Precision Aviation Group, Inc. (PAG) เข้าซื้อกิจการ Trace Aviation (TA)

PAG ขยายศักยภาพด้านอุปกรณ์สำหรับการลงจอด (Landing Gear)

บริษัท Precision Aviation Group, Inc. (PAG) จากแอตแลนตา ผู้นำด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการเสริมให้แก่อุตสาหกรรมการบินและการป้องกันประเทศทั่วโลก ประกาศเข้าซื้อกิจการบริษัท Trace Aviation (TA) จากเมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการบำรุงรักษา ซ่อมแซม และยกเครื่อง (MRO) ชิ้นส่วน King Air/1900 Landing Gear

David Mast ประธานและซีอีโอของ PAG กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้าซื้อกิจการ Trace ซึ่งจะช่วยขยายศักยภาพของเราในด้านการซ่อมบำรุง Landing Gear เนื่องจาก TA มีความเชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนและยกเครื่อง Beechcraft King Air/1900 Landing Gear นอกจากนี้ TA ยังมีส่วนที่เหมือนกับ PAG ตรงที่มีชื่อเสียงด้านการให้บริการอันเหนือชั้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นนำของอุตสาหกรรมให้แก่ลูกค้าทั่วโลก นับว่าสมบูรณ์แบบสำหรับการขยายบริการ MRO ของเราเพื่อให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”

Mike Pigott ประธานของ TA กล่าวว่า “เรารู้สึกกระตือรือร้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของ PAG ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถยกระดับการนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ลูกค้า ด้วยการเข้าถึงชิ้นส่วนเครื่องบินมูลค่ารวม 50 ล้านดอลลาร์ของ PAG และเรายินดีที่จะได้ขยายศักยภาพด้าน MRO ในหลายเดือนข้างหน้านี้ เราเชื่อว่าความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อลูกค้า ผู้ค้า และพนักงานของเรา”

Precision Aviation Group (PAG) คือผู้นำด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการเสริมให้แก่อุตสาหกรรมการบินและการป้องกันประเทศทั่วโลก บริษัทมีสถานีซ่อมบำรุง 13 แห่ง รวมถึงศูนย์จำหน่ายและบริการกินพื้นที่รวมกว่า 500,000 ตารางฟุตในสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย สิงคโปร์ และบราซิล บริษัทอาศัยธุรกิจที่มีความโดดเด่นและโมเดลธุรกิจที่มุ่งเน้นลูกค้า เพื่อให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรมการบินผ่านสองธุรกิจหลัก ได้แก่ Aviation Supply Chain และ Inventory Supported Maintenance, Repair and Overhaul (ISMRO®) ซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของบริษัท

PAG ให้บริการด้านซัพพลายเชนและการซ่อมบำรุงอากาศยานปีกหมุนและปีกตรึง โดยบริษัทในเครือให้บริการซ่อมบำรุงผลิตภัณฑ์กว่า 39,000 รายการ ครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์เสริม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์การบิน ส่วนประกอบไดนามิก เครื่องยนต์ อุปกรณ์เสริมด้านเชื้อเพลิง จอแสดงผลบนกระจก อุปกรณ์ไฮดรอลิก เครื่องมือ อุปกรณ์สำหรับการลงจอด เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ไปจนถึงล้อและเบรก (www.precisionaviationgroup.com)

เกี่ยวกับ Trace Aviation
Trace Aviation ก่อตั้งขึ้นโดย Mike และ Cheryl Pigott ในปี 2547 เมื่อเขาตระหนักว่า King Air Landing Gear ที่มีคุณภาพกำลังเป็นที่ต้องการ บริษัทพัฒนาศักยภาพภายในองค์กรเพื่อส่งมอบ Beechcraft King Air Landing Gear ที่สร้างขึ้นตามสเปค ซีเรียลนัมเบอร์ และคอนฟิกของเครื่องบินโดยเฉพาะ นอกจากนี้ TA ยังซ่อมแซมชิ้นส่วนที่เสื่อมสภาพ ทั้งบุชชิ่ง ชิ้นส่วนสำหรับยึด ไฮดรอลิก หัวขับ แบริ่งและแกนกระบอกสูบ บริษัทมีสต็อกชิ้นส่วน Landing Gear สำหรับ King Air 90, 100, 200, 300 และ 1900 ทั้งนี้ TA มีสถานีซ่อมบำรุงที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน FAA และ EASA บนพื้นที่ 20,000 ตารางฟุต ณ ท่าอากาศยานนานาชาติเมดการ์ เอเวอร์ส ในเมืองแจ็กสัน รัฐมิสซิสซิปปี และปัจจุบันมีผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องบินกว่า 20 คน (www.traceaviation.com)

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1591137/PAG_Logo.jpg 
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1591139/Press_Release_Composite_300_res.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์