Excelra ประกาศแต่งตั้ง Sudip Nandy เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท

Excelra ผู้ให้บริการข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลแก่องค์กรด้านชีววิทยาศาสตร์ ประกาศแต่งตั้งคุณ Sudip Nandy เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564

คุณ Nandy เป็นผู้นำธุรกิจที่ได้รับการยกย่อง เขาสั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปีในด้านการวางกลยุทธ์ระดับโลก การสร้างองค์กร และการลงทุน ปัจจุบัน เขาดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโส และก่อนหน้านี้เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการและหุ้นส่วนปฏิบัติการของบริษัทไพรเวทอิควิตี้ ChrysCapital ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนชั้นนำที่มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการราว 4 พันล้านดอลลาร์ โดยในระหว่างที่เป็นหุ้นส่วนปฏิบัติการ เขายังดำรงตำแหน่งประธานบริหารบริษัท Infogain Corporation จากแคลิฟอร์เนีย และเป็นสมาชิกกรรมการบริษัท Liquid Hub Inc. ในเครือ Capgemini นอกจากนี้ เขายังดำรงตำแหน่งกรรมการบริษัท GeBBS Healthcare ซึ่งให้บริการบริหารวงจรรายได้แก่ผู้ให้บริการสุขภาพในสหรัฐอเมริกา

ก่อนหน้านั้น คุณ Nandy เคยเป็นซีอีโอและประธาน (ประจำอินเดีย) ของบริษัท Aricent ในเครือ KKR รวมถึงดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และหัวหน้าฝ่ายควบรวมและซื้อกิจการของ Wipro โดยประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำการควบรวมและซื้อกิจการหลายครั้ง จนมีส่วนช่วยให้บริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการไอทีชั้นนำระดับโลก ในระหว่างทำงานกับ Wipro เขายังดำรงตำแหน่งประธานหน่วยธุรกิจเทคโนโลยี สื่อ และโทรคมนาคม รวมทั้งเป็นผู้นำหน่วยธุรกิจบริการด้านวิศวกรรมที่มีการเติบโตสูง

“คุณ Sudip มีประสบการณ์ความเป็นผู้นำอันโดดเด่นจากการทำงานกับบริษัทเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นด้านนวัตกรรม เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ต้อนรับเขาสู่คณะกรรมการบริษัท Excelra” คุณ D. S. Brar ประธานคณะกรรมการบริษัท กล่าว “เราเชื่อมั่นว่าประวัติการทำงานอันโดดเด่นของเขาในการช่วยสร้างองค์กรระดับโลกที่มีการเติบโตสูง และความเป็นผู้นำของเขาในด้านการบริหารการเติบโตจากภายในและภายนอกองค์กรจะเป็นสมบัติอันล้ำค่าของ Excelra”

คุณ Nandy กล่าวว่า “ทุกวันนี้ นวัตกรรมส่วนใหญ่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีหลายอย่างรวมกัน การบุกเบิกเส้นทางใหม่ที่จะนำไปสู่ความก้าวหน้าต้องอาศัยการหลอมรวมของเทคโนโลยีขั้นสูงและโดเมนขั้นสูง ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท Excelra ซึ่งเป็นองค์กรที่ร่วมมือกับแวดวงชีววิทยาศาสตร์เพื่อบุกเบิกเส้นทางใหม่ที่น่าตื่นเต้นและคาดไม่ถึงด้วยบิ๊กดาต้าและปัญญาประดิษฐ์”

คุณ Nandy สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาฟิสิกส์ เกียรตินิยม จากสถาบันเทคโนโลยีแห่งอินเดีย ในเมืองขรรคปุระ รวมทั้งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเทคโนโลยีไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ จากสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งอินเดีย ในเมืองบังคาลอร์ นอกจากนี้ เขายังสำเร็จการศึกษาหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) จากสถาบันบริหารธุรกิจแห่งอินเดีย ในเมืองอาห์เมดาบัด

เกี่ยวกับ Excelra

Excelra นำเสนอโซลูชันข้อมูลและการวิเคราะห์ข้อมูลที่ช่วยเสริมศักยภาพในการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้กับแวดวงชีววิทยาศาสตร์ ตั้งแต่การค้นพบโมเลกุลไปจนถึงการนำยาออกสู่ตลาด โดย Excelra Edge มาจากการรวมชุดข้อมูลที่แตกต่างกัน และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านชีวสารสนเทศที่ทันสมัย เพื่อเร่งผลักดันการคิดค้นและพัฒนายาด้วยข้อมูลเชิงลึกที่เชื่อถือได้และเน้นผลลัพธ์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.excelra.com/ 

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ

Jigesh Shah
อีเมล: Jigesh.shah@excelra.com 

โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/692189/Excelra_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์