ไฮเซนส์เผยยอดขาย Laser TV ทั่วโลก 8 เดือนแรกของปี 64 พุ่งกว่า 600% เมื่อเทียบเป็นรายปี ตอกย้ำการเติบโตอย่างก้าวกระโดด

การประชุม Global Laser Display Industry Forum ครั้งที่ 3 จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ผู้เชี่ยวชาญด้าน Laser TV นักวิชาการ และองค์กรต้นน้ำและปลายน้ำหลายร้อยแห่งมารวมตัวกันเพื่อมารับรู้ร่วมกันว่า อุตสาหกรรมจอ Laser กลายเป็นกระแสหลักของเทคโนโลยีแห่งอนาคตอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปัจจุบัน มีแบรนด์ Laser TV ในตลาดจีน 34 แบรนด์ โดย Yu Zhitao รองประธานบริษัท Hisense Group Holdings กล่าวว่า “หลังจากที่ได้ทดลองในอุตสาหกรรมและได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคอยู่นานหลายปี Laser TV เตรียมก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรมจอแสดงผลเพื่อมุ่งสู่อนาคตที่ดีขึ้น”

ข้อมูลจาก AVC ระบุว่า เนื่องจากอัตราการเติบโตประจำปี (CAGR) แตะ 181% สำหรับปี 2558-2563 และคาดว่าจะขยายตัวมากกว่า 80% เมื่อเทียบเป็นรายปีในปี 2564 อุตสาหกรรม Laser TV ได้เข้าสู่ช่วงเติบโตเต็มที่ด้านความล้ำสมัยของเทคโนโลยีและการรับรู้ของตลาด ตลอดจนกลายเป็นหมวดหมู่ที่ขยายตัวอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมจอแสดงผล ขณะเดียวกัน ข้อมูลจาก Omdia ระบุว่า Laser TV ของไฮเซนส์ (Hisense) คิดเป็นสัดส่วนถึง 53% ของยอดจัดส่งทั่วโลกสำหรับปี 2563 ส่งผลให้ Laser TV กลายเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ยอดนิยมที่สุดในหมวดทีวีสำหรับครอบครัว

ด้วยนวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยี เทคโนโลยี TriChroma ของไฮเซนส์ได้รับการยอมรับจากมืออาชีพทั่วทั้งอุตสาหกรรม และประสบความสำเร็จอย่างมากในการเปิดตัว TriChroma Laser TV ซึ่งมีขนาดหน้าจอตั้งแต่ 75-100 นิ้ว และก้าวขึ้นเป็นผู้นำอุตสาหกรรม Laser TV อย่างเต็มรูปแบบในยุคของ TriChroma

ไฮเซนส์มุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมผ่านการพัฒนาคุณภาพของภาพ ส่งมอบคุณสมบัติที่ดีขึ้นด้วยการออกแบบที่ใช้งานได้จริง และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ Laser TV ที่มีราคาไม่แพง เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสายตา และน่าเพลิดเพลินสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก

Laser TV ของไฮเซนส์ได้ขยายไปยังสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เยอรมนี ฝรั่งเศส ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ และหลายประเทศ ตั้งแต่เดือนม.ค.-ส.ค. ปี 2564 ยอดขาย Laser TV ของไฮเซนส์ทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่า 400% เมื่อเทียบเป็นรายปี และปริมาณการขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 600% เมื่อเทียบเป็นรายปี Laser TV ของไฮเซนส์ได้กลายเป็นจอแสดงผลที่มีชื่อเสียง และเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับจอแสดงผลแห่งอนาคตภายในบ้าน

Laser TV เป็นทีวีและโซลูชันจอแสดงผลในบ้านแบบครบวงจร เฉพาะบุคคล และมีความละเอียดสูง ที่ออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่สมจริงที่สุดที่บ้าน ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีของไฮเซนส์ เทคโนโลยีแบบองค์รวมของ Laser TV และคุณภาพของผลิตภัณฑ์ จะได้รับการยกระดับในปี 2567 เมื่อถึงตอนนั้น ขนาดของ Laser TV จะลดลงเหลือครึ่งหนึ่งของขนาดปัจจุบัน ประสิทธิภาพดีขึ้น และผลิตภัณฑ์คุ้มราคามากขึ้น

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1627599/Global_Laser_Display_Industry_Forum.jpg

รูปภาพ – https://mma.prnewswire.com/media/1627600/Hisense_Laser_TV_L9.jpg

ที่มา: พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์