ทายาทเครื่องร้อน ชู OEM น้ำดี

เคนยากุ ชี้เทรนด์คนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพกันมาก ส่งผลตลาดอาหารเสริมโตแรง บิ๊ก OEM แนะเลือกโรงงานผลิตที่น่าเชื่อถือ มีคุณภาพมาตรฐาน ตลอดจนส่งเสริมกิจกรรมทางการตลาด ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อคู่ค้าและลูกค้าสามารถขายสินค้าได้

นายภูรพัฒน์ หาญไกรพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคนยากุ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผู้ผลิตยาแผนปัจจุบันและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เปิดเผยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพ เลือกรับประทานอาหารเสริมมากขึ้น ในปีทิ่ผ่านมาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมีการเติบโตอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมบำรุงร่างกาย เสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงสมอง สายตา ผิว ลดน้ำหนัก บำรุงข้อกระดูก เป็นต้น ขณะที่การแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่เชื่อว่าจะทำให้คนไทยหันมาใส่ใจและเลือกที่จะดูแลตัวเองต่อเนื่อง ดังนั้นการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมารับประทาน จำเป็นต้องดูถึงแหล่งผลิตที่ได้มาตรฐาน มีประสบการณ์ และมีความชำนาญเฉพาะด้าน เพื่อให้ได้อาหารเสริมที่มีสรรพคุณตามที่ต้องการ  อย่างไรก็ดีจากการศึกษาถึงความต้องการอาหารเสริมของผู้บริโภค พบว่า อาหารเสริมบำรุงร่างกายแบบองค์รวม (Total Health) จะได้รับความนิยมมากสุด ขณะเดียวกันอาหารเสริมกลุ่มบำรุงสมอง สายตา ผิว และเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ก็ได้รับความนิยมไปด้วย ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกับเทรนด์โลก และในไตรมาสแรก พบว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมระบบภูมิคุ้มกันและลดน้ำหนัก ได้รับความนิยมมาก สาเหตุอาจจะเป็นเพราะตระหนักเรื่องของโควิด-19 ทำให้ลุกขึ้นมาหาวิธีสร้างภูมิให้กับตนเอง อีกทั้งการทำงานที่บ้าน (Work from Home) ทำให้หลายคนมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น”

นายภูรพัฒน์ กล่าวอีกว่า ด้วยประสบการณ์ที่เคนยากุผลิตยาแผนปัจจุบันมากว่า 40 ปี และหันมารับผลิต (OEM) อาหารเสริมกว่า 10 ปี ได้ใช้มาตรฐานเดียวกันกับโรงงานผลิตยาซึ่งเป็นโรงงานแห่งเดียวในประเทศไทย โดยบริษัทใช้งบลงทุนกว่า 80 ล้านบาทในการตั้งโรงงาน และลงทุนเครื่องจักรที่มีเทคโนโลยีทันสมัย มีกำลังการผลิตสูง การควบคุมคุณภาพ การประกันคุณภาพอย่างเข้มงวด และได้รับรองตามมาตรฐานสากล GMP, ISO 9001, HACCP และ HALAL อีกทั้งยังมีทีมเภสัชกร ทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (ONE STOP SERVICE) ซึ่งในแต่ละปีมีผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดมากกว่า 70 รายการ นอกจากนี้บริษัทมุ่งเน้นคัดสรรนวัตกรรมเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าและบริการ ตลอดจนการจัดกิจกรรมทางการตลาด ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้คู่ค้าและลูกค้าสามารถขายสินค้าได้ รวมถึงการสร้างฐานขององค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืน

ที่มา: เคนยากุ (ประเทศไทย)