42Gears ยกระดับการป้องกันความปลอดภัยให้กับธุรกิจด้วยโซลูชัน CamLock

ผู้ให้บริการโซลูชันจัดการอุปกรณ์มือถือชั้นนำระดับโลก อุดช่องโหว่ด้านความปลอดภัยของข้อมูลสำคัญด้วยโซลูชันบล็อกกล้องโทรศัพท์อัจฉริยะ

42Gears (โฟร์ตี้ทูเกียร์ส) สร้างความก้าวหน้าครั้งสำคัญเพื่อช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในการยกระดับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลทางธุรกิจที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทและมีความอ่อนไหว ด้วยการเปิดตัว CamLock (แคมล็อก) โซลูชันอัจฉริยะที่ช่วยบล็อกกล้องโทรศัพท์มือถือ ทั้งนี้ 42Gears คือผู้ให้บริการโซลูชันจัดการอุปกรณ์มือถือชั้นนำที่ช่วยให้องค์กรสามารถจัดการ ตรวจสอบ และรักษาความปลอดภัยอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมดด้วยตัวควบคุมเดียว และเมื่อเร็ว ๆ นี้ 42Gears เพิ่งได้รับการยกย่องในรายงานการ์ทเนอร์ เมจิก ควอแดรนท์ ด้านเครื่องมือการจัดการครบวงจร (Gartner Magic Quadrant for UEM Tools) จากเทคโนโลยีการจัดการสิ่งต่าง ๆ (Things Management Technology) ที่ปฏิวัติวงการ 

โซลูชัน CamLock ช่วยให้บริษัทประสบความสำเร็จในการขจัดความกังวลที่องค์กรต่าง ๆ ต้องเผชิญมาอย่างยาวนาน ด้วยการยกระดับการรักษาความปลอดภัยข้อมูลให้สูงขึ้นกว่าเดิม โดยโซลูชันนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อป้องกันแฮกเกอร์และคู่แข่งไม่ให้เข้าถึงข้อมูลสำคัญทางธุรกิจผ่านทางกล้องของโทรศัพท์มือถือ

CamLock สามารถป้องกันการรั่วไหลของข้อมูลที่มักตรวจไม่พบเนื่องจากเกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจหรือเกิดขึ้นผ่านสื่อกลางที่บริษัทไม่มีอำนาจควบคุมโดยตรง เช่น โทรศัพท์มือถือของพนักงานหรือแขกของบริษัท โดย CamLock สามารถบล็อกกล้องระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ได้ตามกิจกรรม ตำแหน่งที่ตั้ง และ/หรือ ช่วงเวลาในแต่ละวันของแต่ละบุคคล

“การละเมิดข้อมูลส่วนตัวเป็นปัญหาสำคัญในทุกวันนี้ และแม้ว่าธุรกิจส่วนใหญ่จะมีนโยบายด้านความปลอดภัยเพื่อจำกัดการแชร์ข้อมูลและป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำคัญทางธุรกิจรั่วไหลออกนอกองค์กร แต่การรั่วไหลของข้อมูลผ่านวิธีการที่อยู่นอกเหนือการตรวจสอบ เช่น กล้องถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน ก็ไม่อาจละเลยได้อีกต่อไป” คุณประกาศ คุปตะ (Prakash Gupta) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ 42Gears กล่าว “นี่คือช่องโหว่ที่ CamLock เข้ามาช่วยอุด โซลูชันนี้ออกแบบมาเพื่อให้องค์กรสามารถบล็อกหรือปลดบล็อกกล้องในโทรศัพท์มือถือของพนักงานหรือแขกผู้มาเยือนได้อย่างง่ายดาย เมื่อพวกเขาเข้าหรือออกจากสถานประกอบการ และที่สำคัญที่สุดคือสามารถบูรณาการเข้ากับระบบจัดการการเข้างานหรือการเข้าถึงสถานที่ได้อย่างง่ายดาย”

42Gears ระบุว่า โซลูชันนี้สามารถใช้งานได้ในทุกอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาครัฐ กองทัพ และธุรกิจการดูแลสุขภาพ เภสัชกรรม การธนาคาร ยานยนต์ และการค้าปลีก ซึ่งได้รับประโยชน์สูงสุดจากโซลูชันนี้ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำงานของ CamLock ได้ที่ https://www.42gears.com/solutions/capabilities/intelligent-camera-blocking/

เกี่ยวกับ 42Gears

42Gears เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการจัดการครบวงจร (UEM) ชั้นนำ โดยนำเสนอซอฟต์แวร์และโซลูชันภายในองค์กรเพื่อรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบ และจัดการอุปกรณ์ปลายทางทั้งหมดบนแพลตฟอร์ม Android, iOS, iPadOS, Windows, macOS, Wear OS, VR, IoT และ Linux โดยผลิตภัณฑ์ของ 42Gears ถูกนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม และได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ากว่า 18,000 ราย ในกว่า 115 ประเทศ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.42gears.com

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

สุรภี ธาเกอร์ (Surabhi Thakur)
อีเมล: Surabhi.Thakur@42gears.com

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/517153/42GearsMobilitySystems_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์