“ไฮเทรา” สนับสนุนวิทยุสื่อสารเคลื่อนที่ช่วงการประชุมเอเปค ส่งเสริมการติดต่อสื่อสารและการบริหารจัดการเพื่อความปลอดภัย

ระบบวิทยุสื่อสารของไฮเทรา (Hytera) มีการใช้งานอย่างกว้างขวางทั้งในท่าอากาศยานนานาชาติของไทย และสถานที่จัดงานประชุม APEC 2022 พร้อมทั้งโรงแรมที่ผู้นำเข้าพัก เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกด้านกาติดต่อสื่อสารและประสานงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสำหรับทีมงาน

การประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจเอเชียแปซิฟิก (เอเปค) (Asia-Pacific Economic Cooperation (APEC) Summit) โดยมีผู้นำ รัฐมนตรี และตัวแทนจากประเทศสมาชิกทั้งในและนอกเอเปค ปิดฉากลงด้วยความสำเร็จเป็นอย่างดี เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้าที่จะมีการประชุมครั้งสำคัญนี้ เจ้าหน้าที่และสถาบันต่าง ๆ ในไทยได้เตรียมความพร้อมอย่างจริงจัง ในด้านโครงสร้างพื้นฐานและบุคลากร โดยการใช้ระบบวิทยุสื่อสารของไฮเทราในการเตรียมการดังกล่าว ในทีมปฏิบัติการของท่าอากาศยานนานาชาติต่าง ๆ ของไทย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สถานที่จัดประชุมเอเปค และโรงแรมต่าง ๆ

ไฮเทราได้ร่วมมือกับบริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (Aeronautical Radio of Thailand LTD.) โดยส่งมอบวิทยุสื่อสารเคลื่อนที่คมนาคมเฉพาะกิจระบบภาคพื้น (TETRA) ให้แก่ท่าอากาศยานนานาชาติ 6 แห่ง รวมถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเครือข่ายการสื่อสารในสถานการณ์สำคัญอย่างมีเสถียรภาพ มีความยืดหยุ่นและชัดเจน โดยท่าอากาศยานทั้ง 6 แห่ง ต้องรับรองผู้เดินทางที่หลั่งไหลมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วงเวลาที่จัดการประชุมครั้งนี้ได้ถูกกำหนดเป็นวันหยุดพิเศษด้วย  

“การสื่อสารที่ยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวดต่อการบริหารจัดการท่าอากาศยานอย่างปลอดภัย” คุณลิน หลิน (Lynn Lin) ผู้จัดการไฮเทรา ประเทศไทย กล่าว่า “โซลูชั่นและอุปกรณ์ของเราสอดคล้องกับความต้องการด้านการสื่อสารในระดับสูงของลูกค้า อีกทั้งยังช่วยยกระดับความปลอดภัยที่ท่าอากาศยาน”

ไฮเทรายังได้ให้บริการวิทยุสื่อสารสองทางเคลื่อนที่แบบดิจิทัล (DMR) แก่กองการสื่อสารของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วิทยุดังกล่าวนี้ได้ช่วยในด้านการปฏิบัติงานและภารกิจประจำวันของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการประชุมเอเปค(APEC)

ทั้งนี้ โซลูชั่นการสื่อสารที่มีความสำคัญต่อธุรกิจของไฮเทรา โดยเฉพาะวิทยุแบบใส่ซิมและกดปุ่มเพื่อเริ่มการสนทนาด้วยสัญญาณเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ (Push-to-Talk over Cellular หรือ PoC) ได้ถูกนำไปใช้งานอย่างแพร่หลายโดยโรงแรมและบริษัทรักษาความปลอดภัยในกรุงเทพฯ

ปี 2565 นับเป็นปีที่ 15 ตั้งแต่ที่ไฮเทราได้ขยายบทบาททางธุรกิจในประเทศไทย ทีมงานไฮเทราทุกท่านตั้งใจอย่างยิ่งในการให้บริการลูกค้าทุกประเภทธุรกิจ รวมทั้งการให้การสนับสนุนคู่ค้าในการพัฒนาตลาด

เกี่ยวกับไฮเทรา

บริษัท ไฮเทรา คอมมูนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ลิมิเต็ด (Hytera Communications Corporation Limited) (SZSE: 002583) เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชั่นการสื่อสารระดับมืออาชีพ ด้วยสมรรถนะด้านเสียง วิดีโอ และข้อมูล เราให้บริการการเชื่อมต่อที่รวดเร็วกว่า ปลอดภัยกว่า และมีประโยชน์ใช้งานได้หลากหลายกว่าสำหรับผู้ใช้ที่เป็นธุรกิจและผู้ปฏิบัติภารกิจสำคัญ เราทำให้โลกมีประสิทธิภาพและปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการเอื้อให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทั้งในการปฏิบัติงานประจำวันและการตอบสนองต่อภาวะฉุกเฉิน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hytera.com/en/home.html

.

ที่มา: ไฮเทรา คอมมูนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ลิมิเต็ด