VoltDB เปิดตัวรายงานฉบับใหม่ ถกประเด็นการบรรจบกันของ IT/OT ในภาคโทรคมนาคม

ผลการศึกษาพบว่า ความสำเร็จในการสร้างรายได้จากเทคโนโลยี 5G จะขึ้นอยู่กับว่าธุรกิจโทรคมนาคมปรับตัวให้สอดรับกับการบรรจบกันนี้อย่างไร

VoltDB  แพลตฟอร์มข้อมูลระดับองค์กรแห่งเดียวที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับยุค 5G ร่วมกับ STL Partners เครือบริษัทที่ปรึกษาระดับโลกสำหรับลูกค้าภาคโทรคมนาคม ได้ประกาศเปิดตัวรายงานฉบับใหม่ในวันนี้ เพื่อพูดคุยในประเด็นที่ว่า การบรรจบกันของ IT และ OT จะเข้ามาเปลี่ยนรูปแบบการสร้างรายได้จากเทคโนโลยี 5G อย่างไรบ้าง

ผู้ให้บริการเครือข่ายที่ต้องการส่งมอบโซลูชันใหม่ ๆ ที่ใช้ 5G ในการสร้างรายได้นั้น จำเป็นต้องมีขีดความสามารถในการประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์ ขณะเดียวกัน ลูกค้ามีความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการสื่อสารกับอุปกรณ์จำนวนมาก สิ่งนี้ก่อให้เกิดความจำเป็นในการทำสิ่งที่แทบจะไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือการรับมือข้อมูล OT และ IT ด้วยกัน

“เทคโนโลยีอัจฉริยะรองรับการตัดสินใจแบบเรียลไทม์นั้นสำคัญยิ่งต่ออนาคตของผู้ให้บริการโทรคมนาคม ทั้งในแง่ของการยกระดับประสิทธิภาพภายใน และเปิดโอกาสให้ธุรกิจเหล่านี้มีโซลูชันสร้างรายได้ใหม่ ๆ มอบให้ลูกค้า” Tilly Gilbert ที่ปรึกษาอาวุโสจาก STL Partners กล่าว “โซลูชันเหล่านี้จำเป็นต้องมีศักยภาพจัดการทั้งข้อมูล IT และ OT ยิ่งขึ้นไปอีก”

สำหรับรายงานฉบับใหม่ในหัวข้อ “Monetizing 5G: How IT/OT Convergence Will Enable New Business Models” STL Partners และ VoltDB ได้สำรวจกรณีการใช้งาน 4 รายการด้วยกัน ซึ่งเผยให้เห็นคุณประโยชน์ที่ได้จากการบรรจบกันของ IT และ OT

– การบริหารจัดการนโยบาย ซึ่งจำเป็นต้องยกระดับเพื่อรองรับการจัดสรรเครือข่าย
– การกำหนดราคาและเรียกเก็บเงิน ซึ่งจำเป็นต้องยกระดับเพื่อรองรับการสื่อสารแบบ M2M
– การป้องกันการทุจริต ซึ่งจำเป็นต้องยกระดับเพื่อรองรับกรณีการใช้งาน IoT
– การบริหารจัดการลูกค้า ซึ่งจำเป็นต้องยกระดับเพื่อให้บริหารจัดการการลงทุนต่าง ๆ เช่น การเปิดให้บริการ 5G ได้ดีขึ้น

รายงานดังกล่าวได้สรุปขั้นตอนการปฏิบัติที่บริษัทโทรคมนาคมสามารถนำไปใช้ได้ เพื่อคว้าประโยชน์จากกรณีการใช้งานเหล่านี้

“ความท้าทายในตอนนี้คือการพัฒนาระบบเครือข่ายและ IT แยกกัน และทำให้แน่ใจว่าระบบเหล่านี้ทำงานด้วยกันได้ดี” Dheeraj Remella ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ VoltDB กล่าว “ระบบต่าง ๆ อย่างเช่นระบบตัวกลางทั้งหลายที่ทำหน้าที่นำข้อมูลการโทรเข้าระบบแจ้งค่าบริการ จำเป็นต้องมีการประมวลผลด้วยกันแบบเรียลไทม์ นั่นคือสิ่งที่จะทำให้ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกลายเป็นพันธมิตรทรงคุณค่า”

ดูข้อมูลเพิ่มเติมว่าทำไมองค์กรจากอุตสาหกรรมต่าง ๆ เลือกใช้บริการของ VoltDB ในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของตนได้ที่ https://www.voltdb.com/

เกี่ยวกับ VoltDB

VoltDB เป็นแพลตฟอร์มข้อมูลหนึ่งเดียวที่ออกแบบขึ้นเพื่อรองรับการใช้งานในแวดวงโทรคมนาคมยุค 5G เราผนวกรวมการเก็บข้อมูลในหน่วยข้อมูลเข้ากับค่าความหน่วงต่ำที่คาดการณ์ได้ รวมถึงขีดความสามารถหลักอื่น ๆ เพื่อผลักดัน BSS/OSS ไปจนถึงการบริหารจัดการลูกค้า และการใช้งานเพื่อประกันรายได้ ที่จำเป็นต้องดำเนินการให้เร็วในหลักมิลลิวินาทีหน่วยเดียว เพื่อขับเคลื่อนการสร้างรายได้หรือป้องกันไม่ให้เสียรายได้ โดยไม่ลดทอนความถูกต้องแม่นยำของข้อมูล ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ voltdb.com

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1334383/VoltDB_Logo.jpg

ที่มา: PRNewswire/InfoQuest