Crown นำเสนอเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน “V-Force” ชาร์จเร็ว-ไม่ต้องเปลี่ยนแบต

Crown Equipment Corporation หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัวโซลูชัน V-Force™ สำหรับลูกค้าที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของรถโฟล์คลิฟท์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ด้วยเทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน โดยระบบกักเก็บพลังงาน V-Force ประกอบด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนและที่ชาร์จแบตซึ่งพร้อมใช้งานกับรถโฟล์คลิฟท์ทุกรุ่นของ Crown

ในการจัดการยานพาหนะนั้น การพึ่งพาซัพพลายเออร์รายเดียวให้จัดหาทั้งรถโฟล์คลิฟท์และแบตเตอรี่ถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง ดังนั้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนคุณภาพเยี่ยมจากที่เดียว Crown จึงเปิดตัวแบตเตอรี่และที่ชาร์จแบต V-Force ซึ่งทั้งระบบได้รับการสนับสนุนจากเครือข่ายและบริการอันครอบคลุมของ Crown โดยช่างเทคนิคที่มีคุณสมบัติสูงจะไปหาลูกค้าถึงที่เพื่อช่วยตรวจสอบรถโฟล์คลิฟท์ แบตเตอรี่ และที่ชาร์จแบตให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน

“เทคโนโลยีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน V-Force ใช้งานได้นานกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรด สูงสุดสามเท่า นอกจากนั้นยังชาร์จเร็วกว่า สามารถชาร์จแบบ Opportunity Charging และมีอายุการใช้งานยาวนานกว่า” Henry Larsen ผู้จัดการฝ่าย Motive Power Product และ Technology Solutions ของ Crown กล่าว “การอัดประจุและคายประจุแบตเตอรี่มีประสิทธิภาพมากกว่าและสามารถรักษาสมรรถนะในระดับสูงตลอดการชาร์จ คุณสามารถชาร์จแบตได้ทุกเมื่อที่ต้องการและขยายเวลาใช้งานรถโฟล์คลิฟท์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จึงใช้งานได้ตลอดกะหรือนานกว่านั้นโดยไม่ต้องสลับแบต”  

ระบบแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีข้อได้เปรียบมากมายเมื่อเทียบกับแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำงานแบบหลายกะ เพราะไม่ต้องบำรุงรักษาแบตเตอรี่เป็นประจำ ไม่ต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ และไม่ต้องเติมน้ำกลั่นอีกต่อไป นอกจากนี้ แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่มีการปล่อยมลพิษขณะชาร์จ จึงไม่จำเป็นต้องมีห้องชาร์จแบตแยกต่างหาก สรุปได้ว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีประสิทธิภาพมากขึ้นและต้นทุนการบำรุงรักษาลดลง ส่งผลให้ลูกค้าได้ประโยชน์อย่างมาก

แบตเตอรี่ V-Force ของ Crown ได้มาตรฐานสากล IEC 62619 สำหรับใช้ในอุตสาหกรรม  

แบตเตอรี่ V-Force ของ Crown ออกแบบมาให้ได้มาตรฐานสากลและมาตรฐานอุตสาหกรรมระดับประเทศทั้งในแง่ของความปลอดภัยและการใช้งานง่าย จึงมีศักยภาพมากกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรุ่นอื่นในตลาด โดยมาพร้อมระบบความปลอดภัยมากมายและสถาปัตยกรรมความปลอดภัยหลายระดับ เช่น ฟิวส์หลายประเภท รวมถึงระบบตรวจวัดแรงดันไฟฟ้าและอุณหภูมิของเซลล์แบตเตอรี่แต่ละเซลล์ โดยระบบความปลอดภัยในแบตเตอรี่ช่วยป้องกันความร้อนสูงเกินไป ไฟฟ้าลัดวงจร การชาร์จมากเกินไป หรือการคายประจุมากเกินไป นอกจากนั้นยังมีฟังก์ชันการป้องกันเชิงรุกหลายรูปแบบเพื่อป้องกันความผิดพลาดของผู้ใช้งานที่จะสร้างความเสียหายต่อแบตเตอรี่

ที่ชาร์จแบต V-Force ของ Crown คือตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ

ที่ชาร์จแบตความถี่สูงซีรีส์ V-Force V-HFM3ของ Crown มอบพลังให้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนด้วยประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมซึ่งเป็นผลมาจากกระบวนการชาร์จที่รวดเร็ว โดยเทคโนโลยีชาร์จแบตความถี่สูงมีอัตราการชาร์จสูงถึง 1C ซึ่งหมายความว่าสามารถชาร์จแบตขนาดสูงสุด 400 Ah จนเต็มโดยใช้เวลาไม่ถึง 60 นาที ด้วยกระแสไฟฟ้าที่สม่ำเสมอสูงสุด 400 A ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ดีเลิศเป็นอันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรม และยังรองรับแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่ระหว่าง 24 ถึง 96 โวลต์ นอกจากนี้ เพื่อตรวจสอบแรงดันไฟฟ้าของแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติและชาร์จแบตโดยไม่ต้องตั้งค่าเอง ที่ชาร์จแบตจึงสื่อสารโดยตรงกับระบบจัดการแบตเตอรี่ผ่านทาง CAN bus และในระหว่างการชาร์จ ยูสเซอร์อินเทอร์เฟซขนาดใหญ่ยังแสดงให้เห็นชัดเจนถึงสถานะการทำงานและการชาร์จแบต

เกี่ยวกับ Crown Equipment Corporation

Crown คือหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์ขนถ่ายวัสดุรายใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์ระดับรางวัล เทคโนโลยีและวิศวกรรมขั้นสูง ตลอดจนบริการหลังการขายที่เป็นเลิศ ปรัชญาธุรกิจของ Crown คือการใช้กระบวนการบูรณาการแนวตั้งในการออกแบบ ผลิต และจัดจำหน่ายโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมและพร้อมตอบโจทย์อนาคต เพื่อเพิ่มผลิตภาพและประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับลูกค้า โดย Crown ผลิตรถโฟล์คลิฟท์หลากหลายแบบ รวมทั้งเทคโนโลยีการจัดการยานพาหนะและระบบอัตโนมัติต่าง ๆ

บริษัทมีสำนักงานใหญ่ระดับโลกตั้งอยู่ที่เมืองนิวเบรเมน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และมีสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคอยู่ในออสเตรเลีย จีน เยอรมนี และสิงคโปร์ บริษัทมีพนักงานมากกว่า 15,100 คนทั่วโลก อีกทั้งยังมีเครือข่ายบริการและจัดจำหน่ายที่ประกอบด้วยร้านค้าปลีกมากกว่า 500 แห่ง ในกว่า 80 ประเทศ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวคิดของ Crown ในการช่วยเหลือลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานได้ที่ crown.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1627467/EU_VFORCE_LI_014_High_Res_jpg.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์