกของรถยกลากมาพร้อมกับ Thumbwheel รวมถึงปุ่มยก/ลดระดับ และระบบตัดการทำงานของคันเร่ง ซึ่งช่วยให้ M 3000-20 สามารถเคลื่อนที่ได้ขณะที่คันโยกเกือบจะอยู่ในแนวตั้ง นอกจากนั้นยังมีรัศมีวงเลี้ยวแคบกว่ารถยกแบบถ่วงน้ำหนักทั่วไป

M 3000-20 สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสะดวกสบายในการทำงาน โดยสามารถใช้เป็นโต๊ะทำงานเคลื่อนที่เพื่อรองรับการทำงานหลากหลายรูปแบบได้ด้วย

ขณะเดียวกันยังมีอุปกรณ์เสริม Work Assist, ฟีเจอร์เปิดและปิดเครื่องโดยไม่ใช้กุญแจ, ตัวล็อกขารถยก, ที่พิงสินค้าขณะโหลด, ชุดอุปกรณ์ไฮดรอลิก และระบบจัดการ InfoLink® ซึ่งจะติดตามประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์ คนทำงาน และกระบวนการต่าง ๆ

M 3000-20 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์กลุ่มรถยกของคราวน์ ซึ่งมาพร้อมขากว้าง ความสามารถในการยกสูง การควบคุมแบบถ่วงน้ำหนัก และงายกของ ที่ช่วยรับมือกับการทำงานเฉพาะทางและความท้าทายได้ทุกรูปแบบ

เกี่ยวกับ คราวน์ อิควิปเมนท์ คอร์ปอเรชั่น

คราวน์ คือหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล เทคโนโลยีและวิศวกรรมขั้นสูง ตลอดจนบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ปรัชญาธุรกิจของคราวน์คือการใช้กระบวนการบูรณาการแนวตั้งในการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมและพร้อมตอบโจทย์อนาคต เพื่อเพิ่มผลิตภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับลูกค้า โดยคราวน์ผลิตรถโฟล์คลิฟท์หลากหลายแบบ รวมทั้งเทคโนโลยีการจัดการยานพาหนะและระบบอัตโนมัติต่าง ๆ

บริษัทมีสำนักงานใหญ่ระดับโลกตั้งอยู่ที่เมืองนิวเบรเมน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ในออสเตรเลีย จีน เยอรมนี และสิงคโปร์ บริษัทมีพนักงานมากกว่า 15,100 คนทั่วโลก อีกทั้งยังมีเครือข่ายบริการและจัดจำหน่ายที่ประกอบด้วยร้านค้าปลีกมากกว่า 500 แห่ง ในกว่า 80 ประเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิดของคราวน์ในการช่วยเหลือลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้ที่ crown.com

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1681904/M3000_001_Medium_Res__jpg.jpg
คำบรรยายภาพ: คราวน์ อิควิปเมนท์ เปิดตัวรถยกลากรุ่นใหม่ในซีรีส์ M 3000 มอบประสิทธิภาพเหนือระดับ

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์