แอป Petal Maps ของหัวเว่ยเปิดตัวระบบนำทาง ‘Head Up Display’ ในเอเชียแปซิฟิก

แอป Petal Maps ของหัวเว่ย ประกาศเปิดตัวโหมดนำทาง ‘Head Up Display’ (HUD) สำหรับตลาดเอเชียแปซิฟิก ด้วยการออกแบบที่เน้นถึงการขับขี่ที่ปลอดภัยและความสะดวกสบายเป็นหลัก โหมด HUD จะแสดงข้อมูลการเดินทางที่สำคัญบนกระจกหน้ารถเพื่อให้สายตาของผู้ขับขี่มองไปที่ถนนข้างหน้าเพื่อลดการเสียสมาธิและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่

Petal Maps เปิดตัวครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2563 เป็นแอปแผนที่และการนำทางที่พัฒนาโดย Huawei Mobile Services (HMS) มีให้บริการในตลาดกว่า 140 แห่ง Petal Maps ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อให้บริการค้นหาตำแหน่ง การนำทางอย่างละเอียด สภาพการจราจรแบบเรียลไทม์สำหรับผู้ขับขี่ รวมถึงด่านเก็บค่าผ่านทางและไฟจราจรบนเส้นทางที่เลือก นับตั้งแต่เปิดตัว แอปนำทางนี้ได้ปรับปรุงประสิทธิภาพต่างๆ รวมถึงการวางแผนเส้นทางสำหรับการเดิน การขี่จักรยาน รวมถึงขนส่งสาธารณะ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ทุกคนเดินทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การอัปเดตล่าสุดของ Petal Maps ทำให้ล้ำหน้าไปอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวโหมด HUD เข้ามา โดยจะให้บริการฟรีสำหรับผู้ใช้ทุกราย ฟีเจอร์ความปลอดภัยที่ปฏิวัติวงการนี้ใช้หลักการของการหักเหของแสงเพื่อฉายข้อมูลการนำทางลงบนกระจกหน้ารถ ข้อมูลต่างๆ เช่น ความเร็วและทิศทางการเดินทางจะแสดงขึ้นตรงหน้าผู้ขับขี่โดยตรง ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถดูข้อมูลในขณะที่มองไปข้างหน้าโดยไม่จำเป็นต้องก้มหน้าหรือหันหน้าไปดูหน้าจอโทรศัพท์

ในการเริ่มใช้งาน ให้เริ่มจากการนำทางการขับขี่ใน Petal Maps เลื่อนแถบด้านล่างขึ้น กดที่ไอคอน “การตั้งค่า” แล้วเลือก HUD จากนั้นหันหน้าจอโทรศัพท์เข้ากับกระจกหน้ารถ และแตะปุ่ม “ฉายภาพ” เพื่อให้สะท้อนหน้าจอลงบนกระจก การยึดหน้าจอไว้บนอุปกรณ์ในรถจะให้ผลดียิ่งขึ้น

สามารถดาวน์โหลดแอปได้ที่ https://bit.ly/3thfmma

รูปภาพ
1. https://mma.prnewswire.com/media/1490015/Designed_safety_HUAWEI_Petal_Maps__Head_Up_Display_drivers_eyes.jpg
2. https://mma.prnewswire.com/media/1490014/Enabling_HUD_mode_HUAWEI_Petal_Maps.jpg

คำบรรยายภาพ
1. ออกแบบมาเพื่อความปลอดภัย โหมด Head Up Display ใหม่ของแอป Petal Maps ของหัวเว่ยจะช่วยให้ผู้ขับขี่มองถนนได้ในขณะที่ระบบนำทางอยู่
2. การเปิดใช้งานโหมด HUD ในแอป Petal Maps ของหัวเว่ย

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์