David Mast ฉลองครบรอบ 25 ปีในตำแหน่งซีอีโอประจำ Precision Aviation Group

ในโลกแห่งการสับเปลี่ยนตำแหน่งผู้บริหารที่รวดเร็วในบริษัทขนาดเล็กและใหญ่จำนวนมาก David Mast กลับโดดเด่นในฐานะต้นแบบของความเป็นผู้นำที่ยั่งยืนท่ามกลางการเติบโตเชิงกลยุทธ์ที่ขับเคลื่อนอย่างรวดเร็ว เดือนมิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา ถือเป็นการครบรอบปีที่ 25 ของเขาในฐานะประธานและซีอีโอของ Precision Aviation Group, Inc. บริษัทซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ดำเนินงานสนับสนุนด้านการบินที่ได้รับรางวัลมากมายในสามทวีป โดยเพื่อนร่วมงาน หุ้นส่วน พนักงาน และเพื่อน ๆ ของคุณ Mast ได้จัดงานเลี้ยงเซอร์ไพรส์ให้กับเขาในชื่องาน “การเฉลิมฉลองความเป็นผู้นำ”

เรื่องราวความสำเร็จของ David Mast ในฐานะซีอีโอระยะเวลากว่าสองทศวรรษครึ่งเริ่มต้นจากจุดเล็ก ๆ ในปี 2539 เมื่อเขาเข้ารับตำแหน่งครั้งแรกในบริษัทที่มีรายได้เพียง 250,000 ดอลลาร์ ขณะนั้น PAG มีพนักงานเพียง 14 คน แต่ในวันนี้ PAG มีบุคลากรถึง 402 คน และคาดว่ารายรับในปี 2564 จะอยู่ที่ 260 ล้านดอลลาร์ อาจมีคนตั้งคำถามว่า ซีอีโอคนหนึ่งจะพลิกโฉมบริษัทให้มีมูลค่ามากกว่าเดิม 1,000 เท่าได้อย่างไร หนึ่งในซีอีโอด้านธุรกิจการบินซึ่งดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการของ PAG เป็นเวลา 12 ปีกล่าวว่า “สิ่งที่คุณ David Mast ทำ ไม่ได้ง่ายอย่างที่เห็นเลย!

คุณ Mast จบการศึกษาจาก Georgia Tech ด้วยปริญญาด้านการจัดการอุตสาหกรรม อาชีพแรกเริ่มของคุณ Mast ประกอบด้วยงานด้านการขาย การเงิน และการจัดการการดำเนินงานในบริษัทต่าง ๆ เช่น AT&T และ First Financial Management Corp การเดินทางของเขาร่วมกับ PAG เริ่มต้นจากการดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการคลังสินค้า ตามด้วยผู้จัดการฝ่ายขาย ขึ้นเป็นรองประธานฝ่ายขายและการตลาด และด้วยผลงานทั้งหมดทำให้เขาได้เลื่อนขึ้นเป็นประธานเมื่อ 25 ปีที่แล้ว ภายในปี 2542 เพียงสามปีในการดำรงตำแหน่งซีอีโอ PAG ได้รับการเสนอชื่อใน “INC. 500” ว่าเป็นหนึ่งในบริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดในอเมริกา

ในปี 2539 คุณ Mast ได้ “เดิมพันกับตัวเองและผู้คนของ PAG” ว่าเขาสามารถขยายธุรกิจให้เติบโตในเชิงรุกมากขึ้น เมื่อบริษัท “กระโดดไปข้างหน้า” จนมีรายได้ 14 ล้านดอลลาร์ เขาได้เล่าถึงเรื่องราวของการสร้างแผนงานระยะเวลา 5 ปีว่า “เราจะผลักดันให้บริษัทมีมูลค่า 50 ล้านดอลลาร์หรือมากกว่าได้อย่างไรในเวลาไม่ถึง 60 เดือน” และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ

ในการสร้างธุรกิจต่อไป เขารู้ว่าเครื่องยนต์ PAG ต้องใช้ถังแก๊สที่ใหญ่กว่าเดิม และเชื้อเพลิงที่มากขึ้น เขาเจรจาอย่างไม่ย่อท้อไม่ใช่แค่กับกลุ่มนักลงทุนเอกชนเพียงกลุ่มเดียว แต่ถึงสามกลุ่มต่อเนื่องกัน ด้วยระยะเวลารายละประมาณ 5 ปี เพื่อที่ PAG จะได้ก้าวไปข้างหน้า ผู้ที่ชื่นชมในตัวเขาอย่างมากได้แก่ผู้ถือหุ้นภาคสถาบันรายใหญ่ที่มองว่า PAG คือการลงทุนแบบ “โฮมรัน” ปัจจุบัน คุณ Mast ตั้งใจลงทุนเพื่อที่จะนำ PAG ไปสู่การเติบโตและการสร้างมูลค่าขั้นสูงสุดในประวัติการณ์ เขาให้ความสำคัญกับการพัฒนาแบรนด์ ธุรกิจ อาชีพของพนักงาน และคุณค่าของผู้ถือหุ้น PAG

ปัจจุบัน PAG มีบริษัทสาขาที่ดำเนินงานอยู่ 9 แห่ง โดยมีหน่วยธุรกิจ 17 หน่วยใน 13 แห่งทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ใน 5 รัฐของสหรัฐอเมริกา และขยายไปถึงแคนาดา บราซิล และสิงคโปร์ ซึ่งรวมถึงสถานีซ่อมมาตรฐาน Part 145 ซึ่งได้รับการรับรองจาก FAA จำนวน 13 แห่ง PAG บรรลุการเข้าซื้อกิจการส่วนเสริม 10 แห่งนับตั้งแต่ปี 2547 โดยแต่ละแห่งได้ผนวกรวมเข้ากับกลุ่มบริษัทที่กำลังเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ปี 2545 PAG ได้สร้างหน่วยธุรกิจขึ้นใหม่ตั้งแต่ต้นจำนวน 6 หน่วย โดยยังคงยึดมั่นในคุณค่าแห่งคุณภาพ ความปลอดภัย และการบริการลูกค้าของบริษัทที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าจริง รางวัลด้านคุณภาพและความเป็นเลิศมากมายจากบรรดา OEM และลูกค้ารายใหญ่อื่น ๆ จำนวนมากถูกตั้งแสดงอยู่ในโถงทางเดินที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท และชื่อเสียงในด้านคุณภาพอันไร้ที่ตินี้เองที่เป็นมรดกตกทอดมาอย่างยาวนานของ David Mast

คุณ David Mast มักถูกสื่อกล่าวถึงในฐานะผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม “เราต้องการเป็นบริษัทที่ดีกว่าเดิมทุกวัน” คุณ Mast กล่าว “นั่นคือในแง่ของการเป็นนายจ้างในดวงใจ ในแง่ของประสิทธิภาพ การจัดการที่ดี ธุรกิจที่กำลังเติบโตและประสบความสำเร็จ และส่วนหนึ่งของปรัชญานี้คือการให้ความสำคัญกับวิธีที่เราจะให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

หนึ่งในอดีตสมาชิกคณะกรรมการของ PAG กล่าวว่า “คุณ David Mast เป็นที่รู้จักในฐานะผู้นำที่ยอดเยี่ยม ยุติธรรม มีจิตใจที่แข็งแกร่ง และเป็นผู้สร้างธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง นอกจากนี้ เขายังเป็นที่รู้จักในฐานะเจ้านายที่ยอดเยี่ยมในหมู่ผู้ที่รู้จักเขาดี เห็นได้ชัดเจนจากจิตวิญญาณเชิงบวกและประสิทธิภาพที่เหนือกว่าของ PAG เขาคือผู้ส่งเสริมวัฒนธรรมที่มีประสิทธิภาพสูงในระยะยาว”

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1577045/Precision_Aviation_Group_Logo.jpg
รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1577046/David_Mast.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์