“ฮอร์วิน” นำเสนอรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง วิ่งเร็วสุด 200 กม./ชม. ในงาน EICMA 2022

ฮอร์วิน (Horwin) ผู้ผลิตรถสองล้อไฟฟ้า สร้างความตื่นตะลึงต่อโลกของรถสองล้อด้วยรถมอเตอร์ไซค์สมรรถนะสูงรุ่นล่าสุดในซีรีส์ Senmenti ของฮอร์วิน เริ่มต้นด้วยรุ่นแรกอย่าง SENMENTI 0 ที่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ใหม่, เครื่องยนต์ใหม่, ตัวถังใหม่, ระบบช่วยเหลือและรักษาความปลอดภัยแบบใหม่ ตลอดจนดีไซน์สุดประณีต โดยฮอร์วินนำเสนอเทคโนโลยีใหม่นี้ที่งานแสดงสินค้ารถสองล้อระดับนานาชาติ EICMA ระหว่างวันที่ 8-13 พฤศจิกายน 2565 ณ กรุงมิลาน (อิตาลี)

SENMENTI 0 ทำความเร็วสูงสุดได้ 200 กม./ชม. เร่งเครื่องจาก 0 ถึง 100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 2.8 วินาที วิ่งได้ระยะทางสูงสุดถึง 300 กม. ที่ความเร็วเฉลี่ย 88 กม./ชม. แม้ในช่วงที่ระดับแบตเตอรี่ลดลง สมรรถนะยานยนต์ก็ไม่ลดตาม คงระดับความเพลิดเพลินในการขับขี่ได้เต็มอรรถรส นอกจากนี้ยังมีเครื่องขยายระยะทาง (range extender) พร้อมให้บริการหากต้องการเดินทางไกลยิ่งขึ้น และด้วยฟังก์ชันซูเปอร์ชาร์จเจอร์ (Super Charger) ทำให้ SENMENTI 0 สามารถชาร์จแบตเตอรี่จาก 0 ไป 80% ได้ในเวลาเพียง 30 นาที ที่สถานีชาร์จแบบเร็วของอีคาร์ (400 โวลต์) นอกจากนี้ แบตเตอรี่ยังสามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ตั้งแคมป์หรือรถยนต์ไฟฟ้าอื่น ๆ ได้อีกด้วย

คุณเวนด์เซอร์ โจว เหว่ย (Wendsor Zhou Wei) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งฮอร์วินอธิบายว่า “SENMENTI มาจากการออกเสียงภาษาจีนของคำว่า ‘สิ่งมีชีวิต'” ซึ่งหมายถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะในตัวมอเตอร์ไซค์ที่เรียนรู้ได้ เช่น SENMENTI 0 สามารถปรับให้เข้ากับสไตล์การขับขี่ของเจ้าของมอเตอร์ไซค์โดยอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงาน

คุณเวนด์เซอร์ โจว กล่าวว่า “เซ็นเซอร์และกล้องมากกว่า 30 ตัวบนมอเตอร์ไซค์จะเก็บข้อมูลแบบเรียลไทม์ จึงเพิ่มความปลอดภัยไปด้วย” เหนือสิ่งอื่นใด SENMENTI 0 ติดตั้งระบบเบรก ABS, ระบบกันลื่น, เซ็นเซอร์วัดแรงดันลมยาง และระบบเตือนการชน ตลอดจนเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วยระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน, ระบบช่วยสตาร์ตเครื่องและถอยหลัง, ระบบกันสะเทือนด้วยถุงลมด้านหลัง, โหมดการขับขี่แบบต่าง ๆ, ระบบ Keyless Go, กล้องอัจฉริยะสำหรับการถ่ายภาพอัตโนมัติ รวมถึงเบาะนั่งและแฮนด์แบบมีระบบอุ่น

ด้วยโครงรถที่เบาและมั่นคงและดีไซน์สุดเท่ SENMENTI 0 จึงมีแรงต้านอากาศที่ลดลง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเดินทางทั้งในเมืองและในชนบท โดยคาดว่าจะออกจำหน่ายช่วงกลางปี 2566

นอกจากนี้ ฮอร์วินยังนำเสนอมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าตามคอนเซปต์ SENMENTI X ที่งาน EICMA อีกด้วย โดยฮอร์วินกำลังพัฒนาฟังก์ชันการทรงตัวโดยเฉพาะเพื่อให้มอเตอร์ไซค์ทรงตัวได้ทั้งในขณะที่จอดนิ่งและในขณะขับขี่ และเพื่อยกระดับความปลอดภัยในการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

www.horwinglobal.com

saint@horwinglobal.com

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1955958/Eicma_Horwin_001.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์