Foodics เข้าซื้อกิจการ POSRocket ก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารชั้นนำในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

– Foodics เข้าซื้อกิจการเชิงกลยุทธ์ครั้งแรกเพื่อรวมตลาดให้มั่นคงเป็นปึกแผ่น
– Foodicsก้าวขึ้นเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ
– POSRocket คือผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์สำหรับร้านอาหารรายใหญ่อันดับสองในภูมิภาค
– การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้จะปูทางไปสู่การเข้าซื้อและควบรวมกิจการอื่น ๆ ในอนาคต

FOODICS ผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับร้านอาหารจากซาอุดีอาระเบีย ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ ประกาศว่า บริษัทได้เข้าซื้อกิจการเป็นครั้งแรก โดยได้เข้าซื้อกิจการของ POSRocket ผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์สำหรับร้านอาหารรายใหญ่อันดับสองในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ

การเข้าซื้อกิจการครั้งสำคัญนี้ถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ของทั้งสองบริษัท และช่วยให้ Foodics สามารถรวมตลาดให้มั่นคงเป็นปึกแผ่น ตลอดจนก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดในอียิปต์ คูเวต โอมาน และจอร์แดน หลังจากที่เป็นผู้นำอยู่แล้วในประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มประเทศความร่วมมืออ่าวอาหรับ นอกจากนี้ การเข้าซื้อกิจการครั้งแรกยังปูทางให้ Foodics สามารถเข้าซื้อและควบรวมกิจการอื่น ๆ ในอนาคต รวมถึงขยายธุรกิจไปทั่วโลก

บริษัท POSRocket ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 ที่ประเทศจอร์แดน โดยนำเสนอซอฟต์แวร์ POS บนคลาวด์สำหรับร้านอาหารและร้านค้าปลีก ช่วยให้เจ้าของร้านสามารถดูแลกิจการจากทางไกลได้แบบเรียลไทม์ สำหรับการควบรวมกิจการครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้ร้านค้าที่เป็นลูกค้าของ POSRocket ได้รับประโยชน์จากระบบนิเวศของ Foodics ทั้งในส่วนของการชำระเงิน การจัดการอุปทาน และการกู้ยืมเงินทุน

อาหมัด อัล-ไซนิ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Foodics กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ต้อนรับทีมงานของ POSRocket รวมถึงลูกค้าและพันธมิตรของบริษัท เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Foodics และหวังว่าเราจะเติบโตไปด้วยกันเพื่อประโยชน์ของอุตสาหกรรมโดยรวม การที่เราเข้าซื้อกิจการบริษัทที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีคลาวด์สำหรับร้านอาหารรายใหญ่อันดับสองในภูมิภาค ถือเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นการส่งเสริมสถานะของเราให้ก้าวขึ้นเป็นผู้เล่นรายใหญ่ในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ รวมถึงภูมิภาคอื่น ๆ”

เซอิด ฮัสบาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้ง POSRocket กล่าวว่า “Foodics เข้ากันได้ดีกับ POSRocket เนื่องจากทั้งสองแบรนด์ต่างมุ่งมั่นช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจในการขยายการดำเนินงาน การผสานรวมทีมงานมากความสามารถของเราเข้าด้วยกันถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ที่ส่งเสริมให้เรามีความได้เปรียบในการแข่งขันอย่างโดดเด่น ทีมงานของ POSRocket รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์และทีมงานที่ใหญ่กว่าเดิม อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงเงินทุน เราตั้งตารออนาคตที่สดใสไปด้วยกัน”

ทั้งนี้ นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทในปี 2557 Foodics ก็ประสบความสำเร็จในการประมวลคำสั่งซื้อคิดเป็นมูลค่ากว่า 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐผ่านทางแพลตฟอร์มของบริษัท และตั้งเป้าติดตั้งเทอร์มินอลให้ได้ถึง 150,000 เทอร์มินอลภายในสิ้นปี 2567

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ FOODICS :

https://www.foodics.com/

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1722736/Foodics_CEO.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์