HomePro เปลี่ยนทุกก้าวให้มีความหมาย กับ “HomePro Fun Walk 2026: Walk for Life” ทุกก้าวที่เดิน… คือโอกาสแห่งการมีชีวิต

เปลี่ยนทุกก้าวเป็นพลังแห่งการให้ ร่วมสมทบให้กับศิริราชมูลนิธิ เพื่อสมทบกองทุนปรับปรุงห้องผ่าตัด ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช ร่วมสร้างโอกาสในการเข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพแก่ผู้ป่วย

บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HomePro เดินหน้าสานต่อพันธกิจในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสร้างคุณค่าร่วมแก่สังคม ผ่านโครงการ “HomePro Fun Walk 2026 : Walk for Life” ภายใต้แนวคิด “ทุกก้าวที่เดิน… คือโอกาสแห่งการมีชีวิต” เชิญชวนพนักงาน คู่ค้า และพันธมิตรทางธุรกิจทั่วประเทศ ร่วมเดิน-วิ่งสะสมก้าวผ่านแอปพลิเคชัน Wello เพื่อเปลี่ยนทุกก้าวให้เป็นเงินบริจาคสมทบ ศิริราชมูลนิธิ เพื่อปรับปรุงห้องผ่าตัด ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช ร่วมสร้างโอกาสในการเข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพแก่ผู้ป่วย

HomePro เชื่อว่า Better Living ไม่ได้หมายถึงเพียงการสร้างบ้านที่น่าอยู่ แต่คือการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ชุมชน และสังคม โครงการ HomePro Fun Walk จึงเดินหน้าจัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้พนักงานและพันธมิตรหันมาใส่ใจสุขภาพผ่านการออกกำลังกาย ควบคู่ไปกับการสร้างคุณค่าให้กับสังคม ผ่านกิจกรรมง่ายๆ อย่าง “การเดิน” ที่ทุกคนสามารถเริ่มต้นได้ เพราะทุกก้าวที่เกิดขึ้น ไม่เพียงช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตัวเอง แต่ยังสามารถส่งต่อความหวังและโอกาสในการรักษาชีวิตให้กับผู้ป่วยอีกจำนวนมาก

นายวีรพันธ์ อังสุมาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ HomePro กล่าวว่า “คุณภาพชีวิตที่ดีเริ่มต้นจากการมีสุขภาพที่ดี และเมื่อทุกคนร่วมกันขยับร่างกาย การดูแลตัวเองก็สามารถต่อยอดเป็นพลังแห่งการให้ได้ ทุกก้าวที่เราเดินอาจดูเป็นเรื่องเล็ก แต่เมื่อทุกคนก้าวไปพร้อมกัน ก็สามารถสร้างผลลัพธ์ที่ยิ่งใหญ่ได้ เพราะทุกก้าวที่เกิดขึ้นในโครงการนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค สมทบศิริราชมูลนิธิ เพื่อปรับปรุงห้องผ่าตัด ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช สะท้อนแนวคิด ‘ทุกก้าวที่เดิน… คือโอกาสแห่งการมีชีวิตของ’ ได้อย่างแท้จริง เราอยากให้ HomePro Fun Walk เป็นพื้นที่ที่ทุกคนได้เริ่มต้นดูแลสุขภาพของตัวเอง ควบคู่กับการส่งต่อโอกาสในการรักษาชีวิตให้กับผู้อื่น เพราะเราเชื่อว่า Better Living เริ่มต้นจากการลงมือทำเล็กๆ ของทุกคน และการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สามารถเริ่มต้นได้จากเพียงหนึ่งก้าว”

สำหรับปี 2569 โครงการ HomePro Fun Walk 2026 : Walk for Life เปิดโอกาสให้พนักงานและพันธมิตรคู่ค้าทั่วประเทศร่วมสะสมก้าวเดินและก้าววิ่งผ่านแอปพลิเคชัน Wello ระหว่างวันที่ 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม 2569 รวมระยะเวลากว่า 3 เดือน โดยตั้งเป้าหมายสะสมรวม 6,000,000,000 ก้าว โดยทุกก้าวที่ร่วมกันสร้างจะถูกเปลี่ยนเป็นเงินบริจาค สมทบให้กับศิริราชมูลนิธิ เพื่อสมทบกองทุนปรับปรุงห้องผ่าตัด ตึกสยามินทร์ โรงพยาบาลศิริราช เพื่อเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพแก่ผู้ป่วย

นอกจากนี้ โฮมโปรยังจัดกิจกรรม “HomePro Fun Walk 2026” ณ สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ในวันที่ 1 สิงหาคม 2569 ที่ผ่านมา โดยมีคณะผู้บริหาร พนักงาน คู่ค้าพันธมิตร และนักวิ่งกว่า 1,500 คน ร่วมเดิน-วิ่งสร้างสุขภาพ พร้อมสะท้อนพลังของการแบ่งปัน ผ่านกิจกรรมที่สะท้อนให้เห็นว่า ทุกก้าวของทุกคน ไม่เพียงสร้างสุขภาพที่ดีให้กับตนเอง แต่ยังสามารถร่วมสร้างโอกาสแห่งการมีชีวิตให้แก่ผู้ป่วยได้อีกด้วย และร่วมขับเคลื่อนสังคมแห่งการแบ่งปันให้เติบโตอย่างยั่งยืน

เพราะสำหรับ HomePro การสร้าง Better Living ไม่ได้หยุดอยู่แค่การทำให้บ้านน่าอยู่ แต่คือการร่วมสร้างสังคมที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดี ผ่านการลงมือทำในทุกวัน เพราะเราเชื่อว่า การเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืน เริ่มต้นได้จากเพียง “หนึ่งก้าว”

ที่มา: FourHundred

Symbol: HMPRO