Gift of Life Donor Program ทุบสถิติผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดในอเมริกา 705 ราย นำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,732 ครั้ง

Richard Hasz ซีอีโอคนใหม่ ยกย่องภูมิภาคที่มีผู้ใจบุญมากที่สุดในประเทศ 14 ปีซ้อน พร้อมเชิดชูเหล่า “ฮีโร่” ผู้อุทิศตนช่วยเหลือผู้อื่น

Gift of Life Donor Program  ยังคงครองตำแหน่งองค์กรจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) ระดับแนวหน้าของประเทศ โดยประสานงานจัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่ายได้มากที่สุดในบรรดาองค์กร OPO รวมทั้งสิ้น 57 แห่งทั่วสหรัฐอเมริกาเป็นปีที่ 14 ติดต่อกัน พร้อมทุบสถิติจำนวนผู้บริจาคอวัยวะสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ต้องขอบคุณชุมชนผู้ใจบุญที่สุดในประเทศ รวมถึงทีมงานผู้อุทิศตนทำงานตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อผู้ป่วยที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ และโรงพยาบาลพันธมิตรที่มุ่งมั่นช่วยเหลือทุกชีวิตเท่าที่จะทำได้ โดยในปี 2564 Gift of Life เป็นผู้นำในด้านต่าง ๆ ดังนี้

  • ผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุด – ประสานงานรับบริจาคอวัยวะจากผู้บริจาคอวัยวะ 705 ราย ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดในอเมริกา
  • ปลูกถ่ายอวัยวะมากที่สุด – การบริจาคข้างต้นนำไปสู่การปลูกถ่ายอวัยวะ 1,732 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดในอเมริกาในปี 2564
  • ปลูกถ่ายไตมากที่สุด – ประสานงานปลูกถ่ายไต 1,007 ครั้ง ซึ่งมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของอเมริกา ทั้งนี้ ผู้ป่วยโรคไตกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมักมีความสัมพันธ์กับโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง การปลูกถ่ายไตจึงเป็นความหวังสำหรับทุกคนที่กำลังรอคอยการรักษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม โดยในศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 14 แห่งของ Gift of Life นั้น 56% ของผู้รับการปลูกถ่ายไตเป็นคนผิวสี

Gift of Life Donor Program มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองฟิลาเดลเฟีย โดยมีพื้นที่บริการครอบคลุมฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ทางตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ สำหรับอัตราการบริจาคต่อปีของ Gift of Life คือ ผู้บริจาคอวัยวะ 62 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก

Richard Hasz  เป็นผู้นำทีมงานทางคลินิกผู้อยู่เบื้องหลังการดำเนินงานอันเป็นเลิศของ Gift of Life มาอย่างยาวนาน เขาก้าวขึ้นมารับตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Gift of Life Donor Program, Gift of Life Family House และ Transplant Foundation เมื่อวันที่ 4 มกราคม หลังจากดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายบริการทางคลินิกมาตั้งแต่ปี 2542

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติและได้รับแรงบันดาลใจจากชุมชน Gift of Life ซึ่งเป็นชุมชนผู้ใจบุญที่บริจาคอวัยวะมากที่สุดในประเทศหลายปีติดต่อกัน โดยการผนึกกำลังกันของเหล่าฮีโร่ ได้แก่ ผู้บริจาค, ครอบครัวของผู้บริจาค, เจ้าหน้าที่ของ Gift of Life และโรงพยาบาลพันธมิตร ได้ช่วยชีวิตของผู้ป่วยมากมายที่รอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ หากขาดฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง การบริจาคอวัยวะก็ไม่สามารถเกิดขึ้นได้” คุณ Hasz กล่าว “สำหรับบทบาทใหม่ในฐานะซีอีโอ ผมมั่นใจว่าทีมงานของเราจะเดินหน้าอุทิศตนให้กับผู้ป่วยหลายพันคนที่รอคอยชีวิตใหม่ พร้อมกับยกย่องผู้บริจาคทุกคนที่มอบของขวัญแห่งชีวิต ตลอดจนช่วยอำนวยความสะดวกให้กับครอบครัวของผู้บริจาค พวกเขาเหล่านี้คือผู้ปิดทองหลังพระซึ่งทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้บริจาคในการส่งต่อมรดกจากคนที่ตนรักเพื่อช่วยชีวิตผู้อื่นต่อไป การทำงานนี้ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญทางคลินิก ความอดทน และความเมตตาอย่างสูง เราทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่ ด้วยหวังว่าวันหนึ่งจะไม่มีใครต้องเสียชีวิตขณะรอคอยการปลูกถ่ายอวัยวะ”

ทั้งนี้ ผู้รับการปลูกถ่ายตับและแม่ของผู้บริจาค ได้บอกเล่าถึงความมหัศจรรย์ของการบริจาคอวัยวะซึ่งพลิกชีวิตของทั้งคู่ ก่อเกิดเป็นมิตรภาพอันลึกซึ้งระหว่างสองครอบครัวที่มีเชื้อชาติ ภูมิหลัง และความศรัทธาที่แตกต่างกัน โดยสามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=WBi-XXxs3c4

นอกจากนี้ ในปี 2564 Gift of Life ได้รับบริจาคเนื้อเยื่อจากผู้บริจาค 2,399 ราย รวมถึงผู้บริจาคกล้ามเนื้อและกระดูก 1,348 ราย และผู้บริจาคกระจกตา 1,894 ราย ซึ่งการบริจาคเหล่านี้เป็นประโยชน์กับผู้ป่วยกว่า 110,000 ราย โดยการบริจาคกระดูกช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเกี่ยวกับกระดูกและข้อ รวมถึงอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา การบริจาคผิวหนังช่วยรักษาผู้ป่วยที่ถูกไฟไหม้และช่วยในการศัลยกรรมตกแต่ง การบริจาคลิ้นหัวใจช่วยรักษาโรคหัวใจที่เป็นอันตรายถึงชีวิต และการบริจาคกระจกตาช่วยมอบการมองเห็นอีกครั้ง

ตอนนี้ ฝ่ายบริการทางคลินิกของ Gift of Life ดูแลโดยคุณ Christine Radolovic, MS, BSN, RN ผู้ที่ทำงานกับ Gift of Life มานานถึง 20 ปี และได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ทางคลินิกเมื่อไม่นานมานี้ หลังจากทำหน้าที่ดูแลทีมผู้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะกว่า 65 คน คุณ Radolovic เคยเป็นพยาบาลห้อง ICU จึงเข้าใจดีถึงความสำคัญของความร่วมมือระหว่าง Gift of Life กับเครือข่ายโรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลันรวม 129 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 14 แห่ง โดยกล่าวว่า “โรงพยาบาลพันธมิตรของเราทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเราเพื่อทำให้การบริจาคอวัยวะเกิดขึ้น” นอกจากนี้ Gift of Life ได้ให้การยกย่องโรงพยาบาลพันธมิตรที่ทำผลงานโดดเด่นเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้ ผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล Temple Health ได้กล่าวถึงความร่วมมือในการช่วยชีวิตผู้ป่วย โดยสามารถรับชมวิดีโอได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=bfw43vr4o0s  

คุณ Radolovic เข้ามาร่วมงานกับ Gift of Life ในตำแหน่งผู้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะ ซึ่งคอยให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของผู้บริจาคในระหว่างกระบวนการบริจาค โดยเธอกล่าวว่า “ผู้ประสานงานต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด เพื่อประโยชน์ของผู้ที่กำลังรอคอยปลูกถ่ายอวัยวะ และเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของผู้บริจาคในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดในชีวิต” ทั้งนี้ ผู้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะของ Gift of Life ได้กล่าวถึงการทำงานที่ท้าทายแต่คุ้มค่า โดยสามารถดูได้ที่ https://www.donors1.org/gift-of-life-transplant-coordinator-explains-organ-donation-process-for-both-families-and-recipients/ 

การบริจาคและการปลูกถ่ายอวัยวะไม่อาจเกิดขึ้นได้หากปราศจากความเมตตาของผู้บริจาคและครอบครัว โดยคุณ Jan L. Weinstock, Esq. ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการและที่ปรึกษาทั่วไป กล่าวว่า “Gift of Life รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ให้บริการแก่ชุมชนผู้ใจบุญที่สุดในประเทศในแง่ของการบริจาคอวัยวะ” ทั้งนี้ Gift of Life ช่วยเหลือครอบครัวผู้บริจาคให้ผ่านพ้นความเศร้าโศกด้วยการให้คำปรึกษาอย่างต่อเนื่องและกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงกิจกรรมประจำปี Life and Legacy Celebrations เพื่อเชิดชูฮีโร่ผู้บริจาคอวัยวะและครอบครัว โดยสามารถรับชมพิธีที่จัดขึ้นผ่านทางออนไลน์ในปีนี้ได้ที่ https://www.donors1.org/families-of-donors/llc/llc4/

“แม้ว่าภูมิภาคของเราจะมีการบริจาคอวัยวะมากเป็นประวัติการณ์ แต่เราต้องไม่ลืมว่ายังคงมีช่องว่างมหาศาลระหว่างจำนวนผู้ใหญ่และเด็กที่รอรับบริจาคอวัยวะ กับจำนวนอวัยวะที่ได้รับบริจาค” คุณ Weinstock กล่าวเสริม “เราอยากให้ทุกคนมาลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะโดยเร็วที่สุด เพื่อส่งสารว่าเราห่วงใยกันและกัน และเชื่อในการช่วยชีวิตผู้อื่น”

ในอเมริกามีผู้ป่วยกว่า 100,000 คนที่กำลังรอรับบริจาคอวัยวะ ส่วนในพื้นที่ให้บริการของ Gift of Life มีผู้ป่วยกว่า 5,000 คนที่กำลังรอรับบริจาคอวัยวะ น่าเศร้าที่ทั่วประเทศนั้น ในแต่ละวันมีผู้ป่วย 20 คนต้องเสียชีวิตขณะรอ การลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อถือเป็นการแสดงความรักและความมีมนุษยธรรมอันแสนบริสุทธิ์ โดยใช้เวลาเพียง 30 วินาทีในการลงทะเบียนเพื่อช่วยชีวิตผู้อื่น สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนได้ที่ donors1.org และ https://www.donors1.org/learn-about-organ-donation/sign-up-to-save-lives/

ผู้นำด้านนวัตกรรมและการศึกษา

Gift of Life ได้รับการยกย่องจากทั่วโลกในฐานะผู้นำและผู้เชี่ยวชาญด้านการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยคุณ Howard M. Nathan ซึ่งเกษียณจากตำแหน่งประธานและซีอีโอของ Gift of Life หลังจากปฏิบัติหน้าที่มานาน 43 ปี ได้โยกมาดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของ Transplant Foundation ซึ่งเป็นมูลนิธิที่ให้การสนับสนุน Gift of Life Donor Program อีกทั้งยังเป็นผู้นำด้านการวิจัยและการศึกษาเพื่อพัฒนาการบริจาคและการปลูกถ่ายอวัยวะทั่วโลก โดยเป็นผู้ดูแลสถาบัน Gift of Life Institute และ Transplant Pregnancy Registry International ขณะเดียวกัน ทางมูลนิธิยังได้มอบทุนสนับสนุนการพัฒนานวัตกรรม คุณภาพ และความปลอดภัยผ่านงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การแทรกแซงทางสังคมและพฤติกรรม หรือแนวทางใหม่ ๆ นอกเหนือไปจากกระบวนการและระเบียบการที่มีอยู่เดิม โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Transplant Foundation ได้ให้ทุนสนับสนุนการทดลองวิจัยทางชีวการแพทย์มากกว่า 18 โครงการ

คุณ Nathan กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่ได้มีโอกาสเดินหน้ายกระดับภารกิจการช่วยชีวิตผู้คนต่อไป พร้อมกับได้แบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดซึ่งส่งผลให้ Gift of Life สามารถทำลายสถิติยอดการบริจาคอวัยวะ ภายใต้บทบาทหน้าที่ใหม่ของผมในมูลนิธิ Transplant Foundation นอกจากนี้ ผมยังรู้สึกภูมิใจที่ได้แสดงความยินดีกับ Rick Hasz เพื่อนและเพื่อนร่วมงานของผม ที่ได้รับตำแหน่งซีอีโอคนใหม่ เขาเป็นผู้นำระดับประเทศและเป็นกำลังสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทางคลินิกอันโดดเด่นของ Gift of Life ผมมั่นใจว่าเขาจะเป็นต้นแบบของความเป็นเลิศ ความสร้างสรรค์ และความสำเร็จต่อไป ไม่มีใครที่เหมาะสมจะนำทางเราไปสู่อนาคตมากเท่าเขาอีกแล้ว”

สถาบัน Gift of Life Institute คือศูนย์ฝึกอบรมระดับนานาชาติสำหรับผู้ประกอบวิชาชีพเกี่ยวกับการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ โดยนำเสนอทรัพยากรครอบคลุมหลากหลายสาขาเพื่อยกระดับผลลัพธ์การบริจาค ซึ่งรวมถึงการเรียนรู้ทักษะ การศึกษาต่อเนื่อง การวิจัย และการให้คำปรึกษา นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2547 ทางสถาบันได้จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการกว่า 535 ครั้ง ร่วมกับ OPO รวม 57 แห่ง และธนาคารเนื้อเยื่ออีกหลายแห่ง รวมถึงให้การฝึกอบรมผู้ประกอบวิชาชีพกว่า 12,200 คนจากทั่วอเมริกาและ 33 ประเทศทั่วโลก โดยในปี 2564 ทางสถาบันได้จัดการฝึกอบรมให้กับผู้เข้าร่วมกว่า 1,200 คน

เดือนมกราคม 2564 ถือเป็นวาระครบรอบ 30 ปีของ Transplant Pregnancy Registry International (TPRI) สถาบันวิจัยเพียงหนึ่งเดียวในโลกที่ทำการศึกษาผลกระทบของการตั้งครรภ์ที่มีต่อผู้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ และผลของยากดภูมิคุ้มกันที่มีต่อภาวะเจริญพันธุ์และการตั้งครรภ์ โดยในอดีต ผู้รับการปลูกถ่ายอวัยวะจำนวนมากได้รับคำเตือนว่าอย่าพยายามตั้งครรภ์ แต่ผลการวิจัยของ TPRI ได้ช่วยเปลี่ยนความคิดดังกล่าว โดยนับตั้งแต่ก่อตั้งในปี 2534 ทีมงานของ TPRI และผู้ประสานงาน ได้ร่วมกันติดตามพ่อแม่ 2,957 ราย และการตั้งครรภ์ 5,115 ครั้ง, ฉลองให้กับการถือกำเนิดของเด็ก ๆ กว่า 230 คน, นำเสนอข้อมูลในการประชุมวิชาการ 540 ครั้ง และตีพิมพ์งานวิจัยกว่า 280 ฉบับ รวมถึงวารสารวิชาการที่ผ่านการตรวจสอบแล้ว 79 ฉบับ โดยงานของ TPRI ได้ช่วยกำหนดแนวทางการรักษา ให้ความรู้แก่ผู้ให้บริการ และมอบคำแนะนำให้แก่ผู้รับบริจาคอวัยวะทั่วโลก สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของ TPRI จากมุมมองของนักวิจัยและผู้เข้าร่วมการศึกษาได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=i50VOCtKQAc  

เพื่อสนับสนุนงานของมูลนิธิ Transplant Foundation ในแต่ละปี Gift of Life ได้จัดงาน Donor Dash ซึ่งในปี 2565 นี้จะมีการเฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ในวันที่ 24 เมษายน ณ พิพิธภัณฑ์ศิลปะฟิลาเดลเฟีย งาน Donor Dash ซึ่งจัดขึ้นในช่วงเดือน National Donate Life Month จะร่วมเฉลิมฉลองให้กับพลังแห่งการช่วยชีวิตผู้อื่นด้วยการปลูกถ่ายอวัยวะและเนื้อเยื่อ นับตั้งแต่ริเริ่มโครงการ ทางมูลนิธิได้ส่งสารไปยังผู้คนหลายล้านผ่านการมีส่วนร่วมของสื่อและชุมชน และสามารถระดมทุนได้เกือบ 10 ล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนชุมชนการบริจาคอวัยวะและเนื้อเยื่อ ตลอดจนส่งเสริมงานวิจัย โครงการ และบริการต่าง ๆ สำหรับผู้ป่วย

ในช่วงฤดูร้อนปีเว้นปี มูลนิธิ Transplant Foundation จะเปิดโอกาสให้ผู้รับการปลูกถ่ายอวัยวะ ผู้บริจาคอวัยวะที่ยังมีชีวิตอยู่ และครอบครัวของผู้บริจาค ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬา Donate Life Transplant Games of America ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการGift of Life’s Team Phillyสำหรับการแข่งขันในปี 2565 นี้จะจัดขึ้นที่เมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของการบริจาคและการปลูกถ่ายอวัยวะ

นอกจากนี้ มูลนิธิ Transplant Foundation ยังให้การสนับสนุน Camp Jeremy ซึ่งเป็นค่ายฤดูร้อนสำหรับเด็ก ๆ ที่ได้รับการปลูกถ่ายอวัยวะและพี่น้องของพวกเขา โดยเด็ก ๆ จะมารวมตัวกันทำกิจกรรมที่สนุกสนานและช่วยกระชับความสัมพันธ์ตลอดหนึ่งสัปดาห์ สำหรับในปี 2564 Gift of Life ได้เปิดค่ายออนไลน์ในฤดูหนาวเป็นเวลาหนึ่งวัน โดยมีการทำกิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

ฉลองครบรอบ 10 ปี บ้านอันแสนอบอุ่นสำหรับผู้รับการปลูกถ่ายอวัยวะและครอบครัว

ครอบครัวที่เดินทางมายังฟิลาเดลเฟียเพื่อทำการปลูกถ่ายอวัยวะหรือเข้ารับการรักษาพยาบาลที่เกี่ยวข้อง อาจเผชิญกับความตึงเครียดด้านสภาพอารมณ์และด้านการเงินจากการเสาะหาที่พัก ทั้งนี้ ในเดือนกรกฎาคม 2564 เป็นวาระครบรอบ 10 ปีของ Gift of Life Family House ซึ่งเปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองสำหรับผู้ป่วยปลูกถ่ายอวัยวะและครอบครัว โดยนับตั้งแต่เปิดดำเนินการ Family House ได้จัดเตรียมอาหาร ที่พัก และบริการสนับสนุนต่าง ๆ รวมกว่า 76,894 คืน นอกจากนี้ ทางโครงการยังยึดมั่นในพันธกิจด้วยการปรับใช้แนวทางปฏิบัติด้านความปลอดภัยมากมาย เพื่อให้สามารถเปิดดำเนินการได้ตลอดช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 และด้วยแรงสนับสนุนจากชุมชน Family House ได้ต้อนรับแขกแล้วทั้งสิ้น 138,951 คน พร้อมเสิร์ฟอาหารมากกว่า 277,902 มื้อ และได้มอบเงินช่วยเหลือมากกว่า 10.8 ล้านดอลลาร์นับตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง สำหรับในปี 2564 เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครของ Family House ได้จัดหาที่พักรวม 6,172 คืน เพื่อดูแลแขก 9,750 คน พร้อมมอบอาหาร 19,500 มื้อ และบริการรับส่งไป-กลับโรงพยาบาลรวม 788 ครั้ง นอกจากนี้ Family House ยังจัดงานสัมมนาออนไลน์และกลุ่มสนับสนุนเสมือนจริงสำหรับผู้ป่วยปลูกถ่ายอวัยวะและผู้ดูแล โดยให้ข้อมูลที่จำเป็นในหลากหลายหัวข้อโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ตั้งแต่การทำความเข้าใจกระบวนการรอคิวรับบริจาคอวัยวะ จนถึงการพักฟื้น การรักษา และสุขภาพจิต ในปี 2564 โครงการนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 2,400 คน จาก 48 รัฐของอเมริกา และ 8 ประเทศ สามารถดูไฮไลต์จากงานฉลองครบรอบ 10 ปีของ Family House และเรียนรู้ถึงแนวทางที่ Family House ช่วยเหลือผู้ป่วยปลูกถ่ายอวัยวะและครอบครัวหลายพันคนตลอดทศวรรษที่ผ่านมาได้ที่ https://philadelphia.cbslocal.com/2021/07/14/gift-of-life-family-house-chimes-of-hope/  

ไม่ว่าจะเป็น Family House หรือโครงการอื่น ๆ ก็ตาม ภารกิจของ Gift of Life ไม่อาจสำเร็จลุล่วงได้หากปราศจากความช่วยเหลือของอาสาสมัครหลายร้อยคนที่ช่วยจัดหาอาหารและให้บริการต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยให้ความรู้แก่สาธารณชน และสนับสนุนภารกิจการช่วยชีวิตผู้คนของเรา สามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเป็นทูต Gift of Life ได้ที่ https://www.donors1.org/get-involved/volunteer/ 

เกี่ยวกับ Gift of Life Donor Program

Gift of Life Donor Program  คือองค์กรไม่แสวงผลกำไรซึ่งได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นผู้จัดหาอวัยวะเพื่อการปลูกถ่าย (OPO) โดยทำงานร่วมกับโรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยระยะเฉียบพลัน 129 แห่ง และศูนย์ปลูกถ่ายอวัยวะ 14 แห่ง เพื่อให้บริการประชาชน 11.3 ล้านคนทั่วฝั่งตะวันออกของรัฐเพนซิลเวเนีย ตอนใต้ของรัฐนิวเจอร์ซีย์ และรัฐเดลาแวร์ และด้วยความเอื้อเฟื้อของชุมชน ส่งผลให้ตลอด 14 ปีที่ผ่านมา Gift of Life ได้ประสานงานกับผู้บริจาคอวัยวะมากที่สุดในอเมริกา โดยมีอัตราการบริจาคต่อปีอยู่ที่ผู้บริจาคอวัยวะ 62 รายต่อประชากร 1 ล้านคน ซึ่งสูงสุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก นับตั้งแต่ปี 2517 เป็นต้นมา Gift of Life ได้ประสานงานการปลูกถ่ายอวัยวะมากกว่า 58,000 ครั้ง รวมถึงการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อกว่า 2 ล้านครั้ง โดยได้รับความเมตตาจากผู้บริจาคและครอบครัว ทั้งนี้ ผู้บริจาคอวัยวะ 1 คนสามารถช่วยชีวิตผู้อื่นได้สูงสุด 8 คน และผู้บริจาคเนื้อเยื่อ 1 คนสามารถช่วยผู้อื่นได้มากกว่า 100 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเป็นผู้บริจาคได้ที่ donors1.org

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1723507/GLDP_EOY21_fnlHR.jpg

โลโก้ –  https://mma.prnewswire.com/media/625153/Gift_of_Life_Logo.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์