คิมเบอร์ลี เนลสัน ก้าวรับตำแหน่งประธานเคมิน นิวทริชัวแรนซ์

ทายาทรุ่นที่ 3 จากครอบครัวเนลสัน เตรียมก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงและเทคโนโลยีกำจัดซากสัตว์

เคมิน อินดัสตรีส์ (Kemin Industries) บริษัทผู้ผลิตส่วนผสมอาหารระดับโลก ที่มุ่งเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชากรโลก 80% อย่างยั่งยืนด้วยผลิตภัณฑ์และบริการอันหลากหลาย ได้เสนอชื่อคุณคิมเบอร์ลี เนลสัน (Kimberly Nelson) ทายาทรุ่นที่ 3 จากตระกูลผู้ก่อตั้งบริษัทเคมิน เข้ารับตำแหน่งประธานของเคมิน นิวทริชัวแรนซ์ (Kemin Nutrisurance) ซึ่งเป็นธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงและเทคโนโลยีกำจัดซากสัตว์

เคมินเป็นบริษัทและธุรกิจครอบครัว ก่อตั้งขึ้นเมื่อ 61 ปีก่อน โดยอาร์ ดับเบิลยู (R.W.) และแมรี่ เนลสัน (Mary Nelson) สมาชิกรุ่นปู่ย่าของคุณเนลสัน คุณเนลสันทำงานกันเคมินมาแล้ว 7 ปี โดยล่าสุดดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของเคมิน นิวทริชัวแรนซ์ ในอเมริกาเหนือ ซึ่งในระหว่างที่เธอดำรงตำแหน่ง หน่วยธุรกิจระดับโลกนี้ก็มียอดขายเพิ่มขึ้นในอัตราเลขหลักสิบ แม้จะมีอุปสรรคจากการระบาดของโควิด-19 และปัญหาความตึงเครียดในห่วงโซ่อุปทาน

“ดิฉันตื่นเต้นมากที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำของเคมิน นิวทริชัวแรนซ์ และภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้สานต่องานสำคัญของครอบครัวที่สร้างขึ้นมานานกว่า 6 ทศวรรษ” คุณเนลสัน กล่าว “ในฐานะที่ดิฉันเองเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงด้วยเช่นเดียวกัน ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจการนี้ และอยากที่จะสานต่อความสำเร็จและขยายกิจการของเราออกไปให้กว้างขวาง เพื่อให้รากฐานในวงการอุตสาหกรรมของเรามั่นคงยิ่งขึ้น”

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับเคมิน นิวทริชัวแรนซ์ คุณเนลสันเคยดำรงตำแหน่งเป็นประธานของเคมิน เท็กซ์ไทล์ อักซิลารีส์ (Kemin Textile Auxiliaries) ซึ่งดำเนินงานภายใต้แบรนด์การ์มอน เคมิคอลส์ (Garmon Chemicals) ซึ่งให้บริการเคมีภัณฑ์ครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมเดนิมและเครื่องแต่งกาย โดยคุณเนลสันเป็นหัวหอกในการซื้อกิจการการ์มอน เคมิคอลส์ เมื่อต้นปี 2561 และทำหน้าที่เป็นผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ต่อจากนั้นจึงเข้ารับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของเคมิน เท็กซ์ไทล์ อักซิลารีส์ สาขาอินเดีย

“ผมพอใจอย่างยิ่งที่ได้เลื่อนขั้นให้คิมเบอร์ลี เนลสัน ได้ขึ้นมาเป็นประธานของเคมิน นิวทริชัวแรนซ์ เนื่องจากเธอได้แสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำที่มุ่งเน้นผู้คน และมีความเข้าใจในธุรกิจที่จำเป็นต่อการชี้นำธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงและกำจัดซากสัตว์ของเรา” คุณเดวิด เรเวเยอร์ ประธานฝ่ายกิจการทั่วโลกของเคมิน อินดัสตรีส์ กล่าว “คิมเบอร์ลีมีประวัติการทำงานที่ยอดเยี่ยมในการขับเคลื่อนนวัตกรรม และได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการกำกับหน่วยธุรกิจระดับโลกอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมนี้เอง ผมจึงมั่นใจว่า เธอจะสานต่อมรดกอันน่าประทับใจของตระกูลเนลสันและเคมินต่อไปได้”

คุณเนลสันได้ใช้เวลา 5 ปี ในการทำตลาดในฮ่องกงก่อนจะมาเข้าร่วมกับเคมินเมื่อปี 2560 เธอสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยนอร์ทเวสเทิร์น (Northwestern University) และปริญญาโทจากวิทยาลัยศิลปะและการออกแบบสะวันนา (Savannah College of Art and Design)

ทั้งนี้ คุณเนลสันจะเริ่มงานในตำแหน่งใหม่ของเธอตั้งแต่เดือนตุลาคม 2565 ส่วนคุณอัลแบร์โต มูโญซ (Alberto Muñoz) ซึ่งดำรงแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดอยู่ในปัจจุบัน จะเข้าแทนที่เธอในตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปของเคมิน นิวทริชัวแรนซ์ สาขาอเมริกาเหนือ

เกี่ยวกับเคมิน อินดัสตรีส์  เคมิน อินดัสตรีส์ (Kemin Industries) (www.kemin.com) เป็นบริษัทผู้ผลิตส่วนผสมอาหารระดับโลก ที่มุ่งเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตของประชากรโลก 80% อย่างยั่งยืนด้วยผลิตภัณฑ์และบริการอันหลากหลาย บริษัทจัดหาส่วนผสมพิเศษกว่า 500 ชนิดป้อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้แก่ สุขภาพและโภชนาการของมนุษย์และสัตว์, อาหารสัตว์เลี้ยง, การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำ, โภชนเภสัช, เทคโนโลยีอาหาร, เทคโนโลยีพืชผล, สิ่งทอ, เชื้อเพลิงชีวภาพ และวัคซีนสัตว์

กว่าครึ่งศตวรรษที่บริษัททุ่มเทใช้วิทยาศาสตร์ประยุกต์ในการรับมือกับความท้าทายในอุตสาหกรรม พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในกว่า 120 ประเทศ บริษัทจัดหาส่วนผสมอาหารเพื่อรองรับประชากรที่กำลังขยายตัว ด้วยความยึดมั่นในคุณภาพ ความปลอดภัย รวมถึงประสิทธิภาพของอาหารคน อาหารสัตว์ และผลิตภัณฑ์สุขภาพอื่น ๆ

เคมินเป็นบริษัทเอกชนและธุรกิจครอบครัวที่ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2504 ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 3,000 คนทั่วโลก และดำเนินงานใน 90 ประเทศ โดยมีโรงงานผลิตในเบลเยียม, บราซิล, จีน, อียิปต์, อินเดีย, อิตาลี, ซานมารีโน, สิงคโปร์, แอฟริกาใต้ และสหรัฐอเมริกา

© เคมิน อินดัสตรีส์ และบริษัทในเครือ 2565 สงวนลิขสิทธิ์ ® TM เครื่องหมายการค้าของเคมิน อินดัสตรีส์ สหรัฐอเมริกา
ข้อความ ฉลากผลิตภัณฑ์ และการอ้างสิทธิ์อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่หรือตามข้อกำหนดของรัฐ

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ : 
ดิโอโก คราเวโร (Diogo Craveiro), ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดระดับโลก | อีเมล: diogo.craveiro@kemin.com, โทร: +1 515 559 5361 

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1907956/Kimberly_Nelson.jpg
โลโก้ – https://mma.prnewswire.com/media/901853/New_Kemin_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์