นับถอยหลัง 50 วันก่อนเริ่มมหกรรม CIIE ครั้งที่ 4

ในงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา อันเป็นการนับถอยหลัง 50 วันก่อนเริ่มงานแสดงสินค้านำเข้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 4 นี้ ทีมผู้จัดงานได้เผยว่างาน CIIE จะยังยึดมั่นในบทบาทมหกรรมสินค้า เทคโนโลยี และบริการใหม่ล่าสุดของโลกต่อไป

คุณ Zhou Lingyan รองผู้จัดการทั่วไปฝ่ายจัดแสดงธุรกิจของบริษัท CIIE Bureau ให้ข้อมูลว่า ในงานปีนี้จะยังคงมี 6 หมวดจัดแสดงหลัก ในพื้นที่มากกว่า 360,000 ตร.ม. พร้อมด้วยผู้จัดแสดงคับคั่งยิ่งกว่าปีที่แล้ว

บริษัทติดอันดับ Fortune Global 500 และบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมต่างๆ กว่า 80% ที่เข้าร่วมงานเมื่อปีที่แล้วจะกลับมาอีกครั้งในปีนี้ แสดงถึงความน่าสนใจของมหกรรม CIIE อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ คุณ Zhou ระบุว่า จำนวนกิจการ SME ที่มาเข้าร่วมงานเป็นกลุ่มในปีนี้สูงกว่าปีที่แล้วถึง 30%

สมาคมการค้าต่าง ๆ จากญี่ปุ่น, เดนมาร์ก, โปแลนด์ และนิวซีแลนด์ ได้เพิ่มขนาดบูธเพื่อรองรับผู้จัดแสดงรายย่อยมากขึ้นอีกด้วย โดยคุณ Zhou กล่าวว่า “บูธยุโรปกลางและยุโรปตะวันออกกินพื้นที่มากกว่า 1,500 ตารางเมตร พร้อมจัดแสดงถึง 60 บริษัท”

ในตัวงานจะจัดเป็นธีมต่างๆ ทั้งหมด 13 ส่วน โดยมุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมยอดนิยมอย่างวงจรรวม, สาธารณสุขและการควบคุมโรคระบาด, ชีวเวชภัณฑ์ และการขนส่งอัจฉริยะ เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายที่จะเพิ่มความเป็นมืออาชีพในมหกรรมครั้งนี้

ส่วนพัฒนานวัตกรรมจะตั้งอยู่ในบริเวณจัดแสดงอุตสาหกรรมอัจฉริยะและเทคโนโลยีสารสนเทศ ยานยนต์ และอุปกรณ์การแพทย์และผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพ เพื่อรองรับผู้จัดแสดงจากสาขาปัญญาประดิษฐ์ ชีววิทยาศาสตร์ และการขับขี่อัตโนมัติมากกว่า 100 ราย

นอกจากนี้ ยังมีจะมีการจัดเสวนาและกิจกรรมอื่นๆ ในงานเพื่อแชร์ประสบการณ์กับเหล่าสตาร์ทอัพถึงเรื่องการเป็นผู้ประกอบการ เพื่อช่วยให้บริษัทเหล่านี้เข้าถึงตลาดได้ง่ายขึ้น

คุณ Wang Hongwei หัวหน้าฝ่ายบริการผู้ซื้อของบริษัท CIIE Bureau กล่าวว่า ทางฝ่ายได้จัดโรดโชว์ไป 17 งานตลอดหลายเดือนที่ผ่านมาเพื่อนำเสนองานมหกรรมนี้แก่ธุรกิจต่างๆ ในวงกว้าง และดึงให้มาเข้าร่วมได้มากกว่า 2,600 บริษัทในประเทศ

กลุ่มผู้ซื้อภายในประเทศเกือบ 600 รายจะมาร่วมงานในปีนี้ โดยผู้ซื้อเป้าหมาย 40,000 รายจะได้รับคำเชิญให้มาร่วมงาน CIIE ครั้งที่ 4 ผ่านการสกรีนข้อมูล

นอกจากนี้ บริษัท CIIE Bureau และธนาคารแห่งประเทศจีนจะจัดการพบปะพูดคุยแบบตัวต่อตัวครั้งใหญ่ในงานตั้งแต่วันที่ 6-8 พ.ย. เพื่อจับคู่กันระหว่างผู้ซื้อกับผู้จัดแสดง พร้อมด้วยบริการต่างๆ เช่น ล่ามแปลภาษาและลิงก์วิดีโอ

คุณ Liu Wei ผู้จัดการทั่วไปแผนกการเงินที่เข้าถึงได้ (Inclusive finance) ของธนาคารแห่งประเทศจีน สาขาเซี่ยงไฮ้ กล่าวว่า การพบปะพูดคุยจับคู่ทางธุรกิจในงานตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ช่วยให้ผู้จัดแสดงมากกว่า 3,000 ราย และผู้ซื้อ 7,000 ราย ได้บรรลุข้อตกลงในงานหรือข้อตกลงความร่วมมือในอนาคต

คุณ Cui Ying ผู้อำนวยการฝ่ายสรรหาผู้จัดแสดงของบริษัท CIIE Bureau กล่าวว่า งานมหกรรมในปีนี้จะจัดขึ้นทางออนไลน์ พร้อมด้วยโซนแบบออฟไลน์ในส่วน North Hall ของที่จัดงาน โดยผู้เข้าชมสามารถสวมเครื่อง VR เพื่อทัวร์ฮอลล์จัดแสดงสินค้าแบบออนไลน์ได้

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1629583/mmexport1631951681093.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์