นักบริหารผู้คร่ำหวอดในวงการวิจัยและพัฒนายา เข้าร่วมงานกับ Sai Life Sciences ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ

Sai Life Sciences องค์กรรับจ้างวิจัย พัฒนา และผลิต (CRO-CDMO) ระดับชั้นนำของโลก ประกาศแต่งตั้ง Sauri Gudlavalleti เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ Sauri จะรายงานตรงต่อซีอีโอและกรรมการผู้จัดการ Krishna Kanumuri และผลักดันการเติบโตของบริษัทในฐานะองค์กรรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยวิทยาศาสตร์

Krishna Kanumuri  กล่าวในโอกาสนี้ว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ต้อนรับ Sauri มาร่วมงานกับ Sai Life Sciences เขามีวิธีการเชิงระบบที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่แข็งแกร่ง ตลอดจนมีกรอบความคิดด้านนวัตกรรมและให้ความสำคัญกับลูกค้า ผมมั่นใจว่าวิธีการนี้จะช่วยเราสร้าง Sai Life Sciences ให้ใหญ่ขึ้น โดยมีวิทยาศาสตร์คุณภาพสูง ความเร็ว และประสิทธิภาพในการดำเนินงาน เป็นแกนหลักที่ขับเคลื่อนการเติบโตของเรา”

ก่อนมาร่วมงานกับ Sai Life Sciences เขาเป็นหัวหน้าแผนก Global R&D and Portfolio Management for small molecule API & Formulations ที่บริษัท Dr. Reddy’s Laboratories โดยดูแลตั้งแต่ผลงานและกลยุทธ์ การพัฒนา การถ่ายทอดเทคโนโลยี ความร่วมมือด้าน CRO/ CDMO ทรัพย์สินทางปัญญา การกำกับดูแล และการดำเนินงานทางคลินิก ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ร่วมงานกับ Dr. Reddy’s Laboratories เขาเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญในการขยายงานวิจัยและพัฒนาเพิ่มขึ้นหลายเท่า ผลักดันการวิจัยและพัฒนาสู่ระดับสากลอย่างมีนัยสำคัญโดยได้แรงหนุนจากตลาดเกิดใหม่ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และนำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในการวิจัยและพัฒนาผ่านข้อมูลและการวิเคราะห์ สำหรับผลงานล่าสุดของ Sauri คือการเป็นผู้นำในการพัฒนา อนุมัติ และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับโควิด-19 ในระยะเวลาที่รวดเร็วมาก โดยร่วมมือกับผู้คิดค้นยารายใหญ่ระดับโลก

ก่อนหน้าที่ Dr. Reddy’s เขาเคยร่วมงานกับ McKinsey & Co. เป็นเวลา 6 ปี ซึ่งเขาประสบความสำเร็จในการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า โดยมุ่งเน้นที่การเปลี่ยนแปลงเชิงปฏิบัติการ ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ การส่งมอบบริการ ไปจนถึงการดำเนินการด้านการผลิต ก่อนหน้านั้น เขาใช้ชีวิตอยู่ที่สหรัฐอเมริกานาน 9 ปี โดยมีประสบการณ์ทำงานเกี่ยวกับเทคโนโลยีขั้นสูงที่ MIT, GE และ Qualcomm เขาจดสิทธิบัตรในสหรัฐ 9 ฉบับ และได้ตีพิมพ์งานวิจัยในวารสารและการประชุมทางวิชาการจำนวนมาก Sauri สำเร็จการศึกษาหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิตจาก IIT Madras วิทยาศาสตรมหาบัณฑิตจาก MIT และบริหารธุรกิจมหาบัณฑิตจาก IIM Ahmedabad

Sauri Gudlavalleti  กล่าวในโอกาสเข้ารับตำแหน่งซีโอโอว่า “ผมดีใจที่ได้ร่วมงานกับ Sai Life Sciences ในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของบริษัท จากที่ผมได้พบปะพูดคุยกับเหล่าผู้บริหารของบริษัท ผมสัมผัสได้ถึงความตื่นเต้นและความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้าในการสร้างบริษัทวิทยาศาสตร์คุณภาพสูงที่นำวิทยาศาสตร์มาสู่ชีวิตแก่ลูกค้าของบริษัท ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ส่วนตัวของผมที่ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่วงการวิจัยและพัฒนายาด้วยเทคโนโลยี ข้อมูล และการวิเคราะห์ที่เป็นนวัตกรรม”

ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา บริษัทได้ผ่านช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ โครงการ Sai Nxt โดยในช่วงเวลาดังกล่าว บริษัทได้ขยายไปสู่ภูมิภาคใหม่ ลงทุนกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อเพิ่มขีดความและยกระดับการดำเนินงาน เพิ่มพนักงานครอบคลุมทุกภูมิภาค รวมธุรกิจการค้นพบยาในปูเน่และไฮเดอราบัดให้แข็งแกร่งขึ้น ตลอดจนอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งด้วยการดำเนินการที่กล่าวมานี้ ส่งผลให้ธุรกิจ Discovery และ CMC ของบริษัท เติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ Sai Life Sciences

Sai Life Sciences เป็นองค์กร CRO-CDMO ที่ให้บริการครบวงจร โดยทำงานร่วมกับบริษัทยาและบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพทั่วโลกเพื่อเร่งคิดค้น พัฒนา และทำการตลาดโมเลกุลขนาดเล็กที่มีความซับซ้อน ปัจจุบัน บริษัทมีพนักงานกว่า 2,200 คนในอินเดีย สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ Sai Life Sciences เป็นบริษัทเอกชนที่ได้รับการสนับสนุนจากนักลงทุนระดับโลกอย่าง TPG Capital และ HBM Healthcare Investments ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.sailife.com/

ภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1729548/Sauri_Gudlavalleti.jpg 
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1044186/Sai_Life_Sciences_Logo.jpg 

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์