โรชาน เชตตี เข้าร่วมงานกับโซนาตา ซอฟต์แวร์ ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้

โซนาตา ซอฟต์แวร์ (Sonata Software) มีความยินดีที่จะประกาศว่า คุณโรชาน เชตตี (Roshan Shetty) ได้เข้ามาร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายรายได้ โดยมีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบด้านการขายทั่วโลก และจะประจำอยู่ที่สหราชอาณาจักร ทั้งนี้ โซนาตากำลังดำเนินกลยุทธ์การเติบโตเชิงรุกผ่านการลงทุนในบุคลากรระดับอาวุโสที่มีความสามารถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดสำคัญ ๆ เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น และการแต่งตั้งคุณโรชานก็เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญภายใต้กลยุทธ์ดังกล่าว

คุณโรชานสั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่าสองทศวรรษในอุตสาหกรรมบริการไอทีทั่วโลก โดยดูแลลูกค้าทั่วสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ยุโรป และอินเดีย คุณโรชานเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงหลายตำแหน่งในบริษัทอินโฟซิส (Infosys) โดยล่าสุดคือตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการประกัน ชีววิทยาศาสตร์ และการดูแลสุขภาพประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา นอกจากนั้นยังดำรงตำแหน่งหัวหน้าประจำสหราชอาณาจักรและสมาชิกสภาผู้บริหารประจำยุโรปของอินโฟซิสด้วย โดยเขาได้สร้างทีมพัฒนาธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม อีกทั้งยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาผู้บริหารที่เป็นผู้หญิง นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้นำอุตสาหกรรมและสมาชิกคณะที่ปรึกษาด้านการค้าของเว็บไซต์รัฐบาลสหราชอาณาจักร (GOV.UK) ในด้านโทรคมนาคมและเทคโนโลยี ขณะเดียวกัน เขาประสบความสำเร็จในการร่วมมือกับบรรดาผู้บริหารระดับ C-Level เพื่อทำข้อตกลงเชิงกลยุทธ์ทางธุรกิจ รวมถึงข้อตกลงด้านข้อมูลและการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลหลายครั้ง ซึ่งนำไปสู่การสร้างคุณค่าอย่างมหาศาลให้แก่องค์กรของลูกค้า

คุณโรชานเป็นศิษย์เก่าของมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด โดยสำเร็จหลักสูตรการพัฒนาภาวะผู้นำของผู้บริหาร Executive Leadership Program และหลักสูตรการพัฒนาภาวะผู้นำและความเป็นผู้ประกอบการ Stanford Ignite Program – Entrepreneurship & Leadership นอกจากนี้ เขายังสำเร็จการศึกษาปริญญาตรีวิทยาศาสตรบัณฑิตสาขาวิศวกรรมเคมี และปริญญาโทหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตสาขาการตลาด

คุณโรชานจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของบริษัทในยุโรปและสหราชอาณาจักร รวมถึงช่วยผลักดันการเติบโตของโซนาตาในระดับโลก และนอกเหนือจากการแต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่แล้ว โซนาตา ซอฟต์แวร์ ยังเปิดศูนย์พัฒนาในไอร์แลนด์เพื่อให้บริการที่ดียิ่งขึ้นแก่ลูกค้าในภูมิภาคด้วย

คุณโรชานกล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาร่วมงานกับโซนาตา ซึ่งเป็นองค์กรที่วางรากฐานและวัฒนธรรมอันแข็งแกร่งตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อส่งมอบประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาสให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ผมตั้งตารอที่จะได้ร่วมมือกับทีมงานของโซนาตาเพื่อใช้ประโยชน์จากองค์ความรู้อันครอบคลุมประกอบกับกลยุทธ์ PlatformationTM  ในการเพิ่มมูลค่าให้กับลูกค้าตลอดเส้นทางดิจิทัล”

เพื่อเป็นการต้อนรับคุณโรชานสู่บริษัท คุณซามีร์ ธีร์ (Samir Dhir) ซีอีโอของโซนาตา ซอฟต์แวร์ กล่าวว่า “คุณโรชานมีประสบการณ์โชกโชนในการทำงานกับลูกค้าที่มีมูลค่าสูงและมีความต้องการที่เฉพาะเจาะจง การมาของเขาจะช่วยเพิ่มศักยภาพและความสามารถของโซนาตาในการส่งมอบโซลูชันด้านการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลให้แก่ลูกค้าของเราทั่วโลก ในนามของบุคลากรทุกคน ผมขอใช้โอกาสนี้ต้อนรับคุณโรชานสู่ครอบครัวโซนาตาของเรา”

เกี่ยวกับโซนาตา ซอฟต์แวร์ (https://www.sonata-software.com/about-us)

สื่อมวลชนติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

นันทิตา เวนกาเทช (Nandita Venkatesh)
โซนาตา ซอฟต์แวร์ ลิมิเต็ด
ที่อยู่: CIN- L72200MH1994PLC082110
A.P.S. Trust Building,
Bull Temple Road, N.R. Colony
Bangalore 560019, India
โทร. +91 80 67781999 
อีเมล: Nandita.v@sonata-software.com 

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/689012/Sonata_Software_Logo.jgg 

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์