AlgaEnergy และ Laboratoire M2 เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระดับโลก เพื่อการจัดจำหน่ายและพัฒนาผลิตภัณฑ์

AlgaEnergy จะกลายเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ควบคุมโดยชีววิธีของ Laboratoire M2 แต่เพียงผู้เดียวทั่วโลก และจะร่วมมือกับทีมนักวิทยาศาสตร์ของ Laboratoire M2 เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ควบคุมโรคใหม่ ๆ สำหรับใช้ทางการเกษตร

AlgaEnergy N.A. Inc. บริษัทสาขาสหรัฐในเครือ AlgaEnergy S.A. ของประเทศสเปน และผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีชีวภาพสาหร่ายขนาดเล็ก ได้ลงนามในข้อตกลงว่าด้วยการจัดจำหน่ายและพัฒนาผลิตภัณฑ์ระดับโลกกับ Laboratoire M2 Inc. บริษัทชีวเทคโนโลยีจากควิเบก ผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจากธรรมชาติที่มีความยั่งยืน เจ้าของแบรนด์สารฆ่าเชื้อราและแบคทีเรียอย่าง THYMOX CONTROL®

AlgaEnergy คิดค้นและผลิตสารอาหารพืชจากสาหร่ายขนาดเล็กที่มากสรรพคุณและยั่งยืนให้กับเหล่าผู้เพาะปลูกทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์ THYMOX® ของ Laboratoire M2 ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากสรรพคุณในการต้านจุลชีพของน้ำมันไทม์และน้ำมันธรรมชาติอื่น ๆ เป็นที่นิยมใช้ในการเพาะปลูกและการเกษตรในร่ม เช่นเดียวกับในสนามหญ้าและสวน

ข้อตกลงดังกล่าวให้สิทธิ AlgaEnergy แต่เพียงผู้เดียวทั่วโลกในการจัดจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์ป้องกันพืชแบรนด์ THYMOX ผ่านหน่วยธุรกิจของ AlgaEnergy ในตลาดการเกษตรสำคัญ ๆ ในยุโรป ทวีปอเมริกา แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก นอกจากนี้ ทั้งสองบริษัทยังได้ลงนามในข้อตกลงว่าด้วยการอนุญาตและร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งทีมนักวิทยาศาสตร์ของทั้งสองบริษัทจะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ควบคุมโดยชีววิธีมูลค่าเพิ่มใหม่ ๆ

“เช่นเดียวกับความร่วมมือกับ Concentric Ag ที่ประกาศไว้ในฤดูใบไม้ร่วงที่แล้ว ผลิตภัณฑ์ THYMOX CONTROL ของ Laboratoire M2 จะวางจำหน่ายเร็ว ๆ นี้ ผ่านเครือข่ายจัดจำหน่ายของ AlgaEnergy ทั่วโลก” D. Ry Wagner ซีอีโอของ AlgaEnergy N.A. และประธานประจำธุรกิจการเกษตรสากลของ AlgaEnergy กล่าว “Laboratoire M2 ได้พัฒนาโซลูชันควบคุมโดยชีววิธีจากธรรมชาติที่ล้ำนวัตกรรมเป็นอันดับต้น ๆ ในตลาดทุกวันนี้ ข้อตกลงเหล่านี้เปิดโอกาสให้ AlgaEnergy ได้บุกตลาดผลิตภัณฑ์ชีวควบคุมที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ทั้งยังเป็นการเปิดเวทีสู่การคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ในอนาคตจากความร่วมมือทางวิทยาศาสตร์ของเรา”

เขากล่าวว่า “AlgaEnergy ไม่ได้ตื่นเต้นไปกับโอกาสในอนาคตอันใกล้กับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติแบรนด์ THYMOX CONTROL เพียงเท่านั้น แต่ยังตื่นเต้นกับความเป็นไปได้ต่าง ๆ ในการใช้แพลตฟอร์มสาหร่ายขนาดเล็กระดับโลกของเรา และผลิตภัณฑ์จากแพลตฟอร์มของ Concentric Ag เพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นเลิศที่สุด เพื่อยกระดับผลิตภาพและความยั่งยืนทางการเกษตรทั่วโลก”

Frank Palantoni ผู้อำนวยการบริหารของ Laboratoire M2 เล็งเห็นศักยภาพในการพลิกวงการในผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่จะเป็นผลจากการผนวกรวมเทคโนโลยีเหล่านี้

“การที่เราได้ทุ่มเงินลงทุนในแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่สำหรับหน่วยธุรกิจ Crop Protection นั้นประสบผลแล้ว” Palantoni กล่าว “เทคโนโลยีนาโนขั้นสูงที่ยืดหยุ่นของเราได้รับการออกแบบให้รองรับส่วนผสมและสารสกัดชีวควบคุมอื่น ๆ ได้มากมาย”

เขากล่าวเสริมว่า “ความร่วมมือกับ AlgaEnergy ในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เพาะปลูกทั่วโลกได้สัมผัสเทคโนโลยี THYMOX ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วในการทดสอบจริงว่าให้การปกป้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อจัดการกับปัญหาเกี่ยวกับโรคที่ท้าทายเป็นอันดับต้น ๆ สำหรับผู้เพาะปลูก”

ดาวน์โหลดกราฟิกและรูปภาพได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/ncn3qw9woopvy69/AAAB3TLmOSjJ4PtSx23L4NwRa?dl=0

เกี่ยวกับ AlgaEnergy N.A.
AlgaEnergy N.A. Inc. เป็นบริษัทสาขาสหรัฐในเครือบริษัทชีวเทคโนโลยีจากสเปนอย่าง AlgaEnergy S.A. ที่ใช้เทคโนโลยีและกระบวนการผลิตขั้นสูง เพื่อผลิตผลิตภัณฑ์จากสาหร่ายขนาดเล็กคุณภาพสูงสำหรับอุตสาหกรรมการเกษตรและอื่น ๆ www.algaenergy-intl.com และ www.algaenergy.com

เกี่ยวกับ Laboratoire M2
Laboratoire M2 Inc. มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเชอร์บรูค รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา โดยมีชื่อเสียงจากนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และความเชี่ยวชาญด้านการฆ่าเชื้อและเทคโนโลยีความปลอดภัยทางชีวภาพที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืน ภายใต้เครื่องหมายการค้า THYMOX® www.thymox.com

ติดต่อ:

สำหรับ AlgaEnergy
Michele Wells, Wells Communications
โทร: +1-303-417-0696 หรืออีเมล: mwells@wellscommunications.net
หรือ
Carmela Pérez Calleja, Global Marketing Manager
โทร: +34-681-285-872 หรืออีเมล: cpc@algaenergy-intl.com

สำหรับ Laboratoire M2
Virginie Doré Lemonde, Bicom communications
โทร: +1 514-779-7129 หรืออีเมล: vdorelemonde@bicom.ca

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์