Nifty Games ประกาศแต่งตั้ง ปีเตอร์ มัวร์ เป็นสมาชิกคณะกรรมการบริษัท

– ผู้บุกเบิกวิดีโอเกมหวนคืนวงการอีกครั้ง พร้อมนำประสบการณ์ที่สั่งสมนานหลายทศวรรษมาสนับสนุนผู้เผยแพร่เกมกีฬาบนมือถือ

Nifty Games Inc. ผู้พัฒนาและเผยแพร่เกมกีฬาบนมือถือ ประกาศแต่งตั้ง ปีเตอร์ มัวร์ ตำนานแห่งวงการเกม ดำรงตำแหน่งสมาชิกคณะกรรมการบริษัท โดยมีผลทันที

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทเปิดทดสอบเกมอเมริกันฟุตบอลบนมือถือ NFL Clash เมื่อเดือนสิงหาคม 2563 โดยก่อนหน้านี้ Nifty Games ได้ประกาศสร้างความร่วมมือกับ NBA และ NFL รวมถึงสมาคมนักกีฬา NBPA และ NFLPA ด้วย

คุณมัวร์มีประวัติอันโดดเด่นในอุตสาหรรมวิดีโอเกม เขาเคยดำรงตำแหน่งประธานบริษัท Sega of America โดยรับผิดชอบในการเปิดตัวคอนโซล Dreamcast และเคยดำรงตำแหน่งรองประธาน Interactive Entertainment Business บริษัท Microsoft โดยดูแลการเปิดตัวคอนโซล Xbox 360 นอกจากนี้ ในช่วงปี 2550-2554 เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าแผนกเกม EA Sports บริษัท Electronic Arts ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Electronic Arts ในปี 2555 ต่อมาในปี 2560 เขาได้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของสโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล ซึ่งในช่วงเวลานั้นลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลก ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก และพรีเมียร์ลีก นอกจากนี้ คุณมัวร์ยังคว้าตำแหน่งซีอีโอแห่งปีของพรีเมียร์ลีกในปี 2562 ด้วย

จอน มิดเดิลตัน ซีอีโอของ Nifty Games กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้ต้อนรับปีเตอร์ มัวร์ สู่คณะกรรมการบริษัท ประวัติการทำงานของเขาไม่เป็นสองรองใคร ประสบการณ์ในการรับผิดชอบดูแล Xbox, EA Sports และความสำเร็จล่าสุดในการบริหารสโมสรลิเวอร์พูล เป็นประสบการณ์อันมีค่าที่จะช่วยกำหนดทิศทางของบริษัทให้เติบโตต่อไป พร้อมส่งมอบเกมกีฬาเต็มรูปแบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อคอเกมบนมือถือหลายพันล้านคนทั่วโลก”

ปีเตอร์ มัวร์ กล่าวถึงการแต่งตั้งครั้งนี้ว่า “ผมตื่นเต้นมากที่ได้เข้าร่วมคณะกรรมการบริษัท Nifty Games และตั้งตารอที่จะทำงานร่วมกับผู้ก่อตั้งบริษัทอย่างคุณจอน มิดเดิลตัน และคุณพีต วานัต รวมถึงทีมงานทุกคน เราจะสร้างสรรค์เกมกีฬารูปแบบใหม่และคว้าโอกาสมากมายที่รออยู่ข้างหน้า”

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.niftygamesinc.com

เกี่ยวกับ Nifty Games
Nifty Games คือบริษัทพัฒนาและเผยแพร่เกมซึ่งได้รับเงินลงทุนจากการร่วมทุน โดยเน้นเกมกีฬาบนมือถือแบบแข่งตัวต่อตัวและใช้เวลาไม่นาน Nifty Games ภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรของ NBA, NFL, NBPA และ NFLPA ทั้งนี้ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเขตอ่าวซานฟรานซิสโก และมีสำนักงานสาขาในลอสแอนเจลิสและชิคาโก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.niftygamesinc.com

ติดต่อ: อเล็กซ์ เวอร์เรย์ โทร. +44 (0) 7957 204 660

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1373477/Peter_Moore_Nifty_photo.jpg
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/1373476/Nifty_Games_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์