GFT จับมือ Thought Machine ประกาศความพร้อมของ BankLite เพื่อเร่งส่งมอบดิจิทัลแบงกิ้งบนคลาวด์

– โซลูชันโมดูลาร์แบบครบวงจรช่วยให้สามารถสร้างและปรับใช้ดิจิทัลแบงกิ้งบนคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว

– ธนาคารเสมือนที่พร้อมใช้งานสำหรับลูกค้าและการจัดการบัญชีที่มีอยู่ภายใน 12 สัปดาห์

– ผสานตัวเร่ง GFT Digital Bank Launcher Accelerator (DBL) ใหม่

– เสริมความสามารถในการปรับขยายแบบไดนามิก คุณภาพที่สม่ำเสมอ ความปลอดภัย และลดต้นทุนการดำเนินงาน

– ลดความเสี่ยงด้วยการผสานรวมเลเยอร์เทคโนโลยีที่มีอยู่ทั้งหมด

GFTบริษัทที่ให้บริการด้านไอทีและวิศวกรรมซอฟต์แวร์ระดับโลก จับมือกับ Thought Machine บริษัทในภาคธนาคารที่เป็นคลาวด์เนทีฟ ประกาศความพร้อมของ BankLite โซลูชันใหม่ที่ GFT และ Thought Machine ได้พัฒนาขึ้นมาร่วมกันและทำงานบน Amazon Web Services (AWS)

เพื่อมาช่วยลูกค้าในการสร้างและปรับใช้ธนาคารดิจิทัลบนคลาวด์ให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

BankLite  เป็นระบบโมดูลาร์เต็มรูปแบบที่ออกแบบคล้ายกับแพลตฟอร์ม Vault และเป็นเครื่องมือการธนาคารหลักในระบบคลาวด์รุ่นถัดไปของ Thought Machine ที่ใช้บริการคลาวด์ดั้งเดิมของ AWS ซึ่งอยู่บนโครงสร้างพื้นฐาน AWS โซลูชันนี้จะมาช่วยให้ธนาคารสามารถสร้างโซลูชันครบวงจรที่ทันสมัยและมีความยืดหยุ่นสูง ด้วยการส่งมอบความสามารถที่จำเป็นเพื่อรองรับกลยุทธ์แบบหลายองค์กร หลายแบรนด์ และหลายประเทศ ในขณะที่สถาปัตยกรรมที่มีส่วนประกอบพื้นฐานแบบ pluggable ยังสามารถทำงานร่วมกันได้เป็นหนึ่งเดียว โดยใช้ประโยชน์จากเลเยอร์การผสานกับไมโครเซอร์วิสที่ใช้เกตเวย์ AWS API

Steve Hoy ผู้อำนวยการฝ่ายพันธมิตรของ Thought Machine กล่าวว่า “สถาบันการเงินและบริษัทสตาร์ทอัพกำลังต่อสู้กับข้อจำกัดของเทคโนโลยีดั้งเดิม ปัจจุบันจึงมีความจำเป็นเร่งด่วนในการลงทุนด้านเทคโนโลยีการธนาคารหลักที่ทันสมัย เพื่อให้มีความสามารถการบริการลูกค้าในระดับที่เหนือกว่า ลดความซับซ้อนของสภาพแวดล้อมเทคโนโลยี พร้อมกับบรรลุประสิทธิภาพการดำเนินงานที่ดีที่สุด

นี่คือจุดที่ BankLite ซึ่งรวมเข้ากับ Vault โซลูชันการธนาคารหลักบนคลาวด์ของเราประสบความสำเร็จ ข้อสงสัยที่มีมากขึ้นซึ่งเราได้รับมาสำหรับโซลูชันประเภทนี้เป็นข้อบ่งชี้ที่ชัดเจนถึงความต้องการด้านการเปลี่ยนแปลงที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรม เรามั่นใจว่าข้อเสนอใหม่นี้เป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้สถาบันการเงินจำนวนมากสามารถบรรลุเป้าหมายการเปลี่ยนผ่านสู่ดิจิทัลได้อย่างรวดเร็ว “

Gonzalo Ruiz de Villa ผู้อำนวยการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ GFT ให้ความเห็นว่า “โซลูชัน BankLite รวม Digital Bank Launcher ซึ่งเป็นสินทรัพย์บนคลาวด์ตัวใหม่ของ GFT ซึ่งได้รับการพัฒนาเพื่อให้ผู้ให้บริการธนาคารหลักสมัยใหม่สามารถยกระดับขีดความสามารถโซลูชันของตนเอง” พร้อมอธิบายต่อไปว่า DBL นั้นประกอบด้วยรากฐานทั้งหมดที่จำเป็นในการส่งมอบช่องทางดิจิทัล ตลอดจนแพลตฟอร์มการธนาคารเพื่อรองรับการทำงานร่วมกับผู้ให้บริการภายนอกและระบบฟินเทค

Ruiz de Villa ระบุว่า DBL ส่งมอบความสามารถในการปรับขนาดแบบไดนามิกและรับประกันคุณภาพและความปลอดภัยที่สม่ำเสมอในกลุ่มธนาคารอย่างครบถ้วน ตั้งแต่ระบบธนาคารหลักไปจนถึงช่องทางดิจิทัล และการทำงานร่วมกับบุคคลที่สาม  DBL สร้างขึ้นโดยใช้วิธีการทำงานร่วมกันและเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อให้แน่ใจว่าทุกทีมในธุรกิจ ตั้งแต่ UX และการออกแบบไปจนถึง DevOps และการปฏิบัติงานสามารถดำเนินการภายในสภาพแวดล้อมที่โปร่งใสและร่วมมือกันได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ประสบการณ์ที่ใช้ API และเลเยอร์โซลูชัน Banking-as-a-Service (BaaS) ยังมอบประสบการณ์ราบรื่นในบริการของบุคคลที่สาม ผลิตภัณฑ์ และซอฟต์แวร์ที่กำหนดเองอีกด้วย

การใช้ส่วนประกอบ สถาปัตยกรรม และโครงสร้างพื้นฐานที่กำหนดไว้ล่วงหน้าของ BankLite ซึ่งรวมถึงตัวเร่ง DBL ของ GFT ทำให้ธนาคารต่าง ๆ สามารถจัดการบัญชีที่มีอยู่ได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 12 สัปดาห์ แนวทางนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับใช้แบรนด์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วในหลากหลายพื้นที่ซึ่งปรับแต่งให้เหมาะกับธุรกิจและข้อกำหนดที่บังคับในแต่ละประเทศ รวมถึงการสนับสนุนผลิตภัณฑ์ในท้องถิ่นและพันธมิตรในภูมิภาค

Vault เป็นแพลตฟอร์มยุคใหม่ที่ไม่มีการใช้งานเทคโนโลยีที่มาก่อนคลาวด์หรือเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมใด ๆ ซึ่งสร้างขึ้นจากพื้นฐานของ API บนสถาปัตยกรรมไมโครเซอร์วิส โดยที่ระบบทั้งหมดสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นอันเป็นผลมาจากการออกแบบเดี่ยวที่สอดคล้องกัน นอกจากนี้ Vault ยังสามารถกำหนดค่าเพื่อใช้งานผลิตภัณฑ์ของธนาคารรายย่อยได้ทุกประเภทไม่ว่าจะมีความซับซ้อนเพียงใดผ่านทางระบบสัญญาอัจฉริยะ ทั้งนี้ Thought Machine ได้เปิดเผยต่อสาธารณะว่า Lloyds Banking Group, SEB, Standard Chartered และ Atom Bank เป็นลูกค้าและผู้ใช้แพลตฟอร์ม Vault

Manuel Lavin กรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายดิจิทัลของ GFT กล่าวว่า “การเปิดตัว BankLite ถือเป็นจุดสูงสุดของความรู้และประสบการณ์ที่เราได้รับมาตลอดหลายปีในการช่วยให้สถาบันการเงินสามารถสร้างธนาคารเสมือนแบบครบวงจรที่กำหนดเองได้สำเร็จ เราได้แสดงให้เห็นอย่างต่อเนื่องถึงความสามารถในการช่วยให้ลูกค้าสามารถลดเวลาในการนำสินค้าออกสู่ตลาด ลดความเสี่ยงของโครงการ และควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานและการพัฒนาโดยใช้สถาปัตยกรรมที่ได้รับการพิสูจน์และปรับขนาดได้ ยิ่งไปกว่านั้น ทีมพัฒนา BankLite ที่มีความหลากหลายทางสาขาวิชายังมอบความสามารถที่ทำให้บริษัทการเงินทั่วโลกสามารถสร้างธนาคารเสมือนแบบใหม่ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพตั้งแต่เริ่มต้นหรือขยายระบบการธนาคารหลักเดิมที่มีอยู่ในราคาที่ถูกลงมาก เรารอคอยที่จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์จากข้อเสนอใหม่ล้ำสมัยนี้”

gft.com/banklite/

โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/742447/GFT_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์