ครั้งแรกในไทย Fewer Better Things นำเข้าแบรนด์คราฟท์ Kartik Research ถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากมรดกอินเดีย

Fewer Better Things บูติกมัลติแบรนด์ที่เน้นการคัดสรรสินค้าอย่างพิถีพิถัน พร้อมส่งเสริมแนวคิดการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ ภูมิใจนำเสนอแบรนด์แฟชั่น Kartik Research จากนิวเดลี สู่สายตาแฟชั่นนิสต้าชาวไทยเป็นครั้งแรก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการผสานงานฝีมือดั้งเดิมของอินเดียเข้ากับดีไซน์ร่วมสมัยอย่างลงตัวด้วยคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2025 (FW25) ที่เปิดตัวให้เลือกชมและซื้อ เฉพาะที่ร้าน Fewer Better Things เท่านั้น

Kartik Research ก่อตั้งขึ้นในปี 2021 โดยดีไซเนอร์ Kartik Kumra และกลายเป็นหนึ่งในแบรนด์ดาวรุ่งที่ได้รับการจับตามองจากสื่อชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น The New York Times, Financial Times, Vogue, GQ และ AnOther Magazine ด้วยจุดเด่นของงานผ้าทอมือ สีย้อมจากพืชธรรมชาติ และงานปักที่เต็มไปด้วยความประณีต ทุกชิ้นงานของ Kartik Research ถ่ายทอดเอกลักษณ์และตัวตนอย่างชัดเจน เปรียบเสมือนการถ่ายทอดความเป็นมนุษย์และมิติของงานหัตถกรรมกลับคืนสู่วงการแฟชั่นร่วมสมัย

คุณสุทธสิทธิ์ ศรีวิสารวาจา ผู้ก่อตั้ง Fewer Better Things กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นร้านแรกในประเทศไทยที่นำเสนอแบรนด์ Kartik Research ให้กับลูกค้าของเรา แนวคิดของ Fewer Better Things คือการส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่ให้คุณได้ชื่นชมคุณค่าความพิเศษของสินค้าแต่ละชิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือของใช้ ทุกชิ้นล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่เหมือนใคร และสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาที่จับต้องได้ Kartik Research เป็นตัวอย่างที่สะท้อนแนวคิดนี้อย่างชัดเจน ด้วยการผสานความคิดสร้างสรรค์ของดีไซเนอร์รุ่นใหม่เข้ากับงานฝีมือดั้งเดิมอย่างประณีต เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นผู้นำเข้าแบรนด์นี้สู่ตลาดแฟชั่นไทย”

Kartik Kumra ผู้ก่อตั้ง Kartik Research เสริมว่า “ผมมองว่าอินเดียและไทยมีพัฒนาการด้านแฟชั่นที่ก้าวไปข้างหน้าในทิศทางคล้ายกัน จนถึงทุกวันนี้ ผมยังไม่เคยเห็นบูติกมัลติแบรนด์ไหนที่มีการคัดสรรอย่างพิถีพิถันเท่ากับ Fewer Better Things ซึ่งนั่นทำให้ผมรู้สึกสนใจและตื่นเต้นกับการทำงานร่วมกันครั้งนี้ และผมรู้สึกทึ่งกับความกล้าหาญและความคิดสร้างสรรค์ของผู้ประกอบการที่พร้อมจะท้าทายขีดจำกัดเดิม ๆ เพื่อสร้างแนวทางใหม่ให้กับวงการค้าปลีกไทย และมอบประสบการณ์ที่แตกต่างจากมาตรฐานทั่วไปให้กับตลาดแฟชั่นที่กำลังเติบโตอย่างน่าจับตาในประเทศไทย”

คอลเลกชั่น Fall/Winter 2025 (FW25) ที่วางจำหน่ายเฉพาะที่ Fewer Better Things ประกอบด้วย 7 ไอเท็มเด่น ซึ่งถ่ายทอดตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์ของ Kartik Research ได้อย่างชัดเจน ผ่านการผสมผสานงานหัตถกรรมดั้งเดิมของอินเดียเข้ากับซิลูเอตต์ที่ร่วมสมัย ทุกชิ้นผลิตด้วยมือ หรือผ่านกระบวนการปิดงานด้วยมือโดยช่างฝีมือในอินเดีย ขณะที่ผ้าที่ใช้กว่า 85% เป็นผ้าที่ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษสำหรับแบรนด์โดยเฉพาะ จึงนับเป็นครั้งแรกที่แฟชั่นนิสต้าในไทยจะได้ลองสัมผัสแบรนด์ Kartik Research อย่างใกล้ชิดผ่านผลงานจริง

Fewer Better Things ตั้งอยู่ที่ 45/4 ซอยสุขุมวิท 31 กรุงเทพฯ จำหน่ายเสื้อผ้าผู้ชาย แอคเซสซอรี่ และของแต่งบ้านจากแบรนด์บูติกทั่วโลก โดยเน้นดีไซน์ที่พิถีพิถัน การเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง และงานฝีมือที่ละเอียดอ่อนในทุกรายละเอียด การนำเข้าแบรนด์ Kartik Research เข้ามาในประเทศไทย ถือเป็นการตอกย้ำจุดยืนของ Fewer Better Things ในฐานะบูติกมัลติแบรนด์ที่มุ่งเติมเต็มช่องว่างในตลาด ด้วยการนำเสนองานคราฟต์อินเดียที่ผ่านการตีความใหม่อย่างร่วมสมัย เพื่อตอบสนองกลุ่มแฟชั่นนิสต้าชาวไทยที่หลงใหลในสไตล์ที่โดดเด่นและแตกต่างอย่างมีเอกลักษณ์

ที่มา: โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์