FirstOne กับก้าวใหม่บนเส้นทางที่ท้าทายกว่าเดิม กับ ตำแหน่งกัปตันทีม PSG Esport RoV ของสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่จากลีกเอิง พร้อมลุย RLP 2022 Summer

เป็นไปตามที่คาดเดา สำหรับ FirstOne หรือ  เนส -สรรเพชร  มารัตน์  อดีตกัปตันทีมปราสาทสายไฟ Buriram United Esport  ที่เคยพาทีมไปคว้าแชมป์ Arena of Valor Internation Championship 2021 (AIC 2021) สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอย่างมาก  และไม่นานเหล่าแฟนๆก็คงได้เห็นข่าวเปิดตัวสมาชิกในทีม PSG Esport RoV  ของสโมสรฟุตบอลยักษ์ใหญ่จากลีกเอิง  อย่างสโมสรปารีส แซง แชร์กแมง  ที่ออกมาประกาศไลน์อัพของทีม และเป็นที่แน่นอนตำแหน่งกัปตันทีมก็คงต้องยกให้ FirstOne เพื่อนำทัพในการลงแข่ง RoV Pro league 2022 Summer ที่กำลังมาถึง เราไปฟังความรู้สึกหลังคว้าแชมป์ได้สำเร็จ สมการรอคอย และก้าวใหม่สุดท้าทายที่กำลังจะเกิดขึ้น

“ความรู้สึกแรกเลยครับ ดีใจมาก เหมือนได้ปลดล๊อคให้ตัวเองด้วยหลังจากที่รอคอยแชมป์นี้มา ก็รู้สึกดีใจ ภูมิใจครับ  แล้วแชมป์นี้ก็สอนอะไรต่ออะไรไว้เยอะครับ ไม่ว่าจะเป็นการทำงานเป็นทีม ความเข้าใจกันในทีม มันเป็นเรื่องที่สำคัญมากเลยครับ ส่วนตอนนี้ก็หมดสัญญากับทีมBuriram United Esport แล้ว แต่ก็หน้านี้ก็มีเคยมีพูดคุยกันบ้าง ว่าผมอยากออกมาทำตามฝัน ได้เล่นกันเพื่อนๆน้องๆ  ได้ออกมาทำอะไรใหม่ๆ เหมือนได้เติมไฟ หาแพชชั่นใหม่ๆให้กับตัวเองด้วยครับ เลยตัดสินใจมาอยู่กับทีม PSG Esport  พอได้เลือกทางเดินนี้มาก็เหมือนเป็นการได้เริ่มต้นอะไรที่ท้าทาย และได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆเยอะเลย ได้แลกเปลี่ยนความรู้ความคิดใหม่ๆ ที่บางเรื่องผมเองก็ยังไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนกับทีม PSG ผมก็ยังคงเป็นกัปตันทีมครับ แล้วก็รับหน้าที่ในการเล่นตำแหน่ง Dragon Lane  ซึ่งในตำแหน่งนี้ผมก็เคยเล่นมาอยู่แล้วครับ ก็คงต้องเพิ่มสกิลการเล่นให้มากขึ้น ส่วนเรื่องของสมาชิกในทีม แน่นอนครับทุกคนมีจุดแข็งของตัวเอง  นอกจากผมแล้วที่มีประสบการณ์จากการแข่งมาหลายๆการแข่งขัน ก็ยังมี  “ lilindilz” ที่เล่นในตำแหน่ง Roaming เค้าเป็นPlayerที่ศึกษาคู่แข่งอยู่ตลอด มีสกิลเพลที่เรียกว่าเหนือชั้น  บวกกับประสบการณ์ที่มี  และ “Summer”ในตำแหน่ง Dark Slayer Lane  นี้ก็เรียกได้ว่าเป็นตำนานตัว TOP ของตำแหน่งนี้เลยก็ว่าได้For Teamได้ดี ทั้ง 2 คนก็เคยรวมทีมกันมาก่อนก็เหมือนเป็นมือซ้ายมือขาวที่ดีเลย   Dark Slayer Laneอีกคน “Piper” สกิลเพลดีมาก การเอาตัวรอดในเหตุการณ์เฉพาะหน้าดีมากครับ  “Getshrch”เล่นในตำแหน่ง Jungle คนนี้ก็ต้องบอกเลยว่าประสบการณ์ล้วนๆ  “Nornun” ตำแหน่ง Midland ซับพอตทีมได้ดี  เล่นดีมีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว และยังมี “Mistguz” ที่เป็นโค้ชให้กับทีม เสริมให้ทีมมีจุดแข่งและความแข็งแกร่งให้กับทีมในเรื่องของข้อมูล สถิติต่างๆของคู่แข่งได้เป็นอย่างดี นอกจากความเป็น Teamwork ที่ดีอยู่แล้ว แต่ทีมนี้ก็เรียกได้ว่าเราต้องปรับจูน ทำความเข้าใจกันระหว่างทีมให้มากครับ  เพราะทีมมีเป้าหมายเดียวกันคือการไปให้ถึง Arena of Valor World Cup2022 (AWC 2022)  และคว้าแชมป์กลับมาให้ได้   ส่วน RoV Pro league 2022 Summer ที่กำลังมาถึง ทีมเราก็ซ้อมกันเต็มที่มากครับ พยายามปรับตัวกันให้เร็วที่สุดเพื่อจะได้เล่นกันเข้าขามากขึ้นก็หวังว่าเราจะผ่านทีมตัวเต็งไปได้หมดครับ ”

นอกจากหน้าที่การเป็นกัปตันทีมแล้วเนสยังใช้เวลาว่างจากการซ้อม มาเป็นสตรีมเมอร์ในสังกัดออนไลน์ สเตชั่น ในโครงการFacebook Gameing อีกด้วยไปฟังเจ้าตัวพูดถึงบทบาทการเป็นสตรีมเมอร์กันบ้าง

“ผมมองว่าการได้สตรีมถือว่าเป็นการพักผ่อนจากการแข่ง  และเป็นโลกอีกด้านหนึ่งที่เราได้เรียนรู้  เป็นเรื่องใหม่ๆที่เป็นโอกาสที่จะคว้าไว้  ได้เอ็นเตอร์เทนแฟนๆ ได้พูดคุยกับแฟนๆ ได้เล่นในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง แถมยังเหมือนเป็นการได้ซ้อมไปในตัวอีกด้วยครับ   เผื่อในอนาคตก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเส้นทางในวงการนี้ได้ครับ  สุดท้ายนี้ผมขอฝากให้แฟนๆ ที่ติดตามผลงานของผมเข้ามาพูดคุยกันได้ครับ  และก็อย่าลืมเป็นกำลังใจช่วยเชียร์พวกเราในการแข่งที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยครับ ”

แฟนๆก็สามารถติดตาม FirstOne ได้ที่ : https://www.facebook.com/nesfirstone  มีมาให้ได้ติดตามการสตรีมกันถึง 2ช่วงเวลา 17.00 – 19.00 น . และ 23.00-04.00 น  และยังสามารถติดตามข่าวสารของเหล่าสตรีมเมอร์ในสังกัดออนไลน์และสนใจสมัครเป็นครีเอเตอร์ในสังกัดได้ที่ : https://bit.ly/OS_Creator

 

ที่มา: ออนไลน์ สเตชั่น