นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน เตรียมจัดงานแสดงนวัตกรรมซัพพลายเชนนานาชาติ

นครเฉิงตู มณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เตรียมจัดงานแสดงนวัตกรรมซัพพลายเชนนานาชาติ ในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญและผู้บริหารมาร่วมกันอภิปรายเกี่ยวกับแนวโน้มใหม่ๆ ในภาคอุตสาหกรรม และนำเสนอโอกาสมากมายให้ผู้เข้าร่วมงานได้ไขว่คว้า ขณะที่เฉิงตูกำลังเดินหน้าสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ที่ทันสมัย สำหรับงานนี้ดำเนินการโดย National Business Daily

งานนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 2020 Chengdu New Economy Double Thousand Project ซึ่งดำเนินไปตลอดเดือนธันวาคม ภายในงาน จะมีการเผยโฉมสถานที่และผลิตภัณฑ์ใหม่ในภาคอุตสาหกรรมซัพพลายเชน โดยสถานที่ที่สำคัญ 3 แห่ง ได้แก่ บริการซัพพลายเชนระหว่างประเทศในเขตชิงไป๋เจียง (Qingbaijiang District) ซึ่งเป็นสถานีปลายทางของรถไฟด่วนสินค้าจีน-ยุโรป และในเมืองเจี๋ยนหยาง (Jianyang) ซึ่งเป็นที่ตั้งของสนามบินนานาชาติแห่งที่สองของเฉิงตู ตลอดจนบริการซัพพลายเชนสำหรับการเกษตรสมัยใหม่ในเมืองเผิงโจว (Pengzhou)

ขณะที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ 4 รายการ ซึ่งจะเปิดตัวที่งานนี้ผ่านทางโร้ดโชว์แบบอินเทอร์แอคทีฟ ประกอบด้วยบริการซัพพลายเชนการบินนานาชาติ แพลตฟอร์มบริการครบวงจรสำหรับซัพพลายเชนระหว่างประเทศ บริการพิธีการศุลกากรและสินค้าทัณฑ์บนสำหรับอุปกรณ์การแพทย์ และแพลตฟอร์มบริการโลจิสติกส์

ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการชั้นนำจากทั้งในและต่างประเทศ จะมาร่วมแบ่งปันข้อมูลเชิงลึก โดย Cai Jin รองประธานสมาคมโลจิสติกส์จีน, Ma Jian เลขาธิการสถาบันเศรษฐศาสตร์สนามบิน และ Jian Ming รองคณบดี คณะการขนส่งและโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยเซาท์เวสต์เจียวทง จะเข้าร่วมงานนี้เพื่ออภิปรายเกี่ยวกับแนวโน้มและโอกาสใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมซัพพลายเชนนานาชาติ

Dr. Thorsten Jelinek ผู้อำนวยการ Taihe Institute, Europe Center และอดีตรองผู้อำนวยการ World Economic Forum และนาย Wang Yurong รองผู้อำนวยการสถาบันจีนร่วมสมัยศึกษา มหาวิทยาลัยชิงหวา จะร่วมแสดงแนวคิดผ่านทางวิดีโอ

นอกจากนี้ บริษัทซัพพลายเชนชั้นนำในเฉิงตู เช่น Cosco Shipping, Alibaba’s Fresh Hema และบริษัทผู้ให้บริการซัพพลายเชน Tianfu International Biot-Town จะแบ่งปันเรื่องราวธุรกิจของตนเองผ่านทางวิดีโอสร้างสรรค์ การบรรยาย และไลฟ์สตรีมมิ่ง

เนื่องด้วยโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ ทำให้ซัพพลายเชนระหว่างประเทศได้กลายเป็นภาคส่วนสำคัญของเมืองและภูมิภาคต่างๆ เพื่อที่จะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ซึ่งเฉิงตูเป็นหนึ่งในเมืองนำร่องด้านนวัตกรรมและแอปพลิเคชันซัพพลายเชนกลุ่มแรกของจีน และประสบการณ์ของเฉิงตูได้กลายเป็นแบบอย่างให้กับหลายเมืองทั่วประเทศ

สำหรับงานนี้จัดโดย Chengdu Municipal Port and Logistics Office, Chengdu New Economy Development Commission และรัฐบาลท้องถิ่นเขต Qingbaijiang District

ภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1342301/image1.jpg

คำบรรยายภาพ: ไฟล์ภาพ โดย Zhang Jian จาก National Business Daily

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์